Thứ bảy, 28/7/2012 | 12:15 GMT+7
|
Thứ bảy, 28/7/2012 | 12:15 GMT+7

Đừng chạy theo ảo ảnh tình yêu đầu

Đừng cố níu kéo làm gì khi hoàn cảnh và con người đã thay đổi. Khi về sống chung cả anh và cô ấy chưa chắc đã giữ mãi được hình ảnh đẹp trong mắt nhau. Hãy trở về hiện tại, yêu thương người vợ hiền lành của anh, sống cởi mở và hết lòng vì con. (Ngân)
> Muốn từ bỏ vợ con để quay về với người yêu cũ

Từ: Ngân
Đã gửi: 27 Tháng Bảy 2012 2:29 CH


Chào Dũng!

Đọc tâm sự của anh tôi thấy anh là một người vô cùng lãng mạn, bên cạnh đó anh là một người đàn ông thiếu bản lĩnh, thiếu tự tin. Nếu trước đây yêu người ta thế sao anh không cố mà giữ, người ta giỏi sao anh không tự phấn đấu để bằng người yêu trong lúc anh có điều kiện? Đến bây giờ anh lấy vợ, có con rồi anh đòi dứt áo ra đi để mặc vợ con anh bơ vơ trong lúc anh biết sức khỏe vợ không tốt.

Đọc tâm sự tôi biết anh hoàn toàn không phù hợp với người yêu cũ. Cô ấy bản lĩnh, tự tin còn anh thì nhu nhược, tự ti không biết phấn đấu làm sao hạnh phúc được. Sống với một người phụ nữ như người yêu cũ của anh không phải là dễ đâu. Hơn nữa cái gì không phải của mình thì quý, cái gì trong tầm tay là đồ bỏ đi, nhưng khi lấy được cô ấy rồi chưa chắc anh hài lòng, chưa chắc anh hạnh phúc mà ngược lại đôi lúc anh lại còn bị tổn thương.

Chưa nói đến là những năm sống ở trời tây cô ấy đã thay đổi rất nhiều. Nếu trong lòng còn yêu thương anh tôi đảm bảo cô ấy không bao giờ dám đến nhà thăm anh đâu bởi cô ấy sẽ phải run lên vì gặp lại anh, không thể bình tĩnh được. Đó là cảm xúc rất thật của con người đang yêu.

Nói về vợ con anh, vợ anh hoàn toàn không có lỗi gì khi sức khỏe của cô ấy không tốt. Bố mẹ anh đã bị hình ảnh cô con dâu hụt mà đánh mất lòng yêu thương đối với cô con dâu hiện tại. Việc bố mẹ ủng hộ anh tôi thấy hoàn toàn không phù hợp với đạo lý con người. Đừng nói đến vợ anh mà bố mẹ anh phải nghĩ cho các cháu chứ. Các cháu sẽ sống sao khi mẹ thì sức khỏe yếu còn bố lại bỏ theo người tình? Các cụ không gần gũi vợ anh làm sao vợ anh dám nói chuyện nhiều. Tất nhiên vợ anh sợ mắc lỗi với các cụ nên im lặng là vàng.

Tôi nghĩ anh đừng chạy theo ảo ảnh của tình yêu đầu nữa, hãy để cho nó trở thành một kỷ niệm đẹp trong anh và cô ấy. Đừng cố níu kéo làm gì khi hoàn cảnh và con người đã thay đổi. Khi về sống chung cả anh và cô ấy chưa chắc đã giữ mãi được hình ảnh đẹp trong mắt nhau. Hãy trở về hiện tại, yêu thương người vợ hiền lành của anh, sống cởi mở và hết lòng vì con, anh sẽ thấy cuộc sống của mình vui vẻ hơn mà không cần có cô ây đâu.

Vợ anh là một người vợ hiền, biết chịu đựng, người phụ nữ như vậy giờ hiếm lắm. Người ta nói tình đầu đẹp nhưng lấy nhau rồi chưa chắc đã hạnh phúc nên anh đừng tự huyễn hoặc về cô ấy nữa, hãy có cái nhìn tích cực hơn với vợ mình và quan tâm đến vợ con, cuộc sống của anh sẽ thay đổi.

Nếu anh lựa chọn cô người yêu, cuộc đời anh sẽ có nhiều biến động. Anh sẽ có một cuộc sống thụ động bên người vợ quá hiện đại như cô ấy và tận sâu thẳm đáy lòng anh luôn mang nỗi ân hận day dứt về những đứa trẻ vô tội. Chắc chắn anh sẽ phải trả giá cho quyết định thiếu trách nhiệm và thiếu tình người của mình. Chúc anh sáng suốt.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.