Thứ hai, 20/2/2012 | 17:25 GMT+7
|
Thứ hai, 20/2/2012 | 17:25 GMT+7

Đừng vì em mà thiếu thiện cảm với cô gái anh theo đuổi

Hãy quên đi quá khứ không tốt đẹp và không đáng được trân trọng đã trôi qua anh nhé. Em mong một ngày được thấy nụ cười thực sự viên mãn nở trên môi anh. Và với em, đó là niềm vui, hạnh phúc bất tận.

Từ: hoa sen
Đã gửi: 18 Tháng Hai 2012 10:51 SA

Anh thân yêu của em, thật sự đã rất lâu rồi em mới đặt bút ghi lại những dòng tâm trạng đầy cảm xúc này của mình. Có lẽ đã không biết phải nên bắt đầu từ đâu, từ lời xin lỗi anh hay cầu xin sự tha thứ mà anh có thể hoặc không thể dành cho em. Có đôi lúc, em cảm thấy cuộc sống này mong manh biết bao. Tất cả mọi việc đều do em tự quyết định mà sao em vẫn cứ chơi vơi. Em không hạnh phúc, nhưng em biết phải nói ra sao với anh về cuộc sống của em? Bởi vì, cuộc sống đâu chỉ có em không hạnh phúc. Mà hạnh phúc là gì nhỉ? Tất cả mọi thứ thật mờ ảo.

Ngày em gặp anh, em đã không nghĩ rằng: Mối quan hệ này sẽ được kéo dài cho tới tận ngày hôm nay. Vậy mà thời gian cứ thoảng qua như cơn gió, trôi rất nhanh. Em đã ở bên anh, đến thời điểm này là hơn hai năm, chỉ có điều rất khác biệt rằng: Giờ đây em đã là gái có chồng, em không biết anh suy nghĩ ra sao? Nhưng người đàn ông mà em lập gia đình không phải là người đàn ông em yêu, cũng không phải là người đàn ông em trân trọng và lựa chọn. Em có thể trách chi đây? Trách số phận hay trách cuộc đời?

Anh à, em xin lỗi, xin lỗi anh vì những phút xao lòng của em trong thời gian qua. Có lẽ em đã quá đa sầu cảm với cuộc đời này rồi. Em chỉ nghĩ đơn giản rằng nếu anh yêu em, anh sẽ thật sự có thể tha thứ cho em. Anh sẽ thẳng thắn và chia sẻ thành thật với em. Nhưng tại sao anh lại im lặng? Em không muốn điều đó xảy ra.

Anh à, dù có bất cứ chuyện gì anh cũng có thể chia sẻ với em kia mà. Em đâu phải người cố chấp, hẹp hòi hay ích kỷ trong những chuyện đó. Chúng ta chỉ có một cuộc đời và một cuộc đời ấy, dẫu có chút say mê thì cũng nên gắn bó. Em yêu anh, em từng rất yêu anh, nhưng em vẫn luôn cản trở suy nghĩ mình chỉ là một phần rất nhỏ bé, mong manh trong cuộc sống của anh.

Em từng thèm muốn biết bao, khao khát biết bao dù rằng chỉ một ngày được thực sự là vợ anh, được chăn gối hòa quyện với anh một ngày và tận hưởng với những cảm giác đích thực của một người vợ, được yêu thương, được đam mê, được say đắm. Khi ấy, có lẽ em sẽ không thể dứt ra được. Nhưng giờ thì điều đó sẽ mãi không bao giờ còn có thể xảy ra.

Cho dù chúng mình vẫn gặp gỡ nhau, vẫn trao nhau những nụ hồn nồng thắm và đầy cảm xúc bất tận, cho dù anh vẫn nghĩ rằng: Anh luôn mãi yêu em, nhưng em biết trái tim anh đã tổn thương. Anh à, giờ thì em có thể làm gì để trả lại anh về với những ngày như trước đây, để có thể xoa dịu những nỗi buồn thương ở trong trái tim của anh, hãy nói cho em biết những gì em có thể làm được anh nhé. Không có gì là quá muộn để bắt đầu lại, và con người có đôi khi không thể tránh khỏi những sai lầm vướng mắc trong cuộc sống, chỉ có điều anh có muốn tha thứ cho họ hay không mà thôi.

Hãy là người chỉ lối và dẫn em vượt qua những vũng bùn đó anh nhé. Dù anh không còn tin em, không còn yêu em như trước kia. Mọi sự đã qua rồi, dù thế nào thì anh cũng phải hạnh phúc, anh nhé. Hãy nhớ rằng: Em chỉ là một cô gái hư hỏng, một người đàn bà không đoan trang và như vậy anh sẽ không còn gi để luyến tiếc với em nữa. Xin đừng giận và căm ghét em nữa anh nhé.

Quá khứ đã qua, chỉ có hiện tại là ở lại và tương lai thì sẽ đến vào một ngày nào đó. Hôm nay chúng ta sống với thực tại và với cả những kỳ vọng vào tương lai. Dù thế nào anh vẫn là người đàn ông đầy sức hấp dẫn và quyến rũ với em và cả những người phụ nữ khác nữa. Hãy tha thứ cho em, anh yêu nhé!

Hơn hai năm đã trôi qua, những buồn vui và những nỗi niềm cũng đã trôi qua. Em kỳ vọng bản thân có thể là một giấc mơ êm đềm để mỗi khi anh mệt mỏi, anh sẽ nghĩ về em và sẽ thấy ấm lòng trở lại. Tình yêu không giới hạn, tình yêu không nhất thiết phải là sự gắn kết ràng buộc hôn nhân với nhau. Nhưng tình yêu cần sự chân thành và bớt những suy nghĩ toan tính thiệt hơn. Có lẽ chăng em đã luôn cảm thấy chơi vơi khi gắn bó mối quan hệ với anh.

Em đã không nhìn nhận ra được tương lai mà hai chúng mình cùng định hướng? Em đã luôn tự thấy mình không xứng đáng với anh. Anh đến với em, em không thể bảo vệ anh trước sự kỳ thị của gia đình em. Em cũng không dám tin tưởng ở sự chở che và bảo vệ của anh. Em đã không dám tin rằng: Tình yêu của anh dành cho em lại mãnh liệt và sâu sắc đến thế. Nhưng giờ thì em biết em đã quá sai.

Anh hãy quên đi những chuyện buồn vui không hay xảy ra trong cuộc sống này anh nhé. Ngày lấy chồng, em luôn nhớ đến anh, em chỉ có thể khóc. Hãy để em luôn được nhớ đến những nụ cười ấm áp và hạnh phúc khi anh ở bên em, anh nhé. Hãy để trái tim anh rộng mở với những người con gái mà anh trân trọng và có tình cảm. Hãy chia sẻ với em, hãy cởi mở chân thành với em như với một người bạn tâm giao.

Và đừng vì em mà có những cái nhìn thiếu thiện cảm với những cô gái anh dự định theo đuổi. Hãy quên đi quá khứ không tốt đẹp và không đáng được trân trọng đã trôi qua anh nhé. Em mong một ngày được thấy nụ cười thực sự viên mãn nở trên môi anh. Và với em, đó là niềm vui, hạnh phúc bất tận.

Ngày lại trôi qua ngày, những hy vọng và nỗi niềm cứ chất chứa trong cuộc sống của mỗi chúng mình. Và dù thế nào thì chúng mình cũng vẫn luôn phải vượt qua. Hãy cố gắng lên anh nhé, tình yêu của em. Em thành thật xin lỗi anh vì tất cả những gì đã qua, và em cầu mong sự tha thứ ở anh rất nhiều. Hy vọng tình yêu không mất đi mà vẫn luôn tồn tại trong trái tim mỗi người. Em đã sai, em chỉ biết nói rằng: Giờ đây em thực sự rất tin tưởng anh.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.