Thứ tư, 6/6/2012 | 17:41 GMT+7
|
Thứ tư, 6/6/2012 | 17:41 GMT+7

Đừng vì kinh tế mà đánh mất hạnh phúc gia đình

Khi tự chị gánh vác công việc trong gia đình, mà gia đình vẫn vui vẻ, hòa thuận và hạnh phúc thì chị mới thực sự nhận được sự quý mến, tôn trọng và tự hào từ mọi người. Tại sao chị không nghĩ, mình giỏi hơn chồng thì chồng sẽ càng tự hào hơn, mọi người hai bên gia đình cảm phục chị hơn.
> Stress vì chồng toàn cho ăn 'bánh vẽ'

Từ: Tedomi
Đã gửi: 05 Tháng Sáu 2012 12:25 CH

Gửi chị Nhi!

Về tuổi đời và kinh nghiệm sống cũng như va chạm, em chắc chắn không bằng chị, em chỉ có chút ý kiến như thế này.

Trước hết, theo em thấy thì chị lấy chồng cũng đã ngoài 30 tuổi. Có lẽ, ở tuổi của chị mọi sự suy nghĩ và quyết định đều chín chắn. Khi chị quyết định lấy anh, chắc không chỉ bởi những lý do như chị nói: “do anh ấy chăm sóc quá chu đáo”. Để anh lấy được chị, anh cũng phải có nhiều điểm tốt, nhiều điểm khiến cho chị cảm thấy có chỗ dựa thực sự thì chị mới lấy, chứ nếu chỉ vì vài lời hứa suông thì chị sẽ tự cho mình là thiếu suy nghĩ khi chọn người bạn đời.

Em rất không đồng tình khi chị nghĩ đến việc ly dị. Nếu chỉ bởi vì anh không kiếm được nhiều tiền như chị mong đợi mà hai người ly hôn, dẫn đến việc con cái bơ vơ, tình cảm, tình yêu thương bị chia rẽ thì thực sự là không đáng. Bởi nếu anh ấy thực sự tồi tệ, thì chẳng có chuyện các con của chị lại quấn quít lấy một ông bố tồi.

Em đồng ý kinh tế là điều kiện, là nền tảng để có hạnh phúc gia đình, nhưng tình yêu, sự bao dung, sự cảm thông, sự chia sẻ, sự đồng lòng của hai vợ chồng, của cả gia đình mới là điều kiện thực sự để xây dựng hạnh phúc đấy. Nếu suy nghĩ như chị, thì những bà giám đốc, những bà chủ tịch, thậm chí, như chị thấy, vẫn có nhiều phụ nữ làm Thủ tướng, Chủ tịch nước, Tổng thống, họ cũng cần một người hơn cả họ rất nhiều rất nhiều lần như vậy. Vậy thì họ sẽ lấy ai?

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, đừng vì lý do kinh tế mà đánh mất hạnh phúc của gia đình. Chị có chắc là sau khi có nhà, đón hai con về ở, để chồng ở căn nhà cũ đó chị sẽ cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn không? Các con khi nhìn thấy bố ở căn nhà như vậy, liệu chúng sẽ yêu chị hơn hay yêu bố chúng hơn?

Em nghĩ, chồng chị cũng đã cố gắng rồi, tuy nhiên, có thể là anh chỉ dừng lại ở mức như vậy thôi, không hơn được nữa. Và cái anh mang lại nhiều hơn, đó là tình yêu thương dành cho mẹ con chị.

Khi chị ly dị, mọi người sẽ nghĩ chị là người chẳng ra gì, nhưng khi tự chị gánh vác công việc trong gia đình, mà gia đình vẫn vui vẻ, hòa thuận và hạnh phúc thì chị mới thực sự nhận được sự quý mến, tôn trọng và tự hào từ mọi người. Tại sao chị không nghĩ, mình giỏi hơn chồng thì chồng sẽ càng tự hào hơn, mọi người hai bên gia đình cảm phục chị hơn.

Người phụ nữ Việt Nam luôn “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, em tin chị cũng là người như vậy. Chúc chị có những suy nghĩ, quyết định đúng đắn và gia đình ngày càng hạnh phúc hơn.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.