Thứ hai, 15/10/2012 | 08:55 GMT+7
|
Thứ hai, 15/10/2012 | 08:55 GMT+7

Gay có nên lập gia đình?

Trước giờ tôi đâu có cảm xúc với các bạn nữ. Tôi có thể là trụ cột trong gia đình, là người chồng, người cha tốt nhưng chắc không thể làm tốt "vai trò" của một người đàn ông.

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình gia giáo, ảnh hưởng một chút của chế độ phong kiến ngày xưa, là cháu đích tôn của một dòng họ. Bây giờ gánh nặng đặt lên vai tôi là phải lập gia đình, yên bề gia thất và sinh con đẻ cái. Chuyện đó là bình thường và không có gì phải băn khoăn nếu như tôi không phải là người đồng tính.

Lập gia đình? Lấy ai bây giờ? Từ trước tới giờ tôi đâu có cảm xúc gì với các bạn nữ. Tôi có thể là người trụ cột trong gia đình, có thể là một người chồng, người cha tốt nhưng chắc tôi không thể làm tốt "vai trò" của một người đàn ông. Trong cuộc sống vợ chồng, việc hòa hợp tình dục quyết định phần lớn sự tồn tại của cuộc hôn nhân. Hơn nữa tôi không muốn lừa dối bất kỳ một người con gái nào.

Chưa kể tới chuyện trước sau gì cô ấy cũng phát hiện ra tôi là gay, lúc đó tôi nghĩ hạnh phúc gia đình sẽ không được đảm bảo. Nếu nói thẳng với bạn gái rằng tôi là gay, liệu có người con gái nào dám chấp nhận lấy một người đồng tính làm chồng?

Không lập gia đình? Tôi biết nói thế nào với bố mẹ, họ hàng, bạn vè và đồng nghiệp đây? Nói với họ tôi là người đồng tính và không thể lập gia đình, liệu họ có chịu nối cú sốc này không? Công việc, cuộc sống và các mối quan hệ xã hội của tôi có bị ảnh hưởng không? Bây giờ tôi đã hơn 30 tuổi, có công ăn việc làm ổn định, tôi không còn tìm ra được lý do nào nữa để trì hoãn việc kết hôn.

Trước đây tôi công tác ở gần nhà, nhưng cũng chính vì áp lực gia đình về chuyện vợ con nên tôi xin chuyển công tác đi xa. Tôi ít khi về thăm gia đinh, gọi điện cũng hạn chế. Mỗi lần gọi điện về cho gia đình, họ hàng, người thân và bạn bè là một lần tôi cảm thấy lúng túng và khó chịu vì ai cũng hối tôi lập gia đình.

Có người bạn nói đùa với tôi "Hay kiếm một người là les về làm vợ để che mắt thiên hạ rồi về thì việc ai nấy làm". Ý nghĩ đó có vẻ điên điên nhưng nghĩ lại cũng thấy hay. Tôi nghĩ hiện giờ cũng có nhiều bạn đang ở trong hoàn cảnh giống tôi. Nếu bạn là tôi, bạn sẽ làm gì? Mong các bạn hãy cho tôi một lời khuyên. Chân thành cảm ơn các bạn rất nhiều.

Huy

Ý kiến gửi về Tamsu@VnExpress.net (Gõ có dấu, gửi file kèm).

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.