Thứ năm, 17/6/2010 | 14:55 GMT+7
|
Thứ năm, 17/6/2010 | 14:55 GMT+7

Đừng trở thành nô lệ tình dục của anh ta Hạnh à

Bạn để anh ta thỏa mãn, bạn sẽ trở thành nô lệ tình dục của anh ta luôn, rồi cũng dẫn đến luật pháp giải quyết mà thôi. Bạn sẽ đánh mất mình, luôn cảm thấy ám ảnh, lo sợ. Do vậy dù khó, nhưng giải quyết bằng đối thoại cá nhân không được thì ta phải giải quyết bàng luật pháp thôi. (But Tam)
> Tôi bị bạn trai cũ quấy rối tình dục

From: bút tâm
Sent: Sunday, June 13, 2010 5:36 PM

Quan trọng là ta có cách nhìn đúng đắn về vấn đề này. Việc bạn không còn trinh không có liên quan gì đến việc bạn không còn trong trắng cả! Bạn, con người thật của bạn, sự trong trắng, sự chân thành, chân thật, sự trong sáng là chỉ về tâm hồn của bạn. Đó mới đúng là giá trị con người bạn, không phải con người của hình thức, nhãn mác...

Hãy có niềm tin và sống đúng chuẩn mực, luôn giữ sao cho đầu có tự do, vượt lên trên những định kiến bằng sự nhìn thấy rõ ràng được soi rọi vào trong từng cảm xúc thật của mình chứ không phải bằng suy nghĩ. Bạn là bạn, đừng đánh đồng "con người của những suy nghĩ" đó là mình. Những suy nghĩ do những định kiến, những đánh giá, những kinh nghiệm, nó phá hủy con người ta ghê gớm lắm.

Mọi việc rất đơn giản. Không yêu thì thôi, người ta làm điều không hay với mình như vậy là vi phạm pháp luật rồi và mình có thể nhờ công an giúp đỡ. Bạn yên tâm, có đủ chứng cứ cũng như điều kiện để truy tố. Hãy dũng cảm lên. Hãy để anh chàng này có một bài học!

Những hành động này của anh ta cũng xuất phát từ những suy nghĩ tội lỗi mà ra thôi. Gia đình và mọi người sẽ hiểu bạn. Mà dù mọi người không hiểu cho bạn khi còn chấp vào nhiều định kiến cũ thì bạn cũng hãy cứ vô tư, và có niềm tin vào cuộc sống, hãy chăm sóc bản thân, hãy học hỏi, hãy cho mình những cơ hội của những hạnh phúc mới.

Điều quan trọng là luôn giữ "mình". "Mình" ở đây là trạng thái tâm hồn trong sáng, chân thật. Điều này rất khó nhưng hãy làm vì đó mới là chân lý sống tối thượng. Lựa chọn này dù khó nhưng nó cho bạn một tư thế làm chủ mọi việc, tình huống, làm chủ con người mình, làm chủ những suy nghĩ của mình chứ không phải nô lệ của những suy nghĩ.

Bạn để anh ta thỏa mãn, bạn sẽ trở thành nô lệ tình dục của anh ta luôn, rồi cũng dẫn đến luật pháp giải quyết mà thôi. Bạn sẽ đánh mất mình, luôn cảm thấy ám ảnh, lo sợ. Do vậy dù khó, nhưng giải quyết bằng đối thoại cá nhân không được (mà với những gì bạn mô tả thì anh chàng này đang rất cố chấp) thì ta phải giải quyết bàng luật pháp thôi.

Việc làm của bạn sẽ là tấm gương hành động cho rất nhiều bạn trẻ khác đang rơi vào tình trạng không dứt ra được khi trở thành nạn nhân nô lệ tình dục, quấy rối tình dục của những anh chàng họ Sở như vây.

Chúc bạn vững tin và nhận ra việc cần làm.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.