Thứ ba, 13/3/2012 | 15:31 GMT+7
|
Thứ ba, 13/3/2012 | 15:31 GMT+7

Em sẽ để anh đi tìm hạnh phúc mới

Từ giờ không phải bàn tay em chăm sóc anh nữa, không phải giọng nói của em an ủi anh mỗi khi khó khăn nữa, không phải những tin nhắn của em quan tâm anh nữa. Xin lỗi anh vì em phải ra đi để một người khác làm công việc ấy tốt hơn em, nhất là thường xuyên bên anh thay em làm tất cả.

Từ: fdfhj
Đã gửi: 13 Tháng Ba 2012 1:07 CH


Gửi anh, heo gầy yêu thương của em!

Có thể ngay sau khi anh đọc hết lá thư này heo gầy sẽ không là của em nữa, nhưng em vẫn phải gửi lá thư này đến anh, tình yêu đầu tiên ngập tràn hạnh phúc của em.

Lúc em ngồi viết lá thư này, mình chỉ còn một tháng nữa là tròn 2 năm kỷ niệm ngày yêu nhau, đó là thời gian yêu chứ còn thời gian sóng gió để mình có thể đến được với nhau chắc cũng lâu dài lắm rồi anh nhỉ? Thời gian dài như thế đã đủ để anh hiểu hết về em cũng như em hiểu hết về anh chưa nhỉ? Chắc là rồi đúng không? Nhưng do em đã đặt lý trí lên trên một số quyết định của mình nên giờ em phải chịu trách nhiệm với tất cả hệ lụy của nó.

Xin lỗi anh nhé, heo gầy của em, xin lỗi anh vì đã để anh phải lên Hà Nội một mình mà không có ai bên cạnh cả. Xin lỗi vì đã khiến anh thiếu thốn tình cảm cũng thật là khó khăn khi em phải xa anh. Nhưng em biết một ngày nào đó heo sẽ không còn là heo bé nhỏ nữa, sẽ trở thành một người đàn ông thực sự, đủ sức mạnh và nghị lực để vượt qua mọi khó khăn, đủ niềm tin và tình yêu thương để che chở cho một người con gái có lẽ không thể là em nữa rồi.

Xin lỗi anh, heo gầy của em, xin lỗi anh vì tính ích kỷ trẻ con của em đã làm anh thực sự thấy mệt mỏi. Em biết nhiều lúc do công việc anh không thể quan tâm chăm sóc như khi vẫn ở bên em, thậm chí em từng ghen tỵ với cả bạn bè anh nữa đấy. Họ chỉ là bạn bè mà ngày nào cũng được ở bên anh, cũng được chia sẻ cùng anh những khó khăn trong cuộc sống nhưng em thì không thể, chỉ vì tính ích kỷ nhỏ mọn của mình. Em cứ nghĩ lạt mềm thì buộc được chặt nhưng em lại đang mang xiềng xích để trói buộc anh, anh thấy mệt mỏi lắm đúng không?

Xin lỗi anh, heo gầy của em, xin lỗi anh vì đã để một người con gái khác có cơ hội chen vào hạnh phúc của chúng ta. Xin lỗi anh vì đã khiến anh phải dằn vặt trước sự lựa chọn giữa 2 người con gái. Xin lỗi anh vì đáng lẽ ngay từ đầu em nên để một hạnh phúc mới đến với anh nhưng em đã quá ích kỷ, em không thể nhường anh vô điều kiện cho một người khác. Em thực sự sai rất nhiều đúng không anh?

Xin lỗi anh nhé, từ giờ không phải bàn tay em chăm sóc anh nữa, không phải giọng nói của em an ủi anh mỗi khi khó khăn nữa, không phải những tin nhắn của em quan tâm anh nữa. Xin lỗi anh vì em phải ra đi để một người khác làm công việc ấy tốt hơn em, nhất là thường xuyên bên anh thay em làm tất cả. Yêu cũng chính là làm cho người mình yêu cảm thấy hạnh phúc phải không anh?

Từ trước tới giờ chẳng bao giờ em quan tâm tới những câu nói lý thuyết như vậy cả nhưng giờ thì em đã hiểu tại sao người ta lại nói như thể rồi, chắc họ cũng ở trong hoàn cảnh của em lúc này. Họ cũng đã quyết định nhường hạnh phúc của mình cho ai đó khác.

Anh à! Mình đã có quá nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau rồi phải không? Nhưng chắc em phải yêu cầu anh quên nó thôi, hãy dành những điều tốt đẹp nhất cho người con gái anh đang dành tình cảm, hãy dành hết tâm trí và nỗ lực của mình cho cô ấy. Đừng như em, đánh rơi quá nhiều thứ rồi đến lúc không thể tìm lại được, đừng như em để không bao giờ phải hối hận.

Thế anh nhé! Rời xa em nhé tình yêu bé nhỏ. Có một hạnh phúc lớn hơn thế gấp nhiều lần đang chờ anh đón nhận, hãy quên em, coi em như những người con gái đã quay lưng lại với anh vậy. Em chỉ mong mỗi khi anh buồn hay thất bại mà không thể chia sẻ cùng ai hãy đến với em, coi em như người qua đường cũng được, chỉ thế thôi em cũng thấy hạnh phúc lắm rồi!

Em sẽ để anh đi tìm hạnh phúc mới, đừng dằn vặt vì thấy có lỗi và trách nhiệm với em, vì thực sự em không thể cho anh nhiều như cô ấy. Có lẽ cô ấy là sự lựa chọn tốt nhất cho anh lúc này. Anh đã nói anh sẽ không bao giờ buông tay em nếu em không rời xa anh và giờ em phải đi thôi, bước ra khỏi cuộc đời của anh thôi. Vậy hãy buông tay em nhé, heo gầy của em. Nơi này em vẫn sẽ chờ anh như ngày đầu tiên chúng ta đến bên nhau vậy.

Mong ngày gặp lại em sẽ nhìn thấy anh thực sự hạnh phúc. Cho em gọi anh một lần nữa nhé, heo gầy của em!

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.