Chủ nhật, 1/7/2012 | 07:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 1/7/2012 | 07:00 GMT+7

Đàn ông hiếm ai không say nắng

Đàn ông ít ai bỏ vợ con để lấy bồ, mà có say ắt có tỉnh. Chờ khi ‘quân địch’ lục đục ta tiếp tục tiến lên. Còn sau mọi nỗ lực không thành ta vẫn chưa cần phải ra đi ngay. Cứ vui vẻ hấp dẫn lên đã. Hãy cứ để ông bà chăm lo cho cháu đã, chờ khi có đủ điều kiện mới tính. (Lan)
> Chồng công khai tình yêu với người khác trước mặt tôi

Từ: Lan
Đã gửi: 29 Tháng Sáu 2012 4:19 CH

Thân chào My!

Đọc tâm sự của My, ai cũng muốn nhảy vào để giúp sức cho bạn. Hãy cố lên! Em ạ, bình thường mình là một phụ nữ yếu mềm nhưng khi có "sự" rồi thì nhất quyết phải cứng rắn lên. Lúc này mềm yếu hay quỵ lụy càng khiến mọi chuyện rối tung mà kết cục mình kiệt sức mà chồng vẫn khinh thường bỏ qua.

Cứ tự hình dung mình là một con thú nhỏ yếu ớt bị rơi xuống hố sâu hoặc chẳng may sa bẫy. Nếu cứ nghĩ mình sẽ chết chẳng thể thoát ra được hoặc kêu khóc, gào thét, bi quan, dần dần kiệt sức, chẳng có lối thoát và chết. Vậy nên hãy bịt lại các vết thương đang rỉ máu. Cứ lạc quan nằm im nhấm nháp vài ngọn cỏ cây, uống chút nước khi trời mưa xuống. Ngắm trời đất, ngắm địa hình, tìm kiếm xung quanh, chờ thời để nghĩ cách thoát thân âu lại là khôn ngoan và tối ưu. Hành động thôi! Vậy phải tìm ra tất cả khó khăn, thuận lợi hiện nay để bình tĩnh xử lý vấn đề.

Việc đầu tiên My nên cố gắng suy nghĩ và hành động theo hướng tích cực, cứu vãn gia đình. Vì em vẫn còn rất yêu chồng, để con có cha và mình cũng chưa đủ điều kiện độc lập sau khi sinh nở. Bằng mọi cách gạt đi những ý nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu, thất vọng, buồn bã, đau khổ, rã rời, chẳng thiết ăn ngủ, chán sống hoặc muốn chia lìa luôn không thèm nhìn mặt là phản ứng rất tự nhiên khi bị phản bội. Nó càng tăng thêm gấp bội khi đang ở trong thời kỳ được ‘nâng như nâng trứng’.

Gạt bỏ hoặc tạm quên đi những cảm xúc tiêu cực là nỗ lực phi thường. Càng khó hơn khi là người còn trẻ hoặc chưa nhiều trải nghiệm. Nhưng hãy vì con, vì hạnh phúc của chính mình mà gồng mình lên và nghiến răng lại. Thay vì việc nghĩ lung tung, hãy bầu bạn, trò chuyện và chăm lo cho bé. Hai mẹ con lúc nào cũng luôn có nhau bất luận kể cả sau này em không còn trên cõi đời này nữa thì em vẫn luôn ở trong đầu nó. Em không đơn độc. Hãy lấy con làm liều thuốc giảm đau, ông trời sẽ nghe thấy và bù đắp cho em. Vượt qua được cảm xúc này có thể coi như ta đã đi được 2/3 quãng đường rồi.

Tận dụng sức mạnh đứa con. Hiện tại chồng em đã không ngần ngại công khai rằng anh ta không cần em và con. Anh ta hành động như vậy chỉ cốt em tự rời bỏ cho anh ta được tự do. Nếu em đồng ý hoặc suy sụp chẳng khác gì tiếp thêm sức mạnh cho anh ta rời xa em càng nhanh. Vậy không được, em trong hiện tại không hấp dẫn được anh ta, vậy em hãy dùng con. Hiện tại con chưa ra đời nên anh ấy chưa có tình cảm. Nhưng khi con chào đời, đặc biệt là đứa con đó rất khôi ngô kháu khỉnh, giống cha thì sự việc có thể khác đấy.

Khi nó biết cười, biết nói chuyện, nó sẽ ‘mê hoặc’ được rất nhiều người, trước hết là ông bà nội rồi dần lây sang bố. Vậy nhiệm vụ trước mắt của em là phải khỏe mạnh lạc quan để sinh ra một ‘sứ giả của tình yêu’. Đứa bé sẽ cho em nhiều sức mạnh. Nhiều anh chuẩn bị làm đám cưới, có người đem con đến trả còn hủy đám cưới nữa là.

Tập làm một phụ nữ hấp dẫn. Hãy chăm sóc thật chu đáo cho bản thân về mọi mặt thể chất cũng như tinh thần. Hãy tìm hiểu và khắc phục điểm yếu dẫn đến việc chồng có người khác. Hãy biết quan tâm, tâm lý và chu đáo với mọi người, đặc biệt là bố mẹ chồng và chồng. Hãy thể hiện mình là một phụ nữ khó thay thế để sau khi dịu đi cơn say nắng anh ta còn có cái mà so sánh, đặc biệt sau sinh ‘Gái một con trông mòn con mắt’ đó.

Tận dụng tất cả sức mạnh của những người xung quanh để ly gián ‘những kẻ ăn phở’: bố đẻ, bố mẹ chồng, bạn bè, các cơ quan, đoàn thể và đặc biệt là bố mẹ, cơ quan và bạn bè của cô ta. Hãy dùng sức mạnh của người phụ nữ đang mang thiên chức làm mẹ để xử lý đối phương cũng như tác động đến cha mẹ họ rất hiệu quả.

Rồi tiếp đến là cơ quan đoàn thể bên cô ta. Cần đặc biệt quan tâm, nhờ đến sự trợ giúp của những anh chị giàu kinh nghiệm bên cạnh chỉ bảo cũng như giúp đỡ em trong đối nhân xử thế. Cần hết sức khéo léo và tế nhị. Đừng làm bung bét, bẽ mặt đối phương. Hãy tế nhị và bao dung cũng như kiên quyết.

Đánh thức lương tâm đang ngủ quên của người chồng người cha. Ai cũng là con người nên dù có độc ác hay Sở Khanh thì đâu đó đôi lúc vẫn giật mình sợ quả báo. Vậy ai đối xử với mình ra sao ta chưa cần đếm xỉa tới, mà cứ hành động như một người vợ giỏi giang, đảm đang, dịu dàng, hấp dẫn, vị tha. Hãy khéo léo kéo anh ta vào việc nhận biết sự hiện hữu và lớn lên của đứa bé cũng như tham gia vào việc chuẩn bị các đồ dùng và chuẩn bị chờ đợi bé. Cứ lạt mềm mà buộc chặt.

Thể hiện "chủ quyền" và kín đáo chuẩn bị dần cho sự độc lập cần thiết. Em sắp sinh, trong vòng một năm tới khó có thể tự lập được. Đừng nghĩ nhiều đến việc bị phụ bạc hay ly dị, vì càng nghĩ nhiều càng héo hon. Mình yếu, mình xấu, con mình đẻ ra đau yếu chồng lại càng chán thêm. Vậy hãy lạc quan lên, hạnh phúc nhiều khi phải trả bằng giá rất đắt.

Chị đã thấy rất nhiều phụ nữ kể cả những nhà tâm lý, đến gần cuối đời vẫn nói rằng rời xa "anh ta" cũng chẳng phải là phương sách hay. Ly dị lúc này chẳng khác nào thả hổ về rừng, hắn sẽ cưới cô ta ngay và em chẳng được quyền lợi gì cả. Nếu không được cái gì thì mình vẫn là chính thống. Chẳng ai đuổi được mình và con ra khỏi nhà cả.

Hãy cố gắng thể hiện chủ quyền cần thiết của mình để hắn chui lủi thì cứ việc xin mời đi nơi khác. Phải để cho hắn nếu không có trách nhiệm thì bố mẹ hắn phải có trách nhiệm. Sau đó hãy chuẩn bị dần về mọi mặt để có thể sống độc lập khi sự việc không thể cứu vãn được.

Hãy chờ thời. Em có sức mạnh tuổi trẻ, của người có ‘chủ quyền’. Em có chân lý, em có đứa con đầu lòng. Do vậy hãy cứng rắn nuốt hận vào trong mà đĩnh đạc xử sự như một người vợ ‘cao tay’ để ‘giao tiếp’ tốt với chồng và người tình của anh ta. Một đứa bé dễ thương xinh xắn, nhỏ xíu, nhưng nó có ‘quyền năng’ vô bờ đấy em ạ. Cả hai mẹ con cùng cố gắng lên.

Đàn ông hiếm ai không say nắng, chỉ có chồng My say nắng hơi sớm thôi. Đàn ông ít ai bỏ vợ con để lấy bồ, mà có say ắt có tỉnh. Chờ khi ‘quân địch’ lục đục ta tiếp tục tiến lên. Còn sau mọi nỗ lực không thành ta vẫn chưa cần phải ra đi ngay. Cứ vui vẻ hấp dẫn lên đã. Hãy cứ để ông bà chăm lo cho cháu đã, chờ khi có đủ điều kiện mới tính. Có ra đi cũng phải trong tư thế ngẩng cao đầu. Chúc My mau chóng lấy lại phong độ. Thân!

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.