Thứ năm, 2/8/2012 | 14:02 GMT+7
|
Thứ năm, 2/8/2012 | 14:02 GMT+7

Đàn ông thực chất rất yếu đuối

Họ có thể làm sếp ở ngoài, hét ra lửa nhưng về nhà vẫn cần sự dịu dàng của người vợ. Bản chất bố tôi gia trưởng, mẹ biết điều đó, bà không thể thay đổi nên quyết định sống chung với lũ.
> Khổ vì quá chiều chồng

Gửi chị Ngọc!

Đọc tâm sự, tôi thấy chuyện của chị không có gì to tát. Qua những gì chị kể tôi thấy rất giống bố mẹ tôi, vậy mà 2 cụ sống với nhau đã 35 năm và mọi chuyện vẫn như vậy. Bố tôi cũng hay dỗi mẹ bất kể ông đúng hay sai. Mỗi khi ông có việc bực mình, mặt cũng khó chịu, làm cả lũ con trai con gái chúng tôi im re, tất nhiên không phải do thua bài. Mỗi lần giận nhau của bố mẹ tôi có khi kéo dài cả tháng dù tối 2 cụ vẫn ngủ chung.

Tôi nhiều lần cũng hỏi mẹ là tại sao không ly dị vì mẹ tôi cũng gánh vác hết việc nhà, bố tôi chỉ mỗi việc đưa toàn bộ lương cho mẹ. Với suy nghĩ hiện đại của phụ nữ tôi nghĩ là không thể nào sống với người chồng như vậy, nhưng khi hỏi mẹ, tôi đã được bà trả lời thế này:

Đàn ông thực chất rất yếu đuối. Họ có thể làm sếp ở ngoài, hét ra lửa nhưng về nhà vẫn cần sự dịu dàng của người vợ. Bản chất bố tôi gia trưởng, mẹ biết điều đó, bà không thể thay đổi nên quyết định sống chung với lũ. Cũng nhiều lúc ấm ức nhưng những lúc đó bà nghĩ đến ưu điểm của ông: lo chu toàn cho gia đình về kinh tế.

Tôi cũng đi làm, và ít tuổi hơn chị, nhưng quả thật khi đi làm về mệt mỏi chỉ muốn nghỉ ngơi. Đi làm có nhiều cái stress, công việc, quan hệ, cạnh tranh, nói chung rất mệt mỏi. Tôi không nói chị ở nhà là nhàn, ở nhà có cái stress của ở nhà, vậy nên chị hãy thông cảm, thời gian này anh nhà chị đang thất nghiệp, có nhiều suy nghĩ tiêu cực, hãy ở bên và động viên anh ấy.

Chị hãy nghĩ những điều tốt đẹp chồng làm cho chị, không phải phụ nữ nào cũng được chồng nuôi đâu. Như tôi đi làm lương cao mà về vẫn phải nhẹ nhàng, hầu hạ chồng con đó. Còn chuyện quan hệ của hai người trước mặt con, chị hãy khéo léo giải thích cho anh, không nên để hai con nhìn thấy lúc hai vợ chồng gần gũi, vì như vậy gây tâm lý không tốt cho trẻ.

Nếu chị vẫn còn bức xúc, thỉnh thoảng hãy vùng lên, cãi lại vài câu cho hả giận với những lần anh ấy sai. Rồi sau đó mọi chuyện sẽ lại bình thường. Đó là đôi lời góp ý của tôi, hy vọng chị sáng suốt để không đánh mất hạnh phúc của mình vì những việc chưa đáng phải ly dị. Chào thân ái!

Mimi

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ