Thứ hai, 17/10/2016 | 16:42 GMT+7
|
Thứ hai, 17/10/2016 | 16:42 GMT+7

Gia đình đang khó khăn, tôi có nên bỏ học đi làm

Nếu tiếp tục học thì tôi không đủ tiền đóng học phí, rồi nợ thì trường sẽ không cho thi, dẫn đến nợ môn, như thế nợ sẽ sinh nợ.

Tôi đang là sinh viên của một trường đại học ở Bình Định. Tôi từ nhỏ có tính tò mò, ham hố những cái mới lạ nhưng sống trong gia đình khó khăn nên gò bó về mặt tiếp xúc, ít hiểu biết với bên ngoài. Khi tôi vừa bước chân vào đại học, xa nhà, ra một thành phố mới và nhiều điều mới mẻ nên nhanh chóng bị hấp dẫn. Tôi ham chơi, nhậu nhẹt, đi bar,... dẫn đến bỏ bê học tập, nợ môn, nợ học phí. Giờ đã là năm thứ 2, đúng lúc mẹ tôi bị bệnh, gia đình lại gặp khó khăn về kinh tế, tôi mới thương mẹ và suy nghĩ lại bản thân một năm vừa qua. Tôi thấy thật tồi tệ quá.

Giờ tôi đang phân vân, nên tiếp tục học hay nghỉ học đi làm đây? Nếu tiếp tục học thì học phí làm sao tôi trả trong khi giờ chỉ đủ trả tiền sinh hoạt, rồi nợ học phí thì trường sẽ không cho thi, dẫn đến nợ môn, như thế nợ sẽ sinh nợ. Còn đi làm thì làm chỉ sống qua ngày chứ không thể giúp đỡ gì gia đình được, tương lai tôi ra sao, ăn bám lại gia đình rồi sau đó có vợ lại ăn bám vợ à? Tôi đang rất rối trong lúc này, cần lắm những lời khuyên của các anh chị. Chân thành cảm ơn.

Tuấn

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.