Thứ sáu, 17/8/2012 | 11:15 GMT+7
|
Thứ sáu, 17/8/2012 | 11:15 GMT+7

Đừng chê trách ước mơ giàu sang của Hoa

Cha mẹ không có điều kiện, họ hàng không giúp đỡ, bạn trai thì chắc chờ 5-10 năm nữa mới đủ điều kiện. Kinh nghiệm sống của Hoa tuy đã khá mà chưa nhiều, gặp vị đại gia kia thì việc rung động và ước mơ của em cũng chẳng đánh chê trách.
> Bạn trai Hoa: 'Cô ấy không phải người tham của'/ 'Cười sau xe máy' hay 'khóc trong Camry'?

Gửi các bạn độc giả!

Tôi thấy Hoa rất đáng thương còn anh người yêu cũ thật đáng giận. Tôi đã đọc cả bài phản hồi của bạn trai Hoa cũng như các bài phản hồi của người viết với Hoa. Thực sự mà nói, suy nghĩ của Hoa chỉ là của một người còn nông nổi và non trẻ, tuy nhiên nó là thiết thực và chính đáng vì nguyên nhân sâu xa của nó là việc Hoa muốn chữa căn bệnh đau đầu, rất nguy hiểm.

Cha mẹ không có điều kiện, họ hàng không giúp đỡ, bạn trai thì chắc chờ 5-10 năm nữa mới đủ điều kiện. Vậy thử hỏi trong khoảng thời gian đó liệu Hoa còn tồn tại hay không? Trong khi với một cô gái như Hoa, kinh nghiệm sống tuy đã khá mà chưa nhiều, gặp vị đại gia kia thì việc rung động và ước mơ của em cũng chẳng đánh chê trách như các bạn đã chia sẻ.

Đặc biệt sau khi đọc bài của bạn trai Hoa, tôi đã hiểu vì sao Hoa lại có suy nghĩ và viết lên những tâm sự như vậy. Với suy nghĩ chủ quan của tôi, người con trai mà phải khóc lóc, quỳ gối van xin tình yêu thì đó là người bi lụy vì tình và vì cái bi lụy đó sẽ gây nên tinh thần thật chẳng thoải mái chút nào cho bạn gái của anh ta cả. Lại còn nói là suốt đời không lấy vợ, đó là một suy nghĩ cực kỳ trẻ con và nực cười.

Có thể chỉ có người trong cuộc mới hiểu nhưng qua bài phản ảnh của bạn trai Hoa, tôi ủng hộ việc Hoa đến với người yêu mới không phải là lý do bạn trai cũ của Hoa quá tốt mà phải tha cho anh ta để anh ta có tình yêu đích thực hơn như nhiều bạn đã phản ánh. Tôi chỉ mong Hoa chữa được bệnh đau đầu, có sức khỏe, được người yêu mới yêu em nhiều như em mong ước.

Tôi cũng mong các anh chị không nên chỉ trích quá nhiều Hoa vì cô ấy cũng chỉ là người rất đáng thương. Cách anh chị lên đây là để nói điều hay lẽ phải cũng như để khuyên nhủ làm tăng tiến cho người khác về mặt tinh thần chứ đừng ném đá người ta như vậy. Tôi xin chân thành cảm ơn và chúc cả 3 người trong câu chuyện đều có cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh sau này.

Đào Văn Cường

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ