Thứ sáu, 11/2/2011 | 11:55 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/2/2011 | 11:55 GMT+7

Đáng thương cho kẻ đi bên lề hôn nhân của người khác

Bất luận như thế nào thì tôi cũng có thể quả quyết rằng chị đã thất bại trong việc chăm sóc tổ ấm của mình, cho phần hồn chồng cũ của chị, bằng chứng là chị đã không thể giữ được cuộc hôn nhân đó. Chị làm gì có ông chồng nào để chăm sóc mà dám lớn tiếng tự nhận rằng chị có nhiều trải nghiệm. (Hoa)
> Các bà vợ đừng để sự ra đi của người thứ ba trở nên vô nghĩa/ Chồng tôi muốn có cả vợ và tình nhân

From: Hoa Nguyen
Sent: Thursday, February 10, 2011 4:19 PM

Tôi thực sự ngạc nhiên khi đọc bài tâm sự của chị Sunrise. Bất luận như thế nào thì tôi cũng có thể quả quyết rằng chị đã thất bại trong việc chăm sóc cho tổ ấm của mình, cho phần hồn của chồng cũ của chị, bằng chứng là chị đã không thể giữ được cuộc hôn nhân đó. Lý do có hết sức tế nhị hay thế nào đi chăng nữa thì việc đã xảy ra với chị đã là một thất bại thảm hại và cho thấy rằng chị không có đủ khả năng để đưa ra những tư vấn hay lời khuyên về việc chăm sóc phần hồn hay phần xác của các ông chồng.

Chị làm gì có ông chồng nào để chăm sóc mà dám lớn tiếng tự nhận rằng chị có nhiều trải nghiệm. Ngạc nhiên hơn ở chỗ, đã trải qua một cuộc hôn nhân như vậy mà chị vẫn không hiểu rằng cuộc sống hôn nhân và cuộc yêu đương của người đứng ngoài là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau và chị không thể thực sự hiểu đuợc nếu như không ở trong cuộc hôn nhân ấy.

Cũng chẳng có gì đáng khen trong việc chị và người tình "thầm lặng" để giữ tổ ấm cho anh ấy. Đúng như có chị nào đó nói, có muôn vàn lý do để giải thích và biện minh cho việc ngoại tình và có một sự thật tiếp tay cho việc duy trì những quan hệ tay ba như vậy là sự hèn nhát của người đàn ông, ở đây là nguời tình của chị. Một người đàn ông văn minh và biết sống đúng con người của chính mình sẽ biết mình cần sống ở đâu, mình cần chấm dứt mối quan hệ nào và có khả năng làm được việc đó.

Quan hệ vợ chồng là một việc cần nuôi dưỡng liên tục để giữ gìn nó và cần sự nỗ lực của cả hai bên. Đám cưới không phải là kết quả của một tình yêu mà đó mới là sự bắt đầu, sau sự bắt đầu ấy là nhiều vấn đề, nhiều sự phức tạp và nhiều mối quan hệ cần được quan tâm, cân bằng và nuôi dưỡng.

Tôi chắc chắn chị không thể hiểu được điều đó và bất lực trong việc quản lý mối quan hệ này nên chị đã phải rời bỏ nó sau khi đã dám bắt đầu. Nó hoàn toàn khác với việc nhà chồng cũ của chị hiện vẫn yêu thương chị hay liên hệ với chị. Nó là những bổn phận, những lợi ích, những quyền lợi, những trách nhiệm, những tình cảm và công việc không đơn giản như đi làm 18/24 giờ hàng tuần liền và lo cho bố mẹ đẻ của mình khi bị ốm.

Nếu may mắn có một người đàn ông nào dám dấn thân lấy một người như chị, tôi hy vọng chị sẽ thận trọng hơn trong những quan hệ và bổn phận làm vợ và biết cùng anh ấy chăm sóc phần hồn cho nhau, để không thất bại một lần nữa. Hãy nhớ rằng nó không đơn giản như khi chị đứng ngoài bây giờ đâu.

Tôi cũng nhìn thấy rất nhiều khó khăn đối với chị, vì ngay cả với người yêu của mình hiện tại (chưa phải là bắt đầu) mà chị cũng không được chăm sóc phần hồn để đến nỗi phải tay trong tay với anh ấy mà lại tơ tưởng đến chồng của người khác. Chị thật là đáng thương chị Sunrise ạ.

Vợ chồng, con cái, gia đình là một điều thiêng liêng mà những người bình thường ai cũng mong muốn và luôn cố gắng vun đắp, gìn giữ. Những ai đi ngược lại đạo lý ấy là những người đáng phê phán và chắc chắn sẽ phải trả giá.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.