Thứ ba, 10/1/2012 | 18:55 GMT+7
|
Thứ ba, 10/1/2012 | 18:55 GMT+7

Hạnh phúc gia đình nằm trong tay các bà vợ

Các bà vợ nên quan tâm xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt chồng con, không nên chủ quan lấy chữ vợ để thay cho tất cả. Không có gia đình tan vỡ nếu có người vợ biết cách quan tâm đến chồng, con và bản thân mình. (Hà)
> Chẳng ai đạo đức lại cướp hạnh phúc của người khác/ Đàn ông không dễ dàng cướp được

Từ: Hà
Đã gửi: 09 Tháng Giêng 2012 9:55 SA

Tôi cũng là một người vợ, không biết là chồng có người thứ ba hay không nhưng tình trạng gia đình tôi đang rất ổn, vợ chồng tôi rất tâm đầu ý hợp và tự hào về nhau. Tôi đã theo dõi diễn đàn này một thời gian cứ thấy các bà vợ ra sức chê bai người thứ ba, tự cho mình là chuẩn mực mà thấy chưa ai làm rõ bản chất của những người vợ là gì.

Theo tôi, vợ chỉ là một khái niệm pháp lý để chỉ người phụ nữ đang có hôn thú cùng với người đàn ông khác được nhà nước thừa nhận. Về bản chất vợ cũng chỉ là một người phụ nữ, trong khái niệm vợ không đương nhiên bao hàm những yếu tố đạo đức, công, dung, ngôn, hạnh hay tri thức trí tuệ, ở góc độ này vợ không khác gì người thứ ba.

Vợ không đương nhiên là tốt đẹp, và cũng không phải tất cả các ông chồng lấy vợ thật sự vì tình yêu (cái này nhiều bà vợ biết). Vợ có hơn người thứ ba không? Tôi không hiểu sao các bà vợ cứ giành trả lời câu hỏi này trong khi người có câu trả lời đúng nhất chính là các ông chồng.

Thường thì tôi quan sát thấy trong đa số trường hợp vợ thua người thứ ba ở ít nhất một trong các yếu tố đạo đức: công, dung, ngôn, hạnh hay tri thức, trí tuệ. Họa hoằn lắm mới có những ông chồng theo một người thứ ba thua vợ mình về mọi mặt.

Chính vì vậy, nếu vẫn muốn giữ gia đình các bà vợ cũng nên tự nhìn lại mình một cách khách quan xem mình có gì không ổn để gia cố lại, những cái gì không thể gia cố được thì phải nỗ lực phát huy mặt khác để bù đắp.

Hạnh phúc gia đình nằm trong tay các bà vợ, các bà vợ nên quan tâm xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt chồng con, không nên chủ quan lấy chữ vợ để thay cho tất cả. Không có gia đình tan vỡ nếu có người vợ biết cách quan tâm đến chồng, con và bản thân mình. Chúc mọi người giữ được hạnh phúc cho mình.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.