Thứ hai, 5/4/2010 | 17:12 GMT+7
|
Thứ hai, 5/4/2010 | 17:12 GMT+7

Em hạnh phúc khi có anh bên cạnh

Lúc này em chỉ muốn hét lên cho cả thế giới biết “Em hạnh phúc biết bao khi có anh bên cạnh”. Em cảm ơn anh nhiều lắm vì có anh cuộc sống của em luôn vui vẻ và suôn sẻ hơn, anh lo cho em mọi thứ. (Bao Tram)

From: Tran Nguyen Bao Tram
Sent: Saturday, April 03, 2010 11:07 PM

“Chào anh chú nhóc đang ngồi thơ thẩn
Cười lên đi, cười lên nhé,
Lúc anh cười là lúc em được ngắm nhìn…”.

Anh có nhớ những câu thơ này không? Mỗi khi anh buồn em đều nhắn tin cho anh... Chuyện chúng mình thật tình cờ đúng không anh. Em còn nhớ mãi như mọi chuyện chỉ mới xảy ra hôm qua. Tuy học chung lớp nhưng hình như em không hề có ấn tượng đặc biệt gì về anh, thậm chí tụi mình chưa bao giờ nói chuyện. Vậy mà giờ đây em và anh lại bên nhau, tình cờ hay duyên số đã đem anh đến bên em phải không?

Năm cuối cấp, em còn nhớ hôm đó cũng là một buổi học bình thường, chỉ khác là có một người đột nhiên mượn gôm em, từ đó em và anh đã bắt đầu trò chuyện, hiểu nhau hơn và giúp đỡ nhau trong học tập. Sau khi thi tốt nghiệp, mỗi người một trường khác nhau, cũng ít liên lạc. Nhưng sinh nhật năm nào em cũng nhận được món quà từ anh, em vui lắm. Rồi khi vào đại học, em đi học xa nhà làm quen với cuộc sống mới đầy khó khăn, phải tự lo mọi thứ. Em và anh càng ít liên lạc hơn, có lúc gần như vì cuộc sống thay đổi đã cuốn mỗi người đi mỗi hướng khác nhau.

Năm đầu vào thành phố lạ lẫm với mọi chuyện, bạn bè mỗi đứa một nơi nhiều lúc muốn tâm sự cũng không biết nói cùng ai. Sinh nhật năm đó, em bất ngờ biết bao khi nhận được điện thoại của anh, anh hỏi chỗ em ở trọ. Dù xa và không biết đường, nhưng anh vẫn tìm được. Chính lần gặp lại đó mà tình cảm tụi mình ngày một sâu đậm đến bây giờ phải không anh?

Hai năm sau đó xảy ra bao nhiêu chuyện, anh vấp ngã không chỉ một lần, em tưởng chừng như không thể chấp nhận, có lúc em muốn nói lời chia tay…, nhưng trái tim em không cho phép em làm điều đó. Lần nào cũng vậy dù anh làm em thất vọng đến đâu, em vẫn luôn cố gắng dùng tình cảm của mình bên cạnh giúp đỡ, động viên anh đứng lên làm lại tất cả. Và kết quả đúng như em mong đợi, tình cảm của em đã giúp được anh, anh đã bắt đầu phấn đấu làm lại từ đầu, em vui lắm. Anh còn lo cho cuộc sống của em tốt hơn, luôn bảo vệ cho em.

Anh à, giờ đây mọi chuyện đã qua, tụi mình hãy sống, học tập và làm việc vì một tương lai tươi sáng nha anh. Em biết đây là thời gian khó khăn đối với anh, là khoảng thời gian mình không ở gần nhau, anh chuẩn bị để đi học xa, ở một đất nước khác cách em đến nửa vòng trái đất. Khi biết tin đó, em vừa vui lại vừa buồn vì phải xa anh. Nhưng anh hãy yên tâm, dù xa nhau nhưng trái tim em sẽ luôn hướng về anh. Em sẽ mãi ở đây đợi anh, luôn bên cạnh ủng hộ và cổ vũ cho anh. Em sẽ tự chăm sóc bản thân thật tốt, anh đừng lo. Hãy yên tâm nha anh!

Lúc này em chỉ muốn hét lên cho cả thế giới biết “Em hạnh phúc biết bao khi có anh bên cạnh”. Em cảm ơn anh nhiều lắm vì có anh cuộc sống của em luôn vui vẻ và suôn sẻ hơn, anh lo cho em mọi thứ. Anh hãy yên tâm đi nha anh. Anh hãy cố lên! Anh nhất định làm được. Em sẽ đợi anh, đợi anh về để bắt đầu “gia đình nhỏ của tụi mình” như anh đã nói. Em sẽ sống và làm việc thật tốt để chờ anh trở về, tình yêu của em!

“Nếu không gian có quay trở lại, đêm có nến vàng
Đêm sắc hoa tươi
Em sẽ vẫn đợi, khoảnh khắc ấy
Khoảnh khắc thấy mùa hạnh phúc đang trào dâng
Lặng nghe, lời dịu dàng anh nói.
… Anh yêu em, anh yêu em rất nhiều…!

Nhìn theo, đường hun hút còn xa…
Xin cám ơn những điều đã qua.
Gọi anh, “Người đương thời ơi!”
“… Em yêu anh, em yêu anh rất nhiều!”… 

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.