Thứ sáu, 6/1/2012 | 22:22 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/1/2012 | 22:22 GMT+7

Gia đình nhiều sóng gió vì cha có con riêng

Má lo sợ chồng mình có nhiều tiền lo hết cho con riêng nên má rất thương các anh chị, không muốn anh chị thiếu thốn. Anh chị chỉ biết đua đòi rong chơi lêu lổng không chịu học hành, ba cũng không có tư cách để dạy con, anh chị em nói khi ba em khuyên, kết quả bây giờ anh chị em là con nghiện. (Linh)
> Con ước mẹ chưa từng làm người thứ ba

Từ: Hoanglinh
Đã gửi: 05 Tháng Giêng 2012 1:15 SA

Thường xuyên theo dõi tâm sự trên VnExpress, chủ đề ngoại tình vẫn là chủ đề nóng sốt và có nhiều tranh cãi gây gắt nhất, hàng trăm lý do được đưa ra để biện hộ cho mình, cho dù vô tình hay cố ý tất cả đều gây ra hậu quả khôn lường.

Em chỉ mới 23 tuổi vẫn còn độc thân, tuy là người chưa từng trải nhưng em là kết quả của tình yêu mà anh chị đang tranh luận, vậy em xin được chia sẻ cùng anh chị về hậu quả của sự ngoại tình mà gia đình em phải gánh chịu.

Từ sau khi biết ba em ngoại tình và có con riêng, mặc dù đã chia tay ai cũng có gia đình riêng, nhưng vết thương mà ba em gây ra cho má khó mà lành. Từ đó ba cố gắng làm kiếm thật nhiều tiền để bù đắp lo cho vợ con mình. Má cũng đã mắc phải sai lầm trong cách nuôi dạy con của mình, má bị mất lòng tin ở chồng.

Má lo sợ chồng mình có nhiều tiền lo hết cho con riêng nên má rất thương các anh chị, không muốn anh chị thiếu thốn. Anh chị chỉ biết đua đòi rong chơi lêu lổng không chịu học hành, ba cũng không có tư cách để dạy con, anh chị em nói khi ba em khuyên, kết quả bây giờ anh chị em là con nghiện.

Tiền bạc có nhiều đến đâu rồi cũng tiêu tan, nỗi đau chứng kiến từng đứa con ra đi, đau lòng nhìn thấy đứa cháu của mình khi có một người cha nghiện ngập. Hằng ngày ba em chỉ còn biết ăn chay trường để giảm bớt nghiệp chướng mà ba em đã gây ra.

Mẹ em cũng chẳng sung sướng gì, mẹ sống phải chịu đựng một người chồng vũ phu, một người chồng nhậu nhẹt không nghề nghiệp. Còn em thì cũng được học hành đàng hoàng, không ăn chơi cũng không đua đòi, nhưng cái tiếng con hoang, mẹ nó cướp chồng người ta cứ đi theo suốt cuộc đời này.

Có anh thì ham của lạ, tình một đêm, bóc bánh trả tiền coi như xong. Có anh chị vì tình yêu mới ngoại tình, các anh chị luôn miệng nói thương con sống vì con. Vậy các anh chị có từng nghĩ rằng sau những cuộc tình đó có bao nhiêu là đứa trẻ chưa kịp thành hình mà đã bị bỏ đi?

Nếu như được sinh ra cũng trở thành đứa trẻ bị vứt trong trại mồ côi, số ít còn lại may mắn lắm mới được sống trong sự yêu thương đùm bọc. Nếu một trong số đó là con của các anh chị thì các anh chị có khác gì con quỷ đội lốt người, tự cho mình là người yêu con cái.

Các anh chị thử nghĩ xem một đứa trẻ sống trong gia đình có cha và mẹ yêu thương lẫn nhau thì nó có trở nên như vậy không? Anh chị sống lý trí một chút đi, đâu chỉ tình yêu trai gái mới mang lại niềm vui và hạnh phúc, còn tình yêu công việc, tình yêu gia đình con cái, tình yêu khi giúp một ai đó khi gặp hoạn nạn khó khăn.

Cuộc sống này ngắn ngủi, hãy sống sao để mình cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Có lẽ cũng vì câu nói này mà các anh đã ngoại tình và các chị chấp nhận làm người thứ ba, đằng sau cái niềm vui và hạnh phúc nhất thời này là nước mắt của người vợ, là sự đau khổ cắn rứt lương tâm của người ngoại tình đôi khi còn ảnh hưởng đến cả thế hệ con cháu của mình.

Em đoán anh chị đa số ở đây hẳn còn rất trẻ, con cái của anh chị còn đang tuổi ăn tuổi học, cái tuổi này vẫn còn trẻ, suy nghĩ cũng chưa chín chắn, dễ sa ngã, rất cần sự quan tâm giáo dục của cha mẹ. Các anh chị lỡ ngoại tình thì hãy rút kinh nghiệm dạy dỗ con mình cho thật tốt, đừng biến nó thành bi kịch của gia đình em. Anh chị đừng để “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước"

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.