Thứ sáu, 30/3/2012 | 16:51 GMT+7
|
Thứ sáu, 30/3/2012 | 16:51 GMT+7

Đàn ông sau kết hôn thay đổi 100%

Ví dụ, đàn ông trước hôn nhân thì thường chiều và nịnh bạn gái lắm. Nhưng khi lấy rồi thì về nhà chỉ quan tâm cơm hôm nay có ngon không? Con cái có khóc, có ngoan không? Còn vợ thì lúc nào cũng hiển nhiên là phải vui vẻ, không vui là bực. (An)
> Tại sao tôi phải sống theo cảm xúc của vợ?

Từ: Bình An
Đã gửi: 29 Tháng Ba 2012 10:39 CH


Bạn N.H thân mến!

Mình không biết lý do vì sao vợ bạn sớm nắng chiều mưa. Nhưng mình đoán là vợ bạn phải làm quá nhiều việc trong nhà, cộng thêm có em bé, gánh nặng đè trên vai mà không có sự trợ giúp từ người chồng. Mình chỉ đoán thế, còn đúng hay không thì bạn tự nhận xét nhé.

Bạn thử lấy cây viết ra mà ngồi liệt kê tất cả các công việc mà cô ấy phải làm. Tôi chỉ kể đây một số công việc trong nhà, thử xem những việc của một gia đình, xem ai đang làm nhé: đi làm, nấu ăn, rửa chén, giặt đồ, xếp đồ, dọn dẹp nhà, chăm sóc con, chơi với con, dạy dỗ con.

Nếu phần lớn các công việc này đều do vợ bạn làm, thì tôi có thể hiểu nguyên nhân vì sao mà tiếng cười không còn rộn ràng ở nhà bạn. Nếu bạn chưa hiểu, bạn thử một tháng thôi, thay đổi vị trí của cô ấy, bạn sẽ hiểu.

Cộng thêm, bạn phải xét lại mình. Ví dụ, đàn ông trước hôn nhân thì thường chiều và nịnh bạn gái lắm. Nhưng khi lấy rồi thì về nhà chỉ quan tâm cơm hôm nay có ngon không? Con cái có khóc, có ngoan không? Còn vợ thì lúc nào cũng hiển nhiên là phải vui vẻ, không vui là bực nhưng không bao giờ chịu tìm hiểu nguyên nhân vì sao vợ bực, vợ buồn. Vợ bệnh thì tự mua thuốc. Vợ than nhức đầu, mệt thì chẳng nhận được một sự đồng cảm nào từ chồng. Vì đồng cảm thì lấy ai làm việc nhà đây?

Thế nên, 365 ngày cứ như con bò kéo xe, vợ không càu nhàu, cáu gắt mới là chuyện lạ. Lại nữa, những lãng mạn từ trước khi cưới mất hết, ngày 8/3, ngày tình nhân, quên là chuyện thường. Thử hỏi, lấy nhau về, vợ tìm thấy đâu là niềm vui, đâu là hạnh phúc nhỉ? Cứ như ôsin đấy chứ.

Mình không hiểu gia đình bạn thế nào, nhưng mình chỉ nói nguyên nhân bất hòa từ hầu hết gia đình. Bạn xem thử nếu bạn không thuộc số đấy thì bỏ qua nhé. Còn bạn, vì bấy kỳ nguyên nhân nào, đánh vợ là điều không thể chấp nhận được. Càng buồn hơn vì sau khi đánh vợ, bạn không những không hối hận mà còn cảm thấy thoải mái hơn. Thật lạ! Mình ghét nhất đàn ông đánh vợ. Mắng vợ, la lối đã là tệ lắm rồi, còn đánh vợ thì không thể chấp nhận được.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.