Thứ năm, 3/9/2009 | 18:46 GMT+7
|
Thứ năm, 3/9/2009 | 18:46 GMT+7

Đừng quá đau khổ khi chồng cặp bồ

Hãy coi như người đàn ông đó không xứng đáng với tình yêu và sự hy sinh của mình. Chúng ta hãy yêu bản thân mình trước và chăm lo cho con cái thật tốt. Người đàn ông không biết trân trọng gia đình vợ con, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều cay đắng lắm. (Lan Huong)
> Yêu say đắm người có gia đình

From: Lan Huong
Sent: Thursday, August 27, 2009 11:24 PM

Xin chào mọi người,

Trước đây tôi từng đọc rất nhiều lời phản đối của các đấng mày râu, phản đối gay gắt khi có một cô người mẫu (xin lỗi tôi quên mất tên) phát biểu rằng sẽ lấy chồng Tây vì quá thất vọng với đàn ông Việt Nam. Lúc đó tôi cũng thấy cô này có vấn đề, nhưng bây giờ tôi thấy đúng lắm. Gần đây nhất tôi lại nghe một cô ca sĩ phát biểu rằng: Không muốn lấy chồng và sinh con. Lý do là không muốn tạo ra một “kiếp khổ”. Ngẫm lại các em này cũng được đấy. Không phải chân dài phát biểu lung tung.

Vì sao tôi thấy đúng. Chồng tôi cũng cặp bồ và có một đứa con riêng, chị em phụ nữ xung quanh tôi cũng nhiều người có chồng cặp bồ. Khác nhau là có để lại hậu quả hay không có hậu quả. Đàn ông thời nay cặp bồ thật dễ dàng vì rất nhiều lý do. Và những cô gái trẻ bây giờ cũng thật dễ dãi và nói luôn là rất thực dụng. Nếu không dựa vào đàn ông làm sao có tiền thuê nhà để ở, làm sao có tiền để sống và làm sao có việc để làm. Nói chung là lắm mưu toan.

Điều mà tôi muốn nói ở đây là hai chữ: Tình yêu.

Chồng tôi cũng yêu tôi say đắm và lãng mạn. Sau khi kết hôn được vài năm chúng tôi mua một ngôi nhà và tôi có em bé trai kháu khỉnh. Chuyện xảy ra khi hai năm sau tôi chuẩn bị sinh em bé thứ hai. Trong thời gian này chồng tôi gặp một cô bé. Phải nói là xinh như nai tơ. Chồng tôi đã si mê em này và sống với cô bé trong nhiều năm (tôi không biết vì tôi tin chồng và chồng tôi cũng tạo được một vỏ bọc là người chồng hết lòng yêu vợ thương con). Sau này tôi cũng nghĩ đó là tình yêu thật nhưng quý vị lưu ý như sau:

Sống với vợ lâu ngày cũng sẽ nhàm chán và đàn ông thường không bỏ qua cơ hội nào để tán tỉnh một cô gái đẹp. Nếu cô ta tỏ tín hiệu cắn câu thì coi như con mồi sập bẫy và chẳng có con mèo nào chê miếng mỡ ngon đang dâng lên tận miệng.

Tình cảm cứ thế phát triển dần lên và đương nhiên là nó thăng hoa lắm vì mối quan hệ đó chỉ có hai người với khung cảnh lãng mạn. Trong khi không thể tránh khỏi có những lúc về nhà vợ cằn nhằn vì thiếu tiền mua sữa cho con, đang ngủ cũng phải thức dậy vì con quấy khóc và đâu đó thoang thoảng mùi khai nước tè của cu tí.

Các anh và kẻ thứ ba kiếm cớ cho rằng chúng tôi không biết chăm lo chồng con, chăm lo bản thân và đáng ghét. Cuộc sống đời thường là như thế. Chúng tôi phải đi làm 8 tiếng ở cơ quan, về nhà là lao vào chợ, nấu nướng và làm đủ thứ việc, cơm áo gạo tiền và cả nợ nần nữa vì phần lớn các cặp vợ chồng lấy nhau với hai bàn tay trắng… Đương nhiên là chồng sẽ thấy cô bồ mới đang yêu làm sao.

Họ sẽ không thể nào dứt nhau ra được vì cô nàng sẽ ngây ngất với bao lời đường mật, ngỡ như mình là một vị thiên sứ mang tình yêu cao cả để bù đắp cho người đàn ông bất hạnh. Còn người đàn ông để giữ được người tình thì cũng không ngại ngần làm mọi thứ để chứng tỏ tình yêu. Nếu có thể họ cũng hái sao trên trời xuống cho người tình. Lúc đó người tình muốn gì mà chẳng được, muốn sinh con ư, càng tốt, càng giữ được người tình.

Để được người đàn ông yêu đương nhiên cô bồ phải tỏ ra mình thật là ngây thơ trong sáng và cao thượng. “Em yêu anh, em chỉ cần có anh thôi. Em không cần gì cả và nhất là anh không được làm điều thất đức bỏ vợ bỏ con vì chị ấy thật đáng thương…". Nhưng thực tế trong lòng các cô thầm mong có một phép màu nào đó cho vợ và con anh ta biến mất, càng nhanh càng tốt. Bản chất tình yêu và lòng dạ đàn bà là thế mà, sở hữu và không chia sẻ. Nếu các cô nói anh hãy bỏ vợ đi thì thật là không khôn ngoan và các cô cũng biết khó mà làm được điều đó.

Cho đến khi đứa trẻ ra đời, căn phòng mà trước đây hai người mây mưa không còn lãng mạn nữa. Lại nghe tiếng trẻ kêu khóc, lại ngửi thấy mùi nước đái khai, lại đối mặt với những đòi hỏi ngày càng tăng và không dứt của người tình về tiền bạc… Khi đó tình yêu không còn. "Tình yêu không còn, điên cuồng rồi tỉnh, say đắm vẫn bơ vơ", câu này tôi đã đọc đâu đó.

Tôi nói ra câu chuyện này với một mong ước rằng chúng ta dù là ai đi nữa hãy sống cho có trách nhiệm và đừng làm điều gì khiến cho mình phải cảm thấy day dứt và ân hận. Các anh lừa dối vợ con thì dễ, nhưng đối mặt với những hệ lụy của cuộc đời thì không đơn giản đâu. Phụ nữ chúng tôi biết đàn ông tham lam nên chúng tôi cũng chẳng dại gì và cũng chẳng hơi đâu mà hy sinh bản thân để cho các anh toại nguyện lòng tham vừa có vợ vừa có người tình. Nếu không tan đàn xẻ nghé thì cuộc sống cũng còn lắm bi hài kịch.

Sau cơn say nắng của chồng tôi, anh ấy đã rất ân hận, ăn năn hối lỗi và ước rằng nếu có thể làm lại và ước rằng giá mà gặp được cô bồ biết quý trọng bản thân và sống có trách nhiệm thì mình không đến nỗi trượt dài như vậy.

Hiểu được ý nghĩa của cuộc sống và bản chất của hôn nhân, của tình cảm vợ chồng trải qua những giai đoạn khó khăn, có những lúc chán vợ chán chồng, nhưng chúng ta hãy biết trân trọng cái gọi là duyên phận và hãy sống có trách nhiệm với những kiếp khổ mà chúng ta đã tạo ra. Chắc chắn đứa trẻ nào sinh ra cũng mong muốn được sống trong một gia đình có bố có mẹ, đầm ấm và hạnh phúc.

Các chị có chồng cặp bồ cũng đừng có quá đau khổ. Hãy coi như người đàn ông đó không xứng đáng với tình yêu và sự hy sinh của mình. Chúng ta hãy yêu bản thân mình trước và chăm lo cho con cái thật tốt. Người đàn ông không biết trân trọng gia đình vợ con, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều cay đắng lắm. Sau này họ còn phải đối mặc với sự phán xét của các con nữa. Tiếp tục sống chung hay chia tay tùy vào điều kiện và hoàn cảnh mỗi người nhưng dù thế nào chúng ta cũng vẫn phải sống tốt và vui vẻ. Chúng ta cứ sống đúng là mình. Tại sao cứ phải phụ thuộc vào tình cảm và cảm xúc của người khác.

Nếu các chị có con gái, các chị hãy từ kinh nghiệm bản thân mà dạy dỗ chúng sống đọc lập và mạnh mẽ hơn. Sẽ không bị phụ thuộc vào đàn ông thì kiểu gì cũng chấp nhận được. Chú ý đừng cho các cháu xem nhiều phim tình cảm lãng mạn.

Như tôi, tôi có một công việc tốt đủ để tôi có thể nuôi các con mặc dù mười mấy năm sống với chồng tôi đã bỏ bao công sức để chăm lo chồng con mà để mất nhiều cơ hội thăng tiến và học hành. Tôi cũng cảm thấy đau đớn và tổn thương khi bị phản bội, nhưng ngẫm cho cùng tôi lại thấy buồn cười trước cái gọi là tình yêu đẹp đẽ của chồng tôi. Ai mà không đau khi người mà mình dành trọn tình yêu, niềm tin và lòng chung thủy lại phản bội mình.

Còn các cô gái cậy mình có chút nhan sắc, sống bất cần đời và thiếu hiểu biết hãy biết dừng lại trước khi quá muộn hoặc cố gắng tận dụng mọi lợi thế và sự tinh ranh của mình mà lôi kéo bằng được người đàn ông tệ bạc đó về phía mình. Đừng có đạo đức giả mà nói là rằng không muốn anh ấy bỏ vợ. Thâm tâm các cô muốn gì các cô đều biết rất rõ mà.

Tiền bạc, tình yêu và tất cả mọi thứ đều sẽ vô nghĩa nếu chúng ta sống mà phải đau đớn, dằn vặt, phải dối trá và phải mang mặc cảm tội lỗi. Và xa hơn nữa, những “kiếp khổ” mà chúng ta tạo ra dễ trở thành gái điếm, nghiện hút và trộm cắp...

Cuộc đời còn dài và cứ hãy sống và trải nghiệm.

Cám ơn mọi người đã đọc những lời tâm sự này của tôi.

 

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.