Thứ năm, 26/4/2012 | 15:14 GMT+7
|
Thứ năm, 26/4/2012 | 15:14 GMT+7

Hạnh phúc khi có chồng ở bên

Vợ biết chồng đang cố gắng rất nhiều, đi làm vất vả lo cho vợ và con. Cảm ơn chồng về tất cả những gì chồng đã dành cho vợ. Dẫu biết rằng cuộc sống giờ đang khó khăn nhưng vợ chồng mình hãy nắm chặt tay nhau cùng cố gắng nhé chồng. (Trang Bùi)

Từ: Trang Bùi
Đã gửi: 26 Tháng Tư 2012 9:33 SA

Chồng yêu thương!

Không biết chồng có bất ngờ không khi đọc những dòng chữ này, chắc là chồng lại cười vợ đúng không? Mấy hôm nay ở quê cứ mưa suốt, buồn cực kỳ. Vợ không biết ở bên ấy chồng thế nào, có nhớ vợ ở nhà lủi thủi một mình không nữa, chắc là có nhưng không nhiều đúng không chồng? Vì chồng phải bận việc mà.

Xa chồng vợ vẫn hư lắm, vẫn cứ hay nghĩ ngợi lung tung, cứ hay khóc nhè khi đêm không ngủ được. Sao ngày trước yêu nhau cũng thế, lấy nhau rồi vẫn vậy, cứ phải xa nhau thế này. Giá mà cứ nhắn tin dễ dàng như ngày vợ còn ở Hà Nội thì có lẽ vợ dễ ngủ hơn, sẽ bớt nhớ chồng đi.

Vợ nhớ những khi được gối tay chồng ngủ ngon lành, nhớ lúc chồng vuốt tóc vợ, muốn được áp tay lên má chồng quá, nhưng vợ biết là khó lắm vì chồng đang ở xa vợ quá. Khi có chồng bên cạnh, đêm có tỉnh dậy nhưng biết là đang trong vòng tay chồng, vợ lại ngủ tiếp dễ dàng nhưng giờ mà tự nhiên tỉnh giấc sao vợ rất khó ngủ tiếp chồng ạ.

Lấy chồng được thời gian rồi xa chồng như thế này cũng rất nhiều nhưng sao vợ mãi chẳng quen được. Ở nhà một mình thế này, vợ nhớ những ngày ở Hà Nội, nhớ những năm tháng ở Hà Nội tuy học hành vất vả nhưng mình vẫn rất vui vẻ. Ngày đầu yêu nhau thật hạnh phúc phải không chồng? Chồng còn nhớ những ngày ấy không? Vợ chưa bao giờ quên bất cứ một kỷ niệm nào của chúng mình.

Vợ nhớ ngày vợ bị bệnh, ngày chồng học hành dang dở, chơi bời, nghịch ngợm, hai đứa đều thật buồn. Vợ nhìn chồng khi đó, vợ giận nhưng cũng thương chồng lắm, vợ không biết làm gì cho chồng nữa, chỉ biết bên chồng động viên thôi. Vợ nhớ mãi những quán cà phê hay qua, lần đầu tiên chồng nắm chặt tay vợ mà chồng toát mồ hôi, bông hoa hồng cố tình bị bỏ quên vì cả hai đều vụng ngượng.

Những chiều chồng đưa vợ đi dạy, những tối đón vợ về, chúng mình cùng đi ăn, đi lang thang, nói đủ mọi chuyện trên đời, tối về lại nhắn tin đến khi vợ ngủ mới thôi. Khi đó, chồng thật hiền lành, dịu dàng. Vợ nhớ lắm. Rồi những ngày dài, chồng xa vợ về quê chồng xa xôi, những lần gặp nhau vội vã, chúng mình vẫn cố gắng gìn giữ tình yêu này để có ngày thành vợ thành chồng như hôm nay phải không chồng?

Những lúc giận dỗi, nói này nói kia nhưng trong lòng vợ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ mất nhau đâu, vợ luôn chắc chắn chúng mình sẽ cưới nhau chồng ạ. Vợ vẫn tự hào với bạn bè về tình yêu của chồng. Vợ biết xã hội lọc lừa, vợ rất khó tìm được ai yêu vợ, thương vợ nhiều như chồng nên dù có rất nhiều người tán tỉnh vợ vẫn luôn vững lòng bên chồng.

Trong thâm tâm, vợ luôn tự nhủ rằng vợ không bao giờ xa chồng dù có chuyện gì đi chăng nữa. Cuối cùng trời cũng không phụ người, bốn năm yêu thương giờ mình đã là vợ chồng được gần 5 tháng rồi chồng nhỉ?

Thời gian qua, ở nhà một mình, vợ lại càng có nhiều thời gian ngồi nghĩ linh tinh. Vợ không biết mình đã rơi bao nước mắt khi nghĩ về quá khứ của chồng nữa. Tất cả những kỷ vật chồng giữ lại vợ chạm vào mà lòng đau tê tái, mặc dù biết chồng không cố ý như thế. Chồng cũng đau khổ khi thấy vợ khóc. Thời gian mình là vợ chồng chưa lâu nhưng những quan tâm nhỏ nhặt, những lần chồng nhắc vợ uống sữa, xoa bụng hỏi chuyện cu Tôm làm vợ cảm thấy chồng thật gần gũi và ấm áp. Nên giờ vợ đang cố gắng quên hết cái dĩ vãng kia.

Ngày xưa, khi mới nói chuyện cùng chồng, chính nỗi đau xưa cũ của chồng làm vợ thấy động lòng, thấy cảm thông và thương chồng thì sao bây giờ vợ lại như thế. Có lẽ ngày đó vợ không hề biết chồng và họ đã yêu nhau đến mức ấy. Giá mà khi đến với vợ, chồng kể hết cho vợ nghe thì tốt biết mấy. Nhưng nếu ngày mới gặp vợ, chồng không mang trong mình nỗi đau đó chắc gì mình đã nói chuyện với nhau nhiều như thế.

Chồng không biết rằng, thời gian ấy, khi nghe chồng tâm sự tự nhiên vợ lại tự nghĩ một mình: nếu là vợ, vợ sẽ không làm cho một người đau khổ đến mức ấy, rồi lại buồn cười chính mình vì những suy nghĩ vu vơ. Và với vợ chuyện cũ không còn gì thì vợ nghĩ chắc chồng cũng như vợ đúng không? Giờ hai đứa mình sống cho nhau vì hiện tại và tương lai, vì con mình nữa nhé chồng. Vợ hứa là vợ sẽ sống như thế.

Vợ nghĩ là giờ thay bằng những buồn phiền, nghĩ ngợi rồi tủi thân, vợ sẽ cố gắng làm chồng không bao giờ muốn xa vợ và con, muốn đánh đổi gia đình nhỏ bé của mình lấy bất cứ thứ gì. Rồi cái quá khứ đó tự nó sẽ rời xa. Vợ biết là làm được điều đó không phải là dễ dàng gì nhưng vợ vẫn tin là mình yêu thương nhau thật lòng thì sẽ cố gắng sống vì nhau đúng không chồng?

Chồng cũng biết vợ là người sống nặng tình cảm, hay nghĩ ngợi nên chồng đừng làm gì khiến vợ đau, vợ tổn thương nữa nhé chồng. Vợ thực sự không sợ vất vả, khó khăn, chỉ sợ một ngày chồng không còn thương yêu vợ nữa. Vợ không biết khi đó vợ sẽ thế nào, có ngày ấy không chồng? Không đâu chồng nhỉ!

Giờ vợ đang mong chờ đến ngày con mình biết đạp bụng mẹ, chắc còn lâu lắm chồng ạ. Chồng đi xa có nhớ vợ và con không? Vợ biết chồng đang cố gắng rất nhiều, đi làm vất vả lo cho vợ và con. Cảm ơn chồng về tất cả những gì chồng đã dành cho vợ. Dẫu biết rằng cuộc sống giờ đang khó khăn nhưng vợ chồng mình hãy nắm chặt tay nhau cùng cố gắng nhé chồng. Mai này chúng mình sẽ cố gắng nuôi dạy con trai khôn lớn nhé. Vợ muốn nói với chồng là: “Vợ đang rất hạnh phúc bên chồng".

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ