Thứ năm, 12/7/2012 | 17:35 GMT+7
|
Thứ năm, 12/7/2012 | 17:35 GMT+7

Đàn ông chửi vợ không đáng mặt làm chồng

Anh cũng là người tốt nghiệp đại học, vậy mà lại dùng những lời lẽ rất phản cảm và thiếu học thức. Nếu tôi là chị, tôi sẽ chọn giải pháp ly hôn vì anh ta thật sự không xứng đáng làm chồng, giữ lại anh thì chị được gì.
> Chồng chửi tôi trong từng câu giao tiếp hàng ngày

Từ: Nhung
Đã gửi: 12 Tháng Bảy 2012 9:50 SA

Gửi chị Thủy!

Đọc lá thư của chị, tôi thấy thật sự bức xúc thay cho chị. Qua những lời trong thư, được biết chị là người có học vấn cao, lại biết thương yêu chồng và chăm lo con cái, ấy vậy mà chồng chị không biết quý trọng. Anh cũng là người tốt nghiệp đại học, vậy mà lại dùng những lời lẽ nghe rất phản cảm và thiếu học thức. Nếu tôi là chị, tôi sẽ chọn giải pháp ly hôn vì anh ta thật sự không xứng đáng làm chồng, giữ lại anh thì chị được gì.

Trong khi chị cũng có khả năng độc lập về tài chính, chị hoàn toàn có thể lo cho con, còn hơn là phải sống trong đau khổ, phải ngậm đắng nuốt cay mà chịu đựng. Giờ đâu phải thời đại phong kiến ngày xưa mà phụ nữ phải chịu đựng như vậy. Gia đình, bà con họ hàng đã nói hết lời mà anh ta cũng không thay đổi thì tôi thấy không còn cách nào khác.

Có thể chị sẽ thấy xót xa cho con vì không có cha nhưng còn hơn để con bé ngày ngày phải chứng kiến cảnh ba chửi mẹ, bé sẽ nghĩ sao khi tuổi càng lớn và hiểu chuyện? Nếu cứ như vậy hình ảnh người cha sẽ chỉ còn là nỗi ám ảnh cho con bé. Không có cha bé sẽ được bù đắp bằng tình thương của mẹ, của ông bà, cô dì, chú bác, khi đến tuổi trưởng thành con chị sẽ hiểu ra mọi chuyện. Tôi nghĩ đó là hướng giải thoát cho hai mẹ con chị. Chúc chị sáng suốt và có quyết định đúng đắn cho cuộc sống.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.