Thứ ba, 3/3/2009 | 10:14 GMT+7
|
Thứ ba, 3/3/2009 | 10:14 GMT+7

Em là người hạnh phúc nhất

Ông xã biết không, càng đọc những dòng tâm sự, sự trải lòng của những những người cùng phái với mình vợ càng thấy thương họ và cảm thấy mình thật may mắn, thật hạnh phúc khi có ông xã bên cạnh. (Phuong Ninh)

From: Phương Ninh
Sent: Saturday, February 28, 2009 10:40 PM
Subject: Gui toa soan: Em la nguoi hanh phuc nhat

Gửi ông xã yêu thương!

Hôm nay vợ lên mạng và vào trang Tâm sự để đọc. Vợ chỉ muốn tìm những kinh nghiệm ứng xử đời thường để từ đó rút kinh nghiệm trong quan hệ ứng xử, giao tiếp, giúp cho cuộc sống của vợ chồng mình ngày càng tốt đẹp hơn.

Nhưng ông xã biết không, càng đọc những dòng tâm sự, sự trải lòng của những những người cùng phái với mình vợ càng thấy thương họ và cảm thấy mình thật may mắn, thật hạnh phúc khi có ông xã bên cạnh.

Ngày đầu tiên đến Sài Gòn học đại học, ngay học kỳ đầu vợ đã quen và yêu ông xã, khi đó vợ mới 18 tuổi. Vợ không đẹp, không thùy mị và cũng không phải là con của một đại gia nào đó vậy mà chồng vẫn yêu và chăm sóc cho vợ từng ly từng tý.

Vợ còn nhớ như in, cái ngày Noel đầu tiên có ông xã, khi gió trở mùa, chồng đã chạy xe đạp từ ký túc xá của ĐH Bách khoa sang tận chỗ vợ trọ trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm nhắn vợ xuống chỉ để nhắc vợ "em ơi, đêm nay có gió lạnh về, em đi ngủ nhớ mặc áo ấm và đóng cửa sổ nghen". Ông xã biết không, lúc đó vợ bỗng thấy giọng nói của con trai miền Tây sao ấm áp và đáng yêu đến lạ. Đêm đó vợ ngủ mà cứ cười hoài.

Gần 10 năm mình yêu nhau, ông xã rất tiết kiệm lời "anh yêu em", nhưng bà xã vẫn thấy yên tâm vô cùng bởi tất cả tình yêu mà ông xã dành cho vợ đều được thể hiện qua những cử chỉ, những việc làm, sự quan tâm, chia sẻ mỗi khi vợ cần đến ông xã.

Chỉ cần vợ nóng đầu hay ít nói hơn hằng ngày là ông xã lại cuống lên xin nghỉ làm để chạy qua chỗ vợ "em có sao không, để anh đưa đi khám và mua thuốc", bởi với ông xã "việc làm thì mất việc này mình có thể tìm việc khác, nhưng không phải dễ tìm được người mình yêu và yêu mình".

Hay khi vợ ra trường chồng lại tất tả làm hồ sơ và chở vợ đi xin việc. Ông xã chẳng bao giờ giận vợ hay đòi hỏi điều gì ở vợ cả, chỉ đơn giản vì "em ở trong này có một mình, chỉ có anh là người thân, anh mà giận nữa thì em chẳng còn ai để mà chia sẻ".

Ông xã là con trai miền Tây, còn vợ lại là con gái miền Bắc, tụi bạn bảo, người miền Tây không thích con gái miền Bắc, ba mẹ ông xã chắc gì đồng ý cho ông xã lấy vợ. Lúc đầu vợ cũng thấy lo nhưng rồi nỗi lo bay biến mất mỗi lần vợ gặp ông xã.

Rồi sau 4 năm quen nhau ông xã cũng đưa vợ về nhà ra mắt ba mẹ. Dọc đường đi, ông xã cứ nắm tay vợ và nói rằng "em đừng lo, anh dọn sẵn đường cho em đi rồi". Có phải thế không mà khi gặp vợ cả ba mẹ và các em của ông xã đều đối xử thật tốt với vợ.

Và tình yêu của chúng mình sau 10 năm cũng được kết thúc bằng một đám cưới mà từ xưa đến giờ ở quê vợ chưa từng có - một chú rể cùng ba mẹ, cô chú từ miền Tây của tổ quốc đi máy bay ra tận miền Bắc xa xôi rước dâu. Khỏi phải nói vợ tự hào đến thế nào. Chính vì vậy mà ngày xuất giá các cô dâu thường khóc còn vợ lại cười rất tươi.

Lấy ông xã rồi, về làm dâu, vợ lại có cuộc sống tuyệt hơn. Vợ có thêm ba mẹ, có thêm ba đứa em để vợ yêu thương và yêu thương vợ. Quan trọng hơn vợ không phải đợi đến tối thứ bảy hay sau khi 2 đứa thi học kỳ xong mới được gặp ông xã. Bây giờ vợ có thể gặp ông xã mỗi ngày, có thể tự tay nấu ăn cho ông xa dù "món vợ nấu ăn ngộ thế, chồng chưa ăn bao giờ".

Viết những dòng này vợ muốn gửi tới ông xã những lời yêu thương nhất. Vợ cũng muốn cám ơn ông xã thật nhiều vì tất cả những gì ông xã mang đến cho vợ, một tình yêu tuyệt vời, một gia đình đầm ấm mà vợ có thể chia sẻ mỗi khi vợ mệt mỏi trong công việc.

Vợ cũng cầu mong cho tất cả những người phụ nữ trên thế gian này đều có được một tình yêu và sống hạnh phúc như vợ. Yêu ông xã nhiều nhiều!

Con gái miền Bắc gửi con trai miền Tây.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.