Thứ tư, 4/7/2012 | 17:50 GMT+7
|
Thứ tư, 4/7/2012 | 17:50 GMT+7

Gợi lòng bao dung của chồng để được tha thứ

Nếu thực sự bạn muốn giữ chồng, hãy phủ nhận mọi chuyện yêu đương với người đàn ông khác và hạn chế chuyện nói cụ thể bạn đã làm việc đó ra sao. Hãy để cho anh ấy có cơ hội tha thứ chứ đừng cho anh ấy cơ hội sỉ vả bạn mặc dù mình nghĩ bạn đáng bị như vậy. (Linh)
> Tôi có con với sếp

Từ: Duy Linh
Đã gửi: 04 Tháng Bảy 2012 7:08 SA

Gửi Ngọc!

Mình đã đọc rất lâu bài viết của bạn, thực sự đến giờ mình không biết nên trách bạn nhiều hơn hay thương bạn nhiều hơn. Là phụ nữ, bạn phải hiểu được giá trị và vị trí của mình, việc ngoại tình ở thời buổi này không phải là hiếm, nhưng không phải ai cũng có lựa chọn như bạn, yêu thương và chăm sóc người đàn ông thứ hai mà quên đi trách nhiệm và bổn phận người vợ của mình.

Tuy nhiên, vì bạn đã lựa chọn như vậy nên mình không viết bài này để trách móc những việc đã qua. Mình chỉ nói những điều rất thật và mong bạn đọc bài viết này như một lời tâm sự, chia sẻ của mình với bạn.

Bạn hình như không còn yêu chồng, vì khi trong cả bài viết, hình ảnh người chồng chỉ xuất hiện như một người thứ ba trong chuyện này. Bạn cũng không quá buồn và tự trách bản thân vì phản bội chồng mà bạn chỉ lo đến việc chồng phát hiện ra và bạn không biết nuôi con một mình ra sao.

Bạn nói rất nhiều về việc bạn yêu thương người đàn ông đến sau là sếp bạn ra sao, nhưng bạn không hề nói về việc chồng bạn yêu bạn thế nào. Vì thế mình không thể hiểu gia cảnh, quan hệ vợ chồng bạn thế nào để khuyên. Theo cá nhân mình nghĩ, hẳn là gia đình bạn không dư dả và chồng bạn không đáp ứng được nhu cầu về kinh tế cho gia đình. Điều đó khiến bạn lo lắng khi không nhận được trợ cấp hàng tháng của sếp nếu bạn "dứt áo ra đi".

Mình mong bạn hãy chấm dứt việc suy nghĩ lừa dối chồng và hy vọng về sự quan tâm của sếp bạn. Đến khi bạn vấp ngã, người yêu thương bạn nhất sẽ ở bên bạn. Vậy bạn hãy thành thật với bản thân, nếu bạn yêu sếp, hãy nói anh ấy có trách nhiệm với việc anh làm. Ít ra theo cách mà bạn có thể chấp nhận được, nếu bạn không muốn giành chồng với vợ anh ấy, mà mình nghĩ là bạn sẽ thua nếu làm như vậy. Nếu anh ấy đủ khả năng làm được việc gì, hãy để anh thể hiện bằng hành động chứ giờ không phải lúc để tin vào những lời hứa suông.

Còn về gia đình, mình nghĩ rằng việc bạn rời bỏ gia đình để theo đuổi việc làm vợ bé ai đó là điều không nên làm. Bạn nên dành thời gian này để chăm sóc vun vén cho gia đình. Hãy để chồng hiểu rằng bạn yêu anh ấy ra sao, quan tâm anh ấy thế nào, rồi vào thời điểm thích hợp thì gián tiếp nói điều đó với anh ấy.

Kể cho anh nghe một câu chuyện giả sử về một cô bạn nào đó của bạn có hoàn cảnh như bạn bây giờ và hỏi anh ấy sẽ làm gì nếu là chồng cô ta. Dẫn dắt anh ấy nhập tâm vào câu chuyện, hãy phân tích cho anh ấy những cái lợi nếu anh cao thượng đối xử với người vợ, người yêu anh và cái hại khi anh ruồng rẫy vợ con chỉ vì một sai lầm.

Hãy khơi gợi lòng thương hại và bao dung của người chồng, hầu hết các ông chồng yêu vợ đều có điều đó. Nếu thực sự bạn muốn giữ chồng, hãy phủ nhận mọi chuyện yêu đương với người đàn ông khác và hạn chế chuyện nói cụ thể bạn đã làm việc đó ra sao. Hãy để cho anh ấy có cơ hội tha thứ cho bạn chứ đừng cho anh ấy cơ hội sỉ vả bạn mặc dù mình nghĩ bạn đáng bị như vậy.

Hãy coi như chuyện có bầu này là việc bất đắc dĩ và ngoài ý muốn khi bạn chỉ "ngã lòng" duy nhất một lần. Hãy nhớ là một lần duy nhất, đàn ông khi nghe được chuyện ngoại tình thì hầu hết họ muốn biết chuyện đó xảy ra bao nhiêu lần. Nếu bạn có khả năng đóng kịch suốt những ngày yêu đương với sếp bạn, chắc bạn sẽ không khó để diễn cho tròn vai việc mình lỡ "cảm nắng" một lần duy nhất.

Người đàn ông bị vợ cắm sừng mà không hề hay biết như vậy thì sẽ đủ ngờ nghệch để vì yêu mà tha thứ cho bạn. Đó là tất cả những gì mình từng trải qua, từng được chứng kiến để chia sẻ với bạn. Dù sao, mọi chuyện cũng tùy thuộc vào bạn, có điều nếu lần này "tai qua nạn khỏi" mình mong rằng bạn đủ thông minh để không phạm phải sai lầm lần thứ hai. Gửi bạn lời chúc may mắn.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ