Thứ năm, 10/11/2016 | 16:49 GMT+7
|
Thứ năm, 10/11/2016 | 16:49 GMT+7

Giải pháp nào cho người nghiện bia

Nhiều khi nhìn anh mệt quá, cơm không chịu ăn mà chỉ ngồi uống bia rồi ngã dúi dụi vào bát cơm, chị vội chạy lại lau cơm cho anh mà suýt rơi nước mắt.

Tôi quen một chị, luôn kính trọng và khâm phục chị, bởi đây là người phụ nữ tuyệt vời, hy sinh tất cả cho gia đình. Chị làm kinh doanh, công việc làm ăn nhờ vào sự khéo léo và mối quan hệ tốt, công việc của chị phát triển rất tốt. Ai cũng nhận xét là chị sống rất tốt, đối xử tốt với mọi người và không để ai thiệt bao giờ, hiện tại gia đình chị đang sống ở Hà Nội cùng mẹ chồng và chồng, có một người con đang đi du học ở nước ngoài. Chồng chị nghiện bia và thuốc lá nặng, nếu không có bia là sốc, tính anh không ai nói được vì cả nhà ai cũng sợ; đơn giản vì lúc trước anh là trụ cột gia đình, yêu thương vợ hết mực. Nhiều khi uống say anh còn đánh chị thâm tím mặt mày nhưng chị vẫn chịu đựng vì yêu anh. Chị đã làm mọi cách nhưng chồng không bỏ bia được.

Mọi chuyện làm ăn kinh doanh mình chị gánh vác hết. Nhiều khi muốn anh đi bệnh viện kiểm tra nhưng anh không chịu. Tôi rất thương anh chị, nhiều khi nhìn anh mệt quá, cơm không chịu ăn mà chỉ ngồi uống bia rồi ngã dúi dụi vào bát cơm, chị vội chạy lại lau cơm cho anh mà suýt rơi nước mắt. Mong nhận được sự đóng góp ý kiến và những giải pháp tốt nhất giúp anh ấy bỏ được bia vì anh cũng là người rất yêu thương gia đình. Xin chân thành cảm ơn quý báo và độc giả.

Ngọc

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
Luôn nghĩ vợ ở bên dù âm dương cách biệt
Con ngây ngô hỏi mẹ đâu về với con. Đau lắm em ơi nhưng vẫn phải gượng cười để giấu đi giọt nước mắt.
 
Cảm ơn vợ yêu vì đã đến bên đời anh
Cuộc sống ở gia đình chồng cũng có nhiều điều khiến em khó xử, nhưng anh không hề thấy một lời than phiền hay không vui của em.