Thứ sáu, 10/2/2006 | 14:59 GMT+7
|
Thứ sáu, 10/2/2006 | 14:59 GMT+7

Hân phải xác định niềm tin của mình với bạn trai

Bạn hãy bình tâm mà suy nghĩ bạn có lòng tin ở anh ấy hay không? Vì bạn, anh ấy có thể phấn đấu để vươn lên hay không? Nhất là bạn có tin anh ấy sẽ đem đến hạnh phúc cho bạn hay không? Nếu bạn trả lời có vậy là bạn đã yêu anh ấy rồi đó. Và khi bạn đã yêu thì phải biết giữ lấy tình yêu, bạn nhé!

From: thuan lequang
To:
vne-tamsu 
Subject: Gui Han

Tôi cũng đang ở trong tâm trạng tương tự như bạn, nhưng ở chiều ngược lại, tôi là một người con trai. Ở đây, tôi xin bày tỏ những suy nghĩ của mình, biết đâu sẽ giúp bạn hiểu anh ấy hơn và tìm ra cho mình một câu trả lời ý nghĩa nhất.

"Đang yêu hay đang phụ bạc?", câu trả lời nằm ở chính bản thân bạn mà thôi! Bạn nói anh ấy là một người con trai tốt, một khi đã yêu sẽ yêu hết mình, chân thành và trong sáng. Tôi tin, dù yêu bạn vô vàn, nhưng anh ấy sẽ không ép bạn miễn cưỡng phải yêu vì anh ấy luôn muốn bạn được hạnh phúc. Hạnh phúc là do bạn chọn, nếu bạn đến với anh ấy mà không có niềm tin, anh ấy cũng không vui.

Bạn là niềm mơ ước của các chàng trai, nhưng không có nghĩa là ai cũng có thể đem đến hạnh phúc cho bạn. Bạn đã có ý nghĩ "ngoại tình", bởi vì bạn đã chưa tin vào anh ấy và bạn là người không có lập trường kiên định. Nếu bạn tin anh ấy, bạn sẽ yêu thật sâu sắc. Nếu bạn thật lòng yêu, bạn sẽ không bị những cám dỗ bên ngoài dằn vặt bạn. Chạy theo những cám dỗ, đi bên cạnh một người để ai cũng trầm trồ "xứng lứa vừa đôi" cuối cùng bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản hơn. Khi đó, bạn nghĩ đến việc tìm cho mình một hạnh phúc thật sự chắc cũng muộn màng.

Bạn cũng không cần suy nghĩ quá nhiều về những lúc gần gũi, bởi vì ở lứa tuổi chúng mình, những khao khát yêu đương là có thật, không ai phủ nhận điều đó! Bạn ước mơ có một người yêu lý tưởng cũng hoàn toàn hợp lý! Nhưng tôi tin là một người con gái đoan trang, có cuộc sống lành mạnh, bạn sẽ không gặp ai cũng dễ xiêu lòng. Cái đẹp luôn hấp dẫn, nhưng việc gì cũng cần có giới hạn thôi, bạn à!

Hai bạn đã vượt qua được sự phản đối của gia đình, của số phận (nếu như những lời tiên đoán kia có thật) để đến với nhau. Anh ấy đã chờ đợi 3 năm, tôi tin vì yêu bạn, anh ấy sẵn lòng đợi bạn thời gian nhiều hơn nữa. Bạn hãy bình tâm mà suy nghĩ bạn có lòng tin ở anh ấy hay không? Vì bạn, anh ấy có thể phấn đấu để vươn lên hay không? Nhất là, bạn có tin là anh ấy sẽ đem đến hạnh phúc cho bạn hay không? Nếu bạn trả lời có vậy là bạn đã yêu anh ấy rồi đó. Và khi bạn đã yêu thì phải biết giữ lấy tình yêu, bạn nhé!

Thân chào.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.