Thứ tư, 15/10/2008 | 08:48 GMT+7
|
Thứ tư, 15/10/2008 | 08:48 GMT+7

Đưa người tình vào phòng làm việc để 'tâm sự'

Cô bạn làm cùng phòng với tôi tuy có chồng và 2 con đã lớn, nhưng lâu nay đang cặp bồ với anh bạn cùng làm trong viện nghiên cứu. Giờ nghỉ trưa, cô lén lút đưa bồ vào phòng làm việc và chắc chắn họ làm điều bậy bạ trong đó. Chúng tôi biết do có người bạn nhiều lần nhìn thấy và nói lại. (Hùng)

From: Hùng
Sent: Friday, October 10, 2008 8:23 AM
Subject: Gui toa soan: Dong nghiep mang bo vao phong lam viec

Tôi làm việc trong một viện nghiên cứu, phòng làm việc của tôi có ba người, hai nam một nữ. Trong ba chúng tôi thì riêng tôi chưa xây dựng gia đình, còn lại bạn nam đã có vợ, bạn gái đã có chồng. Nói chung cả ba chúng tôi đều sống vui vẻ, giúp đỡ nhau trong công việc cũng như các vấn đề khác của cuộc sống. Riêng mỗi một chuyện này tôi không bằng lòng và đang không biết xử trí thế nào cho phải nhẽ.

Cô bạn gái làm cùng phòng với tôi tuy đã có chồng và 2 con đã lớn, một đứa 12 tuổi và một đứa 9 tuổi, nhưng lâu nay đang cặp bồ với một anh bạn cùng làm trong viện nghiên cứu. Tuy kín đáo, nhưng chuyện này cũng có một số người trong viện biết, trong đó có cả tôi và anh bạn làm cùng phòng. Vào các giờ nghỉ trưa vì nhà gần nên tôi và anh bạn thường hay về nhà, còn cô bạn gái do nhà xa gần 20 km nên ngủ tại phòng làm việc.

Khi mọi người trong viện tranh thủ nghỉ trưa thì cô bạn gái lén lút đưa anh bồ vào phòng làm việc và chắc chắn họ làm những điều bậy bạ trong đó. Chúng tôi biết được việc này do có người bạn thân nhiều lần nhìn thấy và nói lại. Tôi du học ở Pháp về nên cũng có suy nghĩ thoáng về chuyện bồ bịch, nhưng chuyện biến phòng làm việc để làm nhà nghỉ thì tôi không đồng tình.

Tôi và anh bạn cùng phòng định nói chuyện với cô bạn gái hoặc với anh bồ kia, nhưng lại ngại vì sợ cô ấy xấu hổ, mấy anh em làm chung một phòng lại không được vui vẻ nữa nên lại thôi. Nhưng quả thật chúng tôi đều không bằng lòng về việc này. Nếu như không nghĩ đến quan hệ đồng nghiệp cùng phòng và giữ thể diện cho cô ấy thì giải quyết chuyện này thật đơn giản. Thực sự chúng tôi muốn có cách giải quyết tế nhị để cô ấy chấm dứt việc này.

Hãy cho chúng tôi một lời khuyên.

Hùng

Ý kiến gửi về Tamsu@VnExpress.net (Gõ có dấu, gửi file kèm).

 

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.