Chủ nhật, 2/2/2014 | 10:56 GMT+7
|
Chủ nhật, 2/2/2014 | 10:56 GMT+7

Em từ bỏ tôi vì còn thương người cũ

Sự lo lắng của em lớn dần khi hàng ngày nhìn thấy khuôn mặt gầy gò hốc hác không còn sức sống của anh ta. Em cảm thấy có lỗi với tôi khi đã yêu mà vẫn lo lắng cho người đó.

Tôi và em quen nhau như một sự tình cờ của định mệnh. Tôi thích hoa oải hương, loài hoa ở Việt Nam không có nhiều. Một lần lang thang trên mạng, tôi tìm kiếm và tìm hiểu về loài hoa này, tình cờ vào trang Facebook của em có cái nick "Oải Hương Tím". Tôi ấn tượng với avatar của em, đọc Facebook lại cảm nhận em đang có một nỗi buồn gì đó. Tôi là người khá nhạy cảm và sâu sắc nên quyết định làm quen em.

Rất lâu sau em mới đồng ý bởi trước đó tôi đã khéo léo kết bạn với chị gái và một vài người bạn của em. Mấy ngày đầu chúng tôi nói chuyện xã giao, dần dần trở nên thân quen từ khi nào không ai hay. Chúng tôi nói chuyện cả ngày cả đêm, lúc nào rảnh là lại nói chuyện, thậm chí còn viết thư tay cho nhau nữa. Cảm giác ở thời đại này nhận được thư tay của ai đấy rất ấm áp và vui.

Thời gian trôi đi nhanh chóng, sau một tháng hai đứa quyết định gặp nhau. Cảm nhận ban đầu, tôi thấy em là cô gái hiền lành, nói năng dịu dàng, có nụ cười thật tươi, đôi mắt trong sáng nhưng ẩn chứa một nỗi buồn thầm kín và sâu thẳm. Chúng tôi nói chuyện và gặp nhau ngày càng nhiều, yêu nhau lúc nào không hay. Em kể cho tôi nghe về chuyện tình cảm, em yêu một người đã hai năm, gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh đều biết, đã xác định tương lai nhưng người đó phản bội em đi yêu người khác.

Em đã phát hiện và đã tha thứ nhiều lần. Những lần trước em tha thứ vì sợ gia đình buồn và vì em là một cô gái sống tình cảm nên không muốn mất đi những kỷ niệm đẹp, lần này em không tin tưởng được nữa nên muốn chia tay. Em gặp và cảm nhận tôi chung thủy, trách nhiệm, bên cạnh tôi em thấy yên tâm, mọi lo lắng tan biến hết. Em nói tôi hãy chờ để cho chuyện cũ nguôi ngoai và sẽ dứt khoát với người kia, toàn tâm toàn ý đến với tôi.

Một thời gian sau em chia tay, thời gian đầu thực sự rất khó khăn, tưởng như có lúc em không vượt qua được khi gia đình hai bên, bạn bè, anh chị đều gọi điện ra tác động, khuyên nên suy nghĩ lại, bên cạnh đó người kia còn dọa sẽ làm cho cả hai cùng chết nếu không lấy được em. Có lúc em đã suy sụp và muốn buông tay tôi.

Tôi động viên em rất nhiều và mọi chuyện dần nguôi ngoai, cả 2 đều hạnh phúc, vui vẻ, mọi lo lắng trôi đi. Một tháng sau, người kia về quê nghỉ Tết và níu kéo, xin em tha thứ. Em vẫn ở bên tôi, quyết tâm đến với tôi cho dù cả hai gia đình khuyên em rất nhiều, nhưng trong lòng em vẫn lo lắng cho người kia, sợ họ nghĩ quẩn mà gây tổn thương đến mình. Sự lo lắng của em lớn dần khi hàng ngày nhìn thấy khuôn mặt gầy gò hốc hác không còn sức sống của anh ta. Em cảm thấy có lỗi với tôi khi đã yêu mà vẫn lo lắng cho người đó.

Bên cạnh đó gia đình em lại theo đạo, còn gia đình tôi thì không, tôi lại là con một, chúng tôi đều không biết gia đình hai bên có đồng ý không khi sau này lấy tôi em sẽ vẫn theo đạo. 

Sau nhiều tác động của gia đình, em đã quyết định dừng lại với tôi, từ bỏ tình yêu để quay lại với tình thương và sự lo lắng cho người kia. Tôi thực sự rất đau lòng, đã nói chuyện với gia đình và chuẩn bị ra mắt, vậy mà giờ đây mọi cái trôi tuột như cốc nước đổ đi. Chúng tôi đều rất buồn, tôi không biết nên làm gì nữa, xin hãy chia sẻ cùng tôi.

Huân

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.