Chủ nhật, 13/4/2014 | 13:07 GMT+7
|
Chủ nhật, 13/4/2014 | 13:07 GMT+7

Gia đình muốn tôi về quê nối nghiệp bố

Ba gọi điện muốn tôi về quê kế nghiệp bán phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Ý định này của ba từ lâu rồi, ba nói sai lầm khi cho tôi học đại học.

Tôi vào đại học năm 2006, ngành công nghệ thông tin, ra trường cũng có việc làm nhưng thu nhập không cao. Giờ đi làm 2 năm rồi, buổi tối còn đi học thêm văn bằng hai nữa. Giờ tốt nghiệp rồi nhưng chưa biết kết quả ra sao. Vào một ngày nọ, ba gọi điện muốn tôi về quê kế nghiệp bán phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Ý định này của ba từ lâu rồi, ba nói sai lầm khi cho tôi học đại học, đối với tôi thì có học dù sao cũng hơn, vả lại tôi muốn ở thành phố.

Ba muốn tôi kế nghiệp của ba vì cơ sở vật chất đầy đủ, có nhà cửa, có tiền bạc, chỉ về là ở thôi. Tôi biết ông bà ta có câu: “Phi thương bất phú”, vì buôn bán được nên ba không nỡ để mất cơ hội, giờ ba mẹ cũng già yếu rồi. Tôi còn có ông anh nữa, ở riêng cách đó không xa lắm. Anh có thể chạy đi chạy về cũng được.

Giờ nếu sống ở thành phố tôi hoàn toàn không có cái gì hết, chỉ có 2 bàn tay trắng thôi, bù lại tôi cũng có kiến thức. Ba nói: “Nếu con có vợ, hai vợ chồng làm mỗi tháng 8 triệu đi nữa thì biết khi nào có nhà ở Quy Nhơn”, về quê buôn bán có ít ăn ít, có nhiều ăn nhiều. Giờ tôi chẳng biết làm sao đây, nửa muốn về quê, nửa muốn ở lại thành phố. Người ta rời bỏ quê lên thành phố sống, mà sao tôi phải rời thành phố về quê? Mong mọi người cho tôi ý kiến.

Minh

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.