Thứ ba, 26/6/2012 | 09:19 GMT+7
|
Thứ ba, 26/6/2012 | 09:19 GMT+7

Để chồng phải day dứt cả đời, tôi suýt làm điều dại dột

Sau khi vật vã và chìm đắm trong đau khổ, tôi đã nghĩ không chấp nhận sống kiếp chồng chung, càng không chấp nhận con tôi có một người cha như thế. Nói ra thật tội lỗi, nhưng đã có lúc tôi nghĩ rằng mình sẽ bỏ đứa con này, sẽ làm cái việc mà đời này không bao giờ tôi dám nghĩ.(Thảo)
> Chồng công khai tình yêu với người khác trước mặt tôi

Từ: Thảo
Đã gửi: 25 Tháng Sáu 2012 3:48 CH

Chào bạn My!

Đọc bài tâm sự của bạn tôi rất hiểu cảm giác và nỗi đau bạn đang phải chịu bây giờ, bởi câu chuyện của bạn chẳng khác câu chuyện đã xảy ra với tôi là bao. Thật sự đọc bài viết này tôi thấy sao tôi và bạn lại gặp những hoàn cảnh giống nhau đến thế. Tôi xin chia sẻ với bạn những cảm xúc và suy nghĩ của tôi.

Hiện giờ tôi mang thai đứa con đầu lòng ở tháng thứ 7, cũng như bạn, khi mang thai đến tháng thứ 4 tôi phát hiện ra chồng đã phản bội tôi và cặp kè với người phụ nữ khác. Tôi đã rất sốc và đau đớn biết chừng nào, trong khi bản thân đang mệt mỏi vì ốm nghén và những thay đổi trong cơ thể cũng là lúc tôi phát hiện ra người chồng mình hết mực tin yêu có người đàn bà khác.

Tôi đã hoàn toàn suy sụp, tôi cứ ngỡ rằng mình không bao giờ có thể đứng lên được nữa, tôi đã gục ngã thực sự. Bạn ạ, chồng tôi cũng là người đàn ông đầu tiên và duy nhất tôi yêu rồi lấy làm chồng, vì thế tình yêu tôi dành cho chồng cũng rất sâu đậm, có thể nói tôi đã dành trọn trái tim để yêu anh. Khi có con tôi đã thực sự vui sướng biết chừng nào, hai bên nội ngoại cũng rất mừng cho vợ chồng tôi.

Tôi những tưởng cuộc sống của mình như thế là hạnh phúc, viên mãn, đâu ngờ rằng trong lúc ngỡ như mình hạnh phúc ấy, tôi lại bị chính con người mà tôi hết mực tin yêu làm cho đau đớn đến tột cùng. Tôi đã phát hiện chồng và cô ta thường xuyên nhắn tin yêu thương qua lại, và cũng có những lần chồng nói dối đi công tác để đến với cô ta, thực sự điều này làm tim tôi tan nát, tôi chua xót gặm nhấm nỗi đau.

Khi tôi biết và hỏi thẳng chồng, anh đã chối quanh co rằng tôi đa nghi và sự thật không phải thế, chỉ đến khi tôi đưa ra những bằng chứng xác thực anh mới chịu thừa nhận và nói rằng anh với cô ta mới chỉ quen nhau được một tháng. Anh biết làm thế là có lỗi với tôi và con, và anh đang tìm cách để chấm dứt với cô ta thì tôi biết chuyện và mọi sự mới vỡ lẽ.

Chị biết không, người phụ nữ mà vì cô ta chồng đã làm tim tôi tan nát ấy, thực sự là một người đàn bà đáng sợ. Cô ta cũng có chồng và đang sống cùng chồng, nhưng lại bịa ra rất nhiều chuyện để lừa chồng tôi và chồng tôi đã ngu muội vì những lời nói đó. Cô ta thật sự là người đàn bà rất trơ tráo, mưu mô và xảo quyệt.

Khi biết tôi là vợ anh ấy và đang mang thai, cô ta cũng ngang nhiên nói rằng đang có thai với chồng tôi, trong khi chồng tôi và cô ta quen nhau mới chưa đầy một tháng. Cô ta giở mọi thủ đoạn từ ngọt nhạt, đến dọa nạt để níu kéo chồng tôi và trêu ngươi tôi. Thực sự lúc đó tôi rất hận anh, người mà tôi gọi là chồng lắm, tôi hận anh vì tôi tin anh, yêu anh, và vì anh đã là cha của con tôi, tôi đã ràng buộc cuộc đời mình với anh để rồi anh đối xử với tôi như vậy.

Khi biết chuyện tôi đã không giữ được bình tĩnh và làm ầm ĩ lên, điều đó khiến anh càng xa tôi hơn và cô ta, nhân tình của chồng tôi càng có cớ để kéo anh về. Lúc đó chồng tôi cũng ngỡ rằng yêu và cần cô ta, vì cô ta có quá nhiều thủ đoạn còn tôi thì cứ dằn vặt mình trong nỗi đau và sự phản bội trơ tráo của anh.

Thực sự trong tâm thức của tôi từ ngày yêu và lấy anh, không bao giờ tôi cho phép mình chấp nhận một con người dối trá và phản bội, tôi đã luôn tự nhủ như thế. Nhưng trớ trêu thay, khi rơi vào hoàn cảnh đó, tôi lại đang có thai, thật sự con tôi đâu có tội tình gì, tôi yêu con tôi lắm, và đời này chưa bao giờ tôi nghĩ có thể làm điều gì có tội với con.

Nếu chưa có con, tôi sẽ rời bỏ chồng không một chút thương tiếc, bởi tôi không chấp nhận một con người không đủ bản lĩnh trước những cám dỗ và phản bội lại chính người đầu ấp tay gối với mình. Nhưng khi có con, tôi phải đứng trên phương diện của một người mẹ để suy nghĩ. Cũng như chị, lúc đó tôi đã không đủ can đảm để rời xa anh, để làm lại cuộc đời mình, vì tôi không muốn con mình côi cút, và vì tôi cũng đã quá yêu anh mất rồi.

Nhưng chị ạ, khi đã quá đau, con người ta sẽ trở nên chai sạn và mạnh mẽ. Sau khi vật vã và chìm đắm trong đau khổ, tôi đã nghĩ cho mình, tôi không chấp nhận sống kiếp chồng chung, càng không chấp nhận con tôi có một người cha như thế. Lúc đó tôi đã quyết định giải thoát cho mình và cho con. Nói ra thật tội lỗi, nhưng đã có lúc tôi nghĩ rằng mình sẽ bỏ đứa con này, sẽ làm cái việc mà đời này không bao giờ tôi dám nghĩ là mình phải làm.

Tôi sẽ có tội với con tôi, nhưng chồng tôi sẽ là người phải sống trong ân hận suốt đời bởi vì anh mà tôi làm như thế. Vì nếu khi sinh con ra tôi không cho nó một gia đình có cả cha và mẹ, tôi không lo cho nó một cuộc sống mà nó đáng được sống, và hơn hết nó sẽ đối mặt với cuộc đời ra sao? Liệu nó có hận tôi khi sinh nó ra trên đời để nó biết được mình có một người cha tệ bạc như thế? Và bản thân tôi cũng mang tiếng một đời chồng và vướng bận một đứa con, tương lai của tôi mù mịt, hạnh phúc đối với tôi là thứ quá xa vời. Lúc đó tôi đã ích kỷ và nghĩ vậy đó.

Tôi sẽ quyết định rời xa anh và không bao giờ tha thứ cho anh được, rồi sẽ có những hạnh phúc khác dành cho mình bạn ạ, ông trời sẽ chừa cho mỗi người một đường sống. Nhưng tôi may mắn hơn bạn ở chỗ, tôi có gia đình nội ngoại ủng hộ và yêu thương. Bố mẹ chồng khi biết chuyện cũng đã rất giận anh và hiểu cho hoàn cảnh của tôi, bố mẹ nói sẽ từ anh nếu anh không chấm dứt với cô ta mà từ bỏ gia đình mình.

Cũng trong lúc tôi nói với anh về quyết định rời xa anh của tôi, anh phát hiện ra cô ta, nhân tình của anh là một kẻ dối trá. Anh phát hiện ra việc cô ta đang chung sống với chồng mình trong khi nói dối rằng cô ta đơn độc, rằng cô ta chỉ dối trá là có thai để ràng buộc anh. Và khi biết anh không từ bỏ gia đình để lựa chọn mình, cô ta đã dọa nạt giả vờ đi phá thai để làm chồng tôi day dứt. Cô ta đã dùng mọi thủ đoạn để làm cho tôi ghen tuông mù quáng để đẩy anh ra xa khỏi tôi.

Anh đã quay lại và xin tôi tha thứ, xin tôi cho anh một cơ hội, xin tôi để anh được chuộc lại lỗi lầm. Anh nói rằng sau bao nhiêu chuyện xảy ra, anh nhận sai lầm của mình, nhận ra ai mới là người yêu và hy sinh vì anh nhất, rằng anh đã có tội rất lớn với tôi, rằng tôi và con là thứ quý giá nhất của anh mà suýt chút nữa anh vì mê muội đã đánh mất.

Tôi rất mừng vì anh nhận ra sai lầm, mừng vì anh biết quay đầu lại đúng lúc, mừng vì tôi sẽ không phải tự tay làm cái việc thất đức và vì thế tôi và con tôi sẽ được sống. Nhưng trái tim, tình yêu và niềm tin tôi đặt nơi anh đã tan nát, cõi lòng tôi đã quá đau nên không thể một sớm một sớm một chiều nguôi ngoai và vượt qua được.

Cuối cùng vì nghĩ cho con, vì hai bên gia đình khuyên nhủ và cũng vì tình yêu tôi dành cho anh còn quá lớn, tôi đã chấp nhận cho anh một cơ hội. Giờ đây, tôi đang từng ngày từng giờ cố gắng sống mạnh mẽ để thoát ra khỏi sự ám ảnh và nỗi đau mà anh đã gây ra, dù tôi biết là rất khó và có khi tôi sẽ mất cả đời để quên được việc này.

Trong từng giấc ngủ tôi vẫn luôn luôn gặp ác mộng, mỗi giây phút đầu óc tôi thôi bận rộn là những ám ảnh, những sự việc đã qua hiển hiện trong trí óc làm tôi đau nhói. Tôi cũng thử thách anh, thấy anh thật sự hối cải và muốn sửa chữa sai lầm, nên chúng tôi đang cố gắng làm lại từ đầu, đang cố gắng xây dựng lại niềm tin dành cho nhau dù tôi biết là sẽ rất khó.

Qua câu chuyện này, tôi muốn chuyển đến My một lời chia sẻ, nếu chồng bạn không tỉnh ngộ và quay về với gia đình như chồng tôi, thì bạn cũng đừng níu kéo con người bội bạc đó. Đừng vì một người như thế để cuộc đời bạn và con bạn phải khổ. Hơn nữa gia đình chồng cũng không hiểu cho bạn, chồng bạn hiện giờ cũng không hề lo lắng và giúp đỡ bạn về mặt kinh tế, bạn đang phải tự lo lắng xoay sở một mình.

Bạn không phụ thuộc vào anh ta, vậy thì nếu bây giờ bạn có thể tự lập hãy rời xa anh ta. Anh ta quá ích kỷ, không thể có chuyện cùng lúc muốn 2 người phụ nữ phải hy sinh vì anh ta. Trên đời này vẫn còn có người tốt mà, tôi tin sẽ có một người dành cho bạn, vì bạn xứng đáng được như thế.

Hoặc bây giờ bạn chưa sẵn sàng và chưa thể tự lập, trước mắt bạn cần một chỗ dựa để sinh con xong, vì con bạn cũng quá lớn rồi không thể làm gì can thiệp được nữa, thì bạn nên cố gắng sống mạnh mẽ. Hãy nghĩ cho mình và cho sinh linh bé bỏng của bạn, cố gắng làm ngơ, cố gắng sống chai sạn, cố gắng sống đừng để chuyện mà anh ta và cô ta làm chi phối cuộc sống của bạn.

Hãy bỏ ngoài tai mọi chuyện, chí ít là đến khi bạn sinh con xong và con bạn đủ cứng cáp, lúc đó hãy rời xa anh ta, khi đó anh ta sẽ phải đứng giữa sự lựa chọn, một là bạn và con bạn, hai là cô ta. Anh ta không có quyền ích kỷ và tham lam để muốn có cả 2 như thế.

Tôi biết là sẽ rất khó khăn cho bạn nhưng bạn phải cố lên, con bạn sẽ không trách bạn vì bạn không cho nó một người cha đâu, vì tôi biết anh ta không xứng đáng làm cha đứa bé. Anh ta tự hủy hoại cái quyền đó của mình rồi, con bạn sẽ không muốn có người cha làm mẹ nó và nó phải khổ.

Nếu chồng tôi không nhận ra sai lầm và quay về xin tha thứ, tôi cũng sẽ rời bỏ anh không một chút tiếc thương, vì tôi biết những người dối trá và phản bội không xứng đáng với tình yêu mà chúng ta dành cho họ đâu bạn ạ. Chúc bạn sớm vượt qua được sóng gió này. Thân ái!

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.