Thứ tư, 2/5/2012 | 16:02 GMT+7
|
Thứ tư, 2/5/2012 | 16:02 GMT+7

Gia đình chồng tôi chỉ quý những người có tiền

Với bà, ai có tiền thì bà tôn thờ, bà thích làm nhà nước, bà thích có nhiều tiền, bà thích luôn nịnh bà, luôn mua quà biếu bà. Đơn giản bà và cả nhà chồng tôi chỉ nhìn thấy tiền mà thôi. (Chi)
> Chới với vì sắp ly hôn

Từ: Chi
Đã gửi: 02 Tháng Năm 2012 1:17 CH

Gửi Linh!

Tôi và bạn gần giống nhau rồi, giờ đây tôi cũng đang chuẩn bị cho mình cái viễn cảnh xấu nhất trong hôn nhân mà không ai mong muốn, chỉ khác nhau một điều là chồng còn đang rất yêu thương tôi, nhưng gia đình chồng là nguyên nhân làm đảo lộn cuộc sống của vợ chồng tôi.

Tôi không may mắn như bạn, vì tôi chưa có con, giờ thì tôi đang cần và mong sớm ổn định việc để có con. Nhưng bạn có biết không, giờ tôi phải thốt lên rằng tôi căm hận mẹ chồng tôi, và mẹ chồng tôi cũng thế, nhìn tôi chỉ có chữ ghét mà thôi. Nếu như tôi ổn định việc, là công chức nhà nước thì có lẽ tôi đã không bị gia đình chồng xem thường đến thế.

Trước khi lấy chồng, thu nhập của tôi cũng thuộc dạng khá, đủ cho tôi có cuộc sống thoải mái ở Sài thành. Tôi lấy anh và theo anh về quê ổn định việc, sau ngày cưới 2 ngày mẹ chồng đã hỏi tôi: thế con có bao nhiêu của riêng rồi. Bà nghĩ rằng tôi giàu có lắm, có thể lo cho con trai bà, dù bà là nông dân nhưng nông dân cao nguyên đâu có nghèo, chưa kể đến toàn bộ tiền cưới của mình tôi còn không biết mặt mũi nó thế nào.

Ba tuần về làm dâu, trong khi chờ đợi việc, tôi phải vất vả và buồn thế nào bà chưa có một câu chia sẻ mà bà phán: "Giờ vợ chồng mày tạm xa nhau một hai năm đi, mày không xin được việc ở đây thì vào Sài Gòn mà kiếm tiền”. Tôi nghe xong mà sốc luôn, tôi buồn lắm nhưng cố gắng đợi. Chưa bao giờ bà gọi tôi là con, xưng hô chỉ là mày và tao với tôi, có cố gắng thế nào cũng là mày tao và công việc của mày sao không làm nhà nước, làm tư nhân thì có gì mà làm.

Bà nhìn thiển cận, bà có biết rằng tôi phải bỏ tiền lo việc, tôi phải vất vả thế nào cho cuộc sống thiếu thốn của mình. Với bà, ai có tiền thì bà tôn thờ, bà thích làm nhà nước, bà thích có nhiều tiền, bà thích luôn nịnh bà, luôn mua quà biếu bà. Đơn giản bà và cả nhà chồng tôi chỉ nhìn thấy tiền mà thôi. Còn rất nhiều hành động ghê gớm hơn đã làm tôi tổn thương nhưng giờ thì khác, tôi xem như không có mẹ chồng.

Mẹ chồng tôi chỉ biết con trai, bà không bao giờ quan tâm xem tôi thế nào, con dâu lớn thì bà nâng lên tận mây xanh đơn giản vì con dâu bà là công chức và có tiền, còn tôi, tôi ăn bám con trai bà. Rồi mai này, nếu chồng tôi mà như chồng bạn thì bà cũng chắc chắn là cho con bà tìm người giàu có hơn chúng ta thôi. Với gia đình như thế, bạn nghĩ mình có cần trân trọng không? Và bây giờ, đừng nghĩ nữa, hãy rũ bỏ và thoát khỏi tình cảnh đó đi bạn. Trời sinh voi sinh cỏ, mình còn đôi tay, mình sẽ có tất cả.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.