Thứ sáu, 11/2/2011 | 18:10 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/2/2011 | 18:10 GMT+7

Đàn ông sẽ rất thích phụ nữ như VTT trong vai trò người tình

Lối sống của bạn nghe qua thì có vẻ hiện đại, sòng phẳng và mạch lạc, nhưng trong thực tế thì nó chỉ thích hợp là người tình ngắn hạn, hoặc bạn đồng hành. (Tong)
> Với đàn ông, tôi biết cách sống để luôn có giá với họ/ 'Đàn ông nào ủng hộ tôi mới là văn minh'/ Tôi có chồng và sẽ có cả bồ/ Chồng tôi muốn có cả vợ và tình nhân

From: Tong Thanh Nguyen
Sent: Thursday, February 10, 2011 4:11 PM

Phải nói ngay rằng một số đàn ông có thể rất thích phụ nữ như VTT, nhưng chỉ để làm người tình chứ làm vợ thì không thể.

Qua 3 bài viết của VTT, tôi thấy có bóng dáng của một vài phụ nữ mà tôi quen biết, họ có nhiều điểm chung như sắc đẹp, sự sắc sảo, nhanh nhạy, sung túc tiền bạc, nhưng chung nhất là cuộc sống hôn nhân của họ đều khá bất ổn, nếu không muốn nói là bất hạnh, cho dù họ luôn cố gắng che phủ sự bất hạnh của mình bằng tiền bạc, địa vị hay nhan sắc. Vì sao vậy?

Thứ nhất: VTT coi người chồng trong hôn nhân chỉ là bạn đồng hành, tự thân suy nghĩ này đã tước đi bao nhiêu giá trị khác mà hôn nhân đem lại cho những người trong cuộc. Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao trong tất cả ngôn ngữ trên thế gian này đều có chữ chồng vợ và chữ bạn đồng hành với ý nghĩa hoàn toàn khác nhau không? Bạn dù giỏi giang xinh đẹp tới cỡ nào cũng không thể bắt cả nhân loại hòa đồng 2 từ này làm một được.

Trên một đoàn tàu hỏa, bạn có thể có 1000 người đồng hành, nhưng chồng chỉ có một mà thôi. Con cái bạn sẽ có tâm lý ra sao khi bố mẹ chúng chỉ là 2 người đồng hành trên một quãng đường mà không biết khi nào sẽ chia tay? Và tệ hơn, mỗi người lại có thể có thêm bạn đồng hành ở đâu đó?

Với quan điểm về đàn ông và gia đình như trên, với tuyên bố tôi có thể cặp bồ, cộng với sắc đẹp sẵn có thì việc bạn có nhiều tiền và một cuộc sống sung túc về vật chất cũng chẳng có gì là ngạc nhiên lắm. Dù muốn thừa nhận hay không thì nhiều phần trong số những đồng tiền, ân huệ, ưu ái mà bạn có được nhờ sắc đẹp và sự phóng khoáng (hay có thể gọi là sống thoáng) đó đều có mùi đàn ông, trực tiếp hay gián tiếp.

Thứ hai: Bạn cho rằng không cần đàn ông nhưng chỉ vì quy luật âm dương mà bạn vẫn có chồng? Tôi không hiểu liệu chồng bạn biết được quan điểm này vẫn còn coi bạn là vợ đúng nghĩa được nữa hay không? Nếu theo đúng quy luật này thì có thể ngay giờ phút này hoặc chỉ vài năm nữa thôi, chồng bạn sẽ có một "giống cái" khác trẻ trung hơn, xinh đẹp hơn và có thể cũng giỏi giang chẳng kém gì bạn. Lúc đó chia tay đối với bạn có thể nhẹ nhàng nhưng chưa chắc đã dễ dàng với các con của bạn.

Tôi dám chắc không một người chồng tử tế nào có thể đồng tình với cái tư duy âm dương này mà chấp nhận làm cả đời cho cách sống đó. Lối sống của bạn nghe qua thì có vẻ hiện đại, sòng phẳng và mạch lạc, nhưng trong thực tế thì nó chỉ thích hợp là người tình ngắn hạn, hoặc bạn đồng hành theo cách nói của bạn trong vai trò "giống cái" cho một số đàn ông mà thôi.

Những người đàn ông muốn vui vẻ nhưng lại không muốn bị ràng buộc, thậm chí đào mỏ được thì tốt. Còn những người nghiêm túc, tại sao người ta sẵn sàng nghiêm chỉnh coi bạn là vợ mà bạn lại coi họ chỉ là bạn đồng hành của bạn? Họ thua kém gì bạn không? Nếu không thì bạn thật tệ. Còn nếu có thì chẳng hóa ra bạn chỉ chọn những người đàn ông thua kém mình để dễ dàng xỏ mũi hay sao?

Thứ ba: Chính bạn tự nhận xét rằng khi đọc các bình luận, đại đa số người phản bác lại cách sống của bạn là đàn ông. Bạn có thể thách thức lại bằng việc gán cho những người này là không văn minh hay ích kỷ, nhưng chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bản chất của tình yêu và gia đình đã là sự ích kỷ rồi.

Không ai chịu chia sẻ tình yêu của mình với người thứ ba cả, dù là Tây hay ta, thoáng hay không thoáng. Bởi nếu chia sẻ tình yêu, chung nhau một gia đình như vậy thì ta gần như sẽ quay về với cách sống bầy đàn nguyên thủy. Chỉ có cách xử trí khi tình yêu bị chia sẻ, bị phản bội là khác nhau thôi, người thì níu kéo, người thì vật vã, người thì dửng dưng, người thì kiên quyết..., nó phụ thuộc vào tính cách của từng người và phụ thuộc vào mức độ họ bị phản bội, không có đáp số chung cho tất cả mọi người.

Bởi vậy, cách sống của bạn không thể là đáp án cho những cuộc đời khác. Và đối với những người đàn ông kia, ích kỷ hay không, không quan trọng bằng việc họ đang có ý thức bảo vệ gia đình mình bằng cách chống lại quan điểm coi chồng như bạn đồng hành.

Chẳng lẽ, để được gọi là văn minh, họ phải chấp nhận chỉ là đồng hành cho một phụ nữ nào đó mà không có quyền đòi hỏi những thứ xa xỉ là tình cảm? Có vẻ như bạn đang cố chế tạo ra một cỗ máy yêu, được lập trình sẵn và muốn phát tán cài đặt phần mềm yêu đó vào người khác? Chỉ có cỗ máy thì mới không cảm thấy đau khổ hay sung sướng trong tình yêu thôi.

Phụ nữ tư duy độc lập là tốt, nhưng cũng phải biết cân bằng và cân nhắc hoàn cảnh gia đình mình và hoàn cảnh xã hội, là tốt khi biết xác định vị trí, giá trị bản thân nhưng không nên thái quá hay ngộ nhận. Cuộc sống là vậy, người ta hay nhảy từ thái cực này qua thái cực khác mà ít khi dừng lại ở điểm giữa, điểm cân bằng. Người thì ủy mị quá, lại có những người quá manh động, nhưng kết cục thì khá giống nhau, sớm hay muộn, đều sẽ là những cuộc hôn nhân bất hạnh.

Có thể VTT cho rằng ly dị không phải là bất hạnh với bạn, bạn vẫn chủ động, vẫn vui vẻ vì bạn đã xác định, đã lập trình cuộc đời bạn là như vậy. Nhưng cần nhớ rằng, có thể bạn sẽ gây sốc cho chồng hay con hay cha mẹ ruột của bạn vì họ không có chung quan điểm, cách sống với bạn. Họ sẽ rất đau đớn và bất hạnh khi gia đình của họ buộc phải chia ly vì lối sống của bạn không phù hợp. Và như vậy bạn là người gieo rắc bất hạnh cho những người thân thiết, ruột thịt của mình. Bạn có hạnh phúc khi làm điều đó không?

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.