Thứ sáu, 13/7/2012 | 18:21 GMT+7
|
Thứ sáu, 13/7/2012 | 18:21 GMT+7

Em sẽ nắm tay anh đi hết cuộc đời này

Em không thể hứa với anh em sẽ thành đạt hay giỏi giang như người khác nhưng em hứa sẽ đi đến tận cùng những đam mê bên trong con người em. Em sẽ sống từng ngày một thật ý nghĩa. Và anh cũng cố gắng lên, khó khăn rồi sẽ qua đi thôi. Tất cả chỉ là thử thách.

Từ: Hoa
Đã gửi: 10 Tháng Bảy 2012 3:56 CH 

Anh yêu thương!

Cuộc sống đúng là với anh thật nhiều khó khăn và vất vả. Dường như từ lúc sinh ra đến giờ chưa khi nào anh được nhận trọn vẹn cái người ta gọi là hạnh phúc. Nhìn anh mệt mỏi em cũng thương nhiều lắm, trách mình chẳng giỏi giang để có thể đỡ đần anh. Nhưng em sẽ ở bên anh, mỉm cười với anh, và là chỗ anh có thể dựa vào khi quá mệt mỏi, dựa theo đúng nghĩa đen của nó.

Nếu anh mệt mỏi, không đủ sức để dựa vào em nữa, em sẽ ôm anh thật chặt và giữ anh lại bên em. Không biết có phải em quá mơ mộng hay không nhưng thực sự chỉ cần thấy anh, em dường như thấy con đường mình đi, dù đó có phải đang ở ngã năm ngã bảy của rắc rối. Có anh, mọi thư dường như giản đơn hơn, em ốm cũng nhanh khỏi hơn và khi anh cười, với em nụ cười đó là đẹp nhất, là món quà ý nghĩa nhất của em.

Anh à, hết bố bệnh lại đến mẹ nằm viện, hết tiền trả nợ người ta lại tiền trả nợ ngân hàng, em biết anh mệt mỏi và dường như muốn buông xuôi tất cả. Nhưng anh của em mạnh mẽ mà, anh sẽ chẳng dễ dàng bỏ cuộc thế. Em đọc ở đâu đó đại ý là khi bị dồn vào đường cùng rồi, người ta mới phát huy được hết sức mạnh của bản thân. Có lẽ đây là lúc để anh phát huy nội lực của mình, anh nhỉ!

Anh khổ vậy vẫn sướng hơn rất nhiều người bất hạnh trên cuộc đời này, anh vẫn nói thế mà. Nhiều người không có ai để gọi là bố là mẹ, anh vẫn có. Nhiều người không có chỗ để đi về, anh vẫn có nơi tránh mưa tránh gió. Nhiều người ngay từ khi sinh ra đã không lành lặn, anh thì đầy đủ và khỏe mạnh. Anh được ăn được học, được quan tâm và yêu thương dù không phải là hoàn hảo. Nhưng đó đã là rất nhiều rồi phải không anh?

Anh yêu của em à, dù bố mẹ em phản đối nhưng đừng rời xa em nhé, mình sẽ cùng nắm tay nhau để vượt qua khó khăn này. Bố mẹ rồi sẽ hiểu cho mình thôi. Cố gắng để có một công việc ổn định để tự lập và biết lo toan gánh vác, cố gắng anh nhé! Dù bây giờ có quá nhiều lần thất bại, dù đã quá nhiều cái lắc đầu cho công việc của anh và tương lai công việc của em cũng không hề dễ dàng nhưng điều đó đâu thể đánh gục được mình.

Cố gắng và nỗ lực, rồi cuộc sống sẽ mỉm cười với mình. Người ta có thể thất bại ở lần 999 và thành công ở lần thứ 1000 mà. Chẳng có lý do gì để mình thôi hy vọng và nỗ lực cả, mình sẽ cùng cố gắng anh nhé. Em không thể hứa với anh em sẽ thành đạt hay giỏi giang như người khác nhưng em hứa sẽ đi đến tận cùng những đam mê bên trong con người em. Em sẽ sống từng ngày một thật ý nghĩa. Và anh cũng cố gắng lên, khó khăn rồi sẽ qua đi thôi. Tất cả chỉ là thử thách. Nhớ anh.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.