Thứ năm, 5/7/2012 | 16:42 GMT+7
|
Thứ năm, 5/7/2012 | 16:42 GMT+7

Đừng đổ lỗi cho con tim khi ngoại tình

Khi ngã vào lòng sếp, chị có nghĩ tới hậu quả, có nghĩ tới cảm xúc của vợ anh ấy và chồng chị không? Việc “say nắng” là không thể tránh khỏi, nhưng hãy biết dùng lý trí và suy nghĩ để nhận ra rằng đó chỉ là cảm xúc nhất thời. Người yêu mình thật sự nhất vẫn chính là chồng/vợ mình. (Minh)
> Tôi có con với sếp

Từ: Minh
Đã gửi: 04 Tháng Bảy 2012 11:05 SA


Chào chị Ngọc!

Tôi đã đọc tâm sự của chị và nhiều tâm sự khác tương tự trên mục Tâm sự. Tôi biết chị đang hoang mang trong hoàn cảnh này, nhưng tôi không thể tìm thấy sự thông cảm cho chị, bởi vì đó chỉ là một trong những cái giá phải trả cho sự phản bội chị đã dành cho chồng.

Theo lời kể của chị, chị đã có tình ý với sếp và ngược lại ngay từ đầu, không thể đổ tội cho công việc đưa đẩy và vì chuyện vợ chồng chị chưa có con. Tôi xin hỏi khi chị ngã vào lòng sếp, chị có nghĩ tới hậu quả, có nghĩ tới cảm xúc của vợ anh ấy và chồng chị không? Chị làm như vậy rõ ràng không yêu chồng và nếu đã không yêu thì chị cưới anh ấy làm gì rồi làm khổ anh ấy.

Gia đình chị đang đầm ấm, tôi không thấy lý do nào để chị phản bội chồng và ngoại tình với người khác. Chị nghĩ thế nào khi chồng chị đang tràn đầy niềm vui vì nghĩ anh sắp được làm cha rồi biết được sự thật khủng khiếp kia? Gia đình chị sẽ tan nát, và cũng xin nói thêm chị đừng trông chờ gì vào anh sếp kia, vì đối với anh ta, chị cũng chỉ là một thứ đồ lạ để chơi đùa thôi.

Chị nên nói hết với chồng, càng sớm càng tốt và cầu mong anh ấy tha thứ. Nhưng nếu tôi là anh ấy, tôi sẽ không tha thứ cho chị đâu. Rồi đứa con chị sinh ra, nó sẽ lớn lên trong gia đình không còn đầm ấm, rồi sẽ thế nào khi nó biết về chuyện này, tâm hồn của nó sẽ bị bóp nghẹt khi biết mình là một đứa con vụng trộm?

Xin đừng đổ tội cho con tim, xin đừng đổ tội cho hoàn cảnh. Tất cả những gì chị làm là quyết định của chị; chị đã chọn con đường sa ngã và bây giờ chị sẽ phải trả giá. "Gieo gió thì phải gặt bão", chị không màng đến cảm nhận của những người khác, rồi chị sẽ phải trả giá trong cô độc. Dù sao tôi cũng mong đứa bé đang tới ngày chào đời không phải chịu ảnh hưởng từ những hành động của chị, nó không có tội gì cả.

Nhân đây tôi cũng muốn nhắn tới tất cả mọi người, không chỉ những người phụ nữ mà cả những người đàn ông: Đừng vì một phút xao lòng mà quăng đi hạnh phúc của chính mình và làm tổn thương người khác. Có thể việc “say nắng”, bỗng dưng thấy thích thích người khác là không thể tránh khỏi; nhưng hãy biết dùng lý trí và suy nghĩ để nhận ra rằng đó chỉ là cảm xúc nhất thời. Người yêu mình thật sự nhất vẫn chính là chồng/vợ mình và đừng làm bất cứ việc gì có thể gây tổn thương tới người ấy.

Cùng đừng bao giờ nghĩ mình giỏi giấu để chồng/vợ mình không biết thì có thể cứ lao mình vào những cảm xúc như thiêu thân, bởi vì cây kim trong bọc rồi cũng phải lòi ra, và tới lúc đó thì mọi thứ sẽ sụp đổ còn nhanh hơn. Bản thân mình, người thân của mình và nhất là con cái mình sẽ phải chịu những đau đớn, tổn thương chứ không ai khác.

Hãy biết quý trọng những gì mình đang có và vun đắp cho nó chứ đừng lúc nào cũng chăm chăm tìm những trải nghiệm mới, cảm xúc mới bên ngoài. Mong chị Ngọc và mọi người suy nghĩ để không tự tay phá hủy hạnh phúc của chính mình nữa.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ