Thứ sáu, 10/2/2006 | 16:21 GMT+7
|
Thứ sáu, 10/2/2006 | 16:21 GMT+7

Để có hạnh phúc, Hân phải đấu tranh với cám dỗ

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao anh ấy vẫn còn yêu bạn nhiều như thế không? Anh ấy không bị những cám dỗ nào khác sao? Đôi khi để xây dựng hạnh phúc lâu bền phải biết đấu tranh với những cám dỗ. Tôi thấy bạn và anh ấy có nhiều cái chung rất quý, với cá nhân tôi thì đủ để xây dựng hạnh phúc bền lâu.

From: Xuan Huy
To:
vne-tamsu
Subject: Y kien Chia se voi Han

Hân mến!

Đọc tâm sự của bạn, tôi chợt nhớ rằng mình cũng từng có lúc có những tâm trạng như vậy. Theo suy nghĩ của tôi, có 3 yếu tố để một bạn gái gắn bó với người ấy là:

- Người ấy phải là chỗ dựa về kinh tế.

- Người ấy phải là chỗ dựa về tinh thần.

- Người ấy hấp dẫn về giới tính.

Dù Hân không cần anh ấy như là một chỗ dựa về vật chất vì như bạn nói gia đình bạn rất khá giả, bản thân bạn lại học giỏi và có việc làm tốt. Nhưng có vẻ bạn cần anh ấy như là một chỗ dựa về tinh thần. Anh ấy là người giúp đỡ, khuyên bảo bạn. Ngoài ra, anh ấy cũng có chút lôi cuốn về giới tính dù không điển trai lắm. Đó là khi bạn còn là sinh viên, những yếu tố đó đã khiến bạn yêu và gắn bó với anh ấy.

Còn giờ đây, khi bạn đã ra trường và làm việc, bạn đã trưởng thành hơn, có kinh nghiệm hơn và như thế có vẻ lúc này bạn không còn cần anh ấy như là một chỗ dựa tinh thần nữa. Tôi nghĩ đó là lý do Hân cảm thấy mình không còn yêu anh ấy tha thiết như trước nữa. Bạn cảm thấy có lỗi vì sự thay đổi này, trong khi anh ấy thì vẫn còn yêu bạn say đắm.

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao anh ấy vẫn còn yêu bạn nhiều như thế không? Liệu anh ấy có còn yêu bạn nếu biết bạn không còn yêu anh ấy nữa? Anh ấy không bị những cám dỗ nào khác sao? Hay anh ấy đã vượt qua các cám dỗ đó để vẫn yêu bạn như xưa? Đôi khi để xây dựng hạnh phúc lâu bền phải biết đấu tranh với những cám dỗ. Tôi thấy bạn và anh ấy có nhiều cái chung rất quý: có chung với nhau nhiều kỷ niệm đẹp, đặc biệt bạn thích cách sống giản dị giống như anh ấy. Với cá nhân tôi thì bao nhiêu ấy thôi cũng đủ để xây dựng hạnh phúc bền lâu (đó là với tôi thôi nhé).

Tuy nhiên, tôi vẫn không dám khuyên bạn điều gì đâu. Để trả lời câu hỏi bạn có yêu anh ấy không, tôi nghĩ bạn cần phải đặt thêm nhiều câu hỏi nữa cho mình như là: bạn có vui khi anh ấy giới thiệu bạn như là người yêu với người khác không? Bạn có muốn làm cho anh ấy vui không và khi anh ấy vui bạn có cảm thấy hạnh phúc không?

Tôi tin với sự thông minh và một trái tim nhạy cảm như bạn, nhất định Hân sẽ hạnh phúc.

Nguyen Xuan Huy

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.