Thứ ba, 1/8/2006 | 13:45 GMT+7
|
Thứ ba, 1/8/2006 | 13:45 GMT+7

Hãy để thời gian trả lời Miên à

Tôi nghĩ là tình yêu không bao giờ chết được, nó chỉ "chết" tạm thời khi ta đang quá sốc và quá thất vọng, nhưng theo thời gian, nó sẽ quay trở lại. Vì vậy, nếu có gì để nhắn nhủ chị, thì tôi chỉ nói duy nhất một câu: "Hãy để thời gian trả lời!".

From: Son Pham
To:
vne-tamsu
Sent: Monday, July 31, 2006 11:02 PM
Subject: Chi Mien hay de thoi gian tra loi

Chào chị Miên,

Đọc bài tâm sự của chị, tôi hết sức xúc động và cảm thấy mình cần viết một chút gì đó gọi là để cảm thông và chia sẻ với chị. Thực ra, tôi không thích khuyên bảo hay là trách móc chị hay là cầu xin chị tha thứ cho chồng như là những bài viết khác. Vì theo quan điểm của tôi, mình sống là vì bản thân mình nữa chứ, đâu phải là hy sinh hết tất cả cho con cái? Một người bạn của mẹ tôi cũng bị chồng bỏ và phải nuôi con một mình (cô chỉ có một người con trai), nhưng cô ấy vẫn rất yêu đời, mọi người ai ai cũng quý mến.

Cô cũng không đi bước nữa, chỉ ở vậy một mình nuôi con, thế mà con trai cô cũng rất yêu đời, yêu mẹ, và cậu ấy bây giờ chuẩn bị tốt nghiệp trường Sân khấu điện ảnh (cậu không theo nghiệp diễn viên, mà là quay phim). Cậu còn mở cả một cửa hàng điện thoại di động và đang làm ăn rất tốt. Nói vậy để chị thấy không có nghĩa là sẽ là bi kịch nếu một đứa trẻ không có cha (tất nhiên là sự thiệt thòi cho nó là lớn hơn so với đứa trẻ bình thường). Quan trọng là đứa trẻ phải được giáo dục tốt, được chăm lo đời sống tinh thần vật chất đầy đủ, tôi nghĩ thậm chí còn tốt hơn nhiều là một đứa trẻ phải sống với ông bố bà mẹ suốt ngày cãi nhau hoặc không thương yêu nhau.

Vì vậy, theo quan điểm của tôi, chị hãy hành động những gì chị cảm thấy là đúng, miễn là trước khi hành động thì nên suy xét cho thật kỹ. Tôi nghĩ là thời gian sẽ là công cụ tốt nhất để đem lại cho mình những quyết định đúng đắn nhất. Vì vậy, theo tôi, việc chị tạm thời xa nhà một thời gian như thế là rất tốt. Hãy để nỗi đau trôi qua theo thời gian, rồi sau đó (sau khi đã bình tâm trở lại) mình sẽ có những quyết định tiếp theo.

Chị có thể nói với chồng chị là hãy để chị yên ổn một thời gian rồi sau đó chị sẽ quyết định có tha thứ cho anh ấy không. Tôi nghĩ là tình yêu không bao giờ chết được, nó chỉ "chết" tạm thời khi ta đang quá sốc và quá thất vọng, nhưng theo thời gian, nó sẽ quay trở lại. Vì vậy, nếu có gì để nhắn nhủ chị, thì tôi chỉ nói duy nhất một câu: "Hãy để thời gian trả lời!".

Tôi xin chúc chị mạnh khỏe và vượt qua được những thời khắc khó khăn này.


 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.