Thứ sáu, 4/5/2012 | 14:50 GMT+7
|
Thứ sáu, 4/5/2012 | 14:50 GMT+7

Em đã yêu nhầm anh

Em nói có thai, anh nói chúng ta sẽ đến với nhau vì trách nhiệm, rồi anh nói anh không thể ở bên em. Sau những câu nói đó anh vẫn có thể dẫn một người khác về nhà ngủ qua đêm, nhưng anh lại hứa hẹn sẽ cưới một người khác, rồi anh lại khóc khi người con gái anh từng yêu đi lấy chồng. (Yến)

Từ: Yến
Đã gửi: 03 Tháng Năm 2012 7:32 CH

Anh à!

Em và anh đến với nhau rất tình cờ và nhanh chóng, một tình yêu cho em đầy đủ, một tình yêu luôn cho em cảm giác tự hào. Em không xinh, không giỏi giang nhưng em tin rằng cho đến giờ phút này em vẫn rất yêu anh, trong sâu thẳm em chưa trách móc anh điều gì cả, có phải chăng em quá ngu ngốc. Em biết bố mẹ anh ghét em, ghét gia đình em, muốn làm mọi cách để em biến mất, nhưng tất cả điều đó em không sợ, em chỉ không hiểu tại sao anh làm vậy.

Anh nói anh chia tay em khi vẫn còn yêu em, anh nói anh không muốn em khổ, anh nói anh muốn có cuộc sống yên bình. Nhưng tất cả điều đó liệu có phải chỉ để ngụy biện cho sự lăng nhăng trong con người anh không? Em nói có thai, anh nói chúng ta sẽ đến với nhau vì trách nhiệm, rồi anh nói anh không thể ở bên em. Em không biết anh đang nghĩ gì mà có thể nói như vậy.

Sau những câu nói đó anh vẫn có thể dẫn một người khác về nhà ngủ qua đêm, nhưng anh lại hứa hẹn sẽ cưới một người khác, rồi anh lại khóc khi người con gái anh từng yêu đi lấy chồng, thế 3 năm qua vị trí em ở đâu trong anh? Em từng hỏi anh: em có phải người thay thế không? Anh trả lời chưa bao giờ, nhưng hành động của anh lại chứng minh điều đó. Anh bảo em ích kỷ chỉ biết suy nghĩ cho em, chỉ muốn làm mọi cách anh quay lại. Liệu sau này em có thể nói với con những điều này không?

Anh bảo nếu em sinh con thì mọi thứ sẽ chấm hết, nhưng anh chỉ nghĩ cho bản thân anh thôi. Em đi khám thai về nhắn tin cho anh là con khỏe, anh nhắn lại một tin nhắn cỏn con "Ừ". Em đã ý thức được việc nuôi con một mình, em ý thức được việc đó, em tự dặn lòng mình thời gian sẽ trả lời tất cả, em sẽ làm cho anh hối hận cả đời. Nhưng tất cả điều đó chỉ là lời nói lúc tức giận thôi, trong em vẫn mong một ngày anh trở về.

Anh nói chuyện với mẹ em rằng bọn cháu có đến với nhau cũng chỉ vì trách nhiệm, cô có ép cháu và gia đình cháu thì 2 đứa đến với nhau cũng chỉ được một hay 2 hoặc 3 năm rồi lại chia tay. Tại sao anh có thể nhẫn tâm nói ra những câu đó, em không cần cái thứ trách nhiệm đó. Mẹ anh nói cấm em đến nhà, không có thời gian tiếp em, mẹ anh chỉ vì cái định kiến đó mà phá vỡ tình cảm của em và anh, anh nói: em đã bao giờ nghĩ em là nơi khiến anh mệt mỏi chưa? Hóa ra là như vậy, thật sự 3 năm qua em tưởng em hiểu anh, nhưng quả thật em không hiểu chút gì về con người anh cả.

Em viết nhưng dòng này chỉ để nếu một ngày anh đọc được, anh thử nghĩ xem là đàn ông làm vậy, đối xử với người từng sống cùng anh 3 năm như vậy có đúng không? Bỏ con của mình có đúng không? Em không còn đủ tự tin để bước thêm nữa, giờ em chỉ vì con mà tiếp tục sống, tiếp tục nhìn cuộc đời này, để xem sự lựa chọn của anh có đúng không, xem cái kết quả mà mẹ anh mong muốn khi tìm người con dâu "phù hợp, môn đăng hộ đối" ở đây là gì? Hai mẹ con em sẽ sống tốt để chờ đợi những điều đó.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.