Thứ sáu, 20/7/2012 | 14:56 GMT+7
|
Thứ sáu, 20/7/2012 | 14:56 GMT+7

Đừng nên nghĩ chồng là số một

Chồng chỉ là người đồng hành, quanh cháu còn có bố mẹ, người thân. Cháu hãy nhớ gia đình luôn quan trọng, chúng ta cần cố gắng giữ gìn nhưng khi biết rằng không thể nữa thì hãy sáng suốt từ bỏ. Hãy thương lấy chính mình, đừng hy sinh mù quáng.
> Không còn nghị lực để đứng dậy khi chồng ngoại tình

Từ: Hang
Đã gửi: 19 Tháng Bảy 2012 7:51 CH

Gửi cháu Nhung!

Thật là tồi tệ và đau khổ đến tột cùng khi biết người chồng mình rất mực yêu thương đã lừa dối mình để có người phụ nữ khác. Chỉ có những ai đã trải qua thì mới thấu hiểu hết nỗi đau không thể tả được này. Bác hiểu nỗi đau của cháu vì bác từng có tâm trạng như vậy. Thật may, ngay từ nhỏ bác đã được mẹ và dì dạy và cho đọc rất nhiều sách về nghệ thuật sống. Vì vậy gặp hoàn cảnh nào bác cũng thích ứng rất nhanh và xác định được ngay, tất cả mọi việc đều có cách giải quyết.

Đọc bài tâm sự của cháu, bác rất thương và đau xót như thể cháu chính là con gái bác vậy. Mặc dù rất bận nhưng bác vẫn cố giành thời gian để có mấy lời khuyên gửi cháu:

Đừng nghĩ chỉ có chồng cháu mới là số một. Cháu hãy nghĩ chồng chỉ là người cùng ta đồng hành, quanh cháu còn có bố mẹ, người đã cho ta cuộc sống, anh chị em, bạn bè, các con và những người thân của cháu, họ đều rất tốt. Nếu biết cháu vì người chồng không xứng đáng mà quên đi cuộc sống của chính mình thì mọi người rất thất vọng và đau lòng biết nhường nào.

Cháu hãy nhớ gia đình luôn quan trọng, chúng ta cần cố gắng giữ gìn nhưng khi biết rằng không thể nữa thì hãy sáng suốt từ bỏ. Nếu thấy chồng không còn yêu thương mình thì hãy từ bỏ ra đi, đừng níu kéo vì sự níu kéo chỉ làm cho chồng khinh thường mình mà thôi.

Hãy thương lấy chính mình, đừng hy sinh mù quáng, phải mạnh mẽ lên, chỉ có thời gian và nghị lực của chính mình mời giúp cháu đứng dậy. Hãy dũng cảm lên, bác tin tương lai nhất định sẽ không đen tối như những tháng năm sống với một người chồng như vậy. Có nhiều người cũng rơi vào hoàn cảnh như cháu và bác, chẳng phải họ vẫn sống tốt đó sao.

Mỗi người sẽ có cách chọn riêng tùy vào hoàn cảnh, nhưng nói chung những người bị rơi vào hoàn cảnh này đều mang theo nỗi đau đến hết cuộc đời. Tuy nhiên thời gian sẽ làm vơi đi nỗi đau nhưng sự khinh bỉ vẫn sẽ còn mãi. Chúc cháu có đủ nghị lực để vượt qua nỗi đau này.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ