Chủ nhật, 31/8/2008 | 12:05 GMT+7
|
Chủ nhật, 31/8/2008 | 12:05 GMT+7

Đừng phải thốt lên 'phải chi' như tôi chị My nhé

Vì tiền mà tôi đã quên bẵng đi tình yêu đẹp đẽ nhất cuộc đời tôi mà tôi biết suốt cuộc đời này tôi không thể nào tìm kiếm lại được. Tôi đã quên đi người con gái ngày xưa tôi từng yêu để lao đầu vào việc học và bao bộn bề cuộc sống. Đến giờ tôi đã có tất cả, nhưng duy nhất một thứ mà tôi không thể nào mua được bằng tiền!
> Sát ngày cưới, tôi mới biết anh hơn tới 24 tuổi

From: dhpfe
Sent: Thursday, August 28, 2008 2:44 PM
Subject: Gui toa soan: 24 tuỏi - khoảng cách con tim?

Chị đã may mắn hơn tôi vì có cơ hội yêu và lấy người mình yêu thì tại sao lại chần chừ suy nghĩ? Chị yêu anh vì cái gì? Vì tình cảm chân thành mộc mạc cùng với sự chững chạc trong giao tiếp, vì chính con người của anh hay vì cái vẻ bề ngoài trẻ trung sôi nổi để hòa nhập với bạn bè chị? Chị hãy hỏi con tim chị: "Thật lòng chị có thể bỏ anh ấy được không?". Chị hoàn toàn có thể trả lời câu hỏi đó.

Chị sống vì hạnh phúc hay vì một thứ gì khác? Tôi không nghĩ tình yêu liên quan nhiều đến tuổi khác như vậy. Người ta khẳng định tình yêu khi 2 con tim cùng một nhịp đập chứ không phải vì quan trọng tuổi tác như vậy chị à!

Đã nhiều lần tôi tự hỏi, người ta sống trên đời này để làm gì?

Với tôi, ngày xưa, khi còn là sinh viên, phải cố sống, cố học tốt, để có thể kiếm được một việc làm thật tốt và rồi mục tiêu cuối cùng của tôi là kiếm được thật nhiều tiền. Tôi lúc đó, một thằng sinh viên tỉnh nghèo thua kém bạn bè thành phố nhiều mặt. Tiền lúc đó là thứ mà khiến tôi phải có suy nghĩ kiếm được càng nhiều càng tốt.

Vì tiền mà tôi đã quên bẵng đi tình yêu đẹp đẽ nhất cuộc đời tôi mà tôi biết suốt cuộc đời này tôi không thể nào tìm kiếm lại được. Tôi đã quên đi người con gái ngày xưa tôi từng yêu để lao đầu vào việc học và bao bộn bề cuộc sống. Đến giờ tôi đã có tất cả, nhưng duy nhất một thứ mà tôi không thể nào mua được bằng những đồng tiền tôi đã bỏ biết bao thời gian, mồ hôi và công sức để kiếm được nó. Tôi mới hiểu được tình yêu nó là quan trọng thế nào!

Nếu như thời gian có quay trở lại tôi sẽ không chọn con đường mà trong đó không có người tôi yêu!

Chị hãy suy nghĩ thật kỹ̃, để không phải thốt lên 2 chữ "Phải chi..." như tôi đã thốt lên.

Thân!

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.