Thứ ba, 11/9/2012 | 10:33 GMT+7
|
Thứ ba, 11/9/2012 | 10:33 GMT+7

Cuộc sống sẽ thành địa ngục nếu Lâm đi bước nữa

Người nói sẵn sàng vì đứa trẻ khác không phải là con mình thì nhiều lắm, nhưng thực hiện được không có nhiều đâu bạn. Người ta cũng chỉ vì cô đơn như bạn nên nghĩ rằng mình có thể chấp nhận yêu thương những đứa trẻ để có người đàn ông thôi. Khi đạt được rồi thì những đứa trẻ lại là phần thừa.
> Có nên thoát khỏi cảnh 'gà trống nuôi con'?

Chào bạn Lâm!

Tôi khuyên bạn đừng đi thêm bước nữa. Tôi là phụ nữ đã ly hôn và có hai con gái lớn. Rất nhiều người khuyên tôi đi bước nữa nhưng chỉ cần nghĩ đến những bối cảnh phức tạp mẹ ghẻ, con chồng, bố dượng, con vợ; rồi có thể con anh, con tôi, con chúng ta đã đủ thấy sợ rồi. Nếu anh gặp được người yêu bố con anh thực sự thì cũng chỉ gặp một nửa sự may mắn, bởi vì con anh chưa chắc đã yêu quý người ta. Nếu được cả hai thì quá tuyệt vời, nhưng điều đó cũng chỉ là trò may rủi với cơ hội mong manh mà thôi.

Nhiều người lấy vợ để có người lo cho 2 con, nhưng khi lấy về lại sinh thêm các con nhỏ nữa, thế là cả bố và con đều phải lo cho những đứa trẻ mới, thì còn đâu thời gian mà lo cho những đứa trẻ hiện tại. Cứ nói lấy vợ để có người lo cho con, nghe có vẻ là vì con nhưng thực ra vì nhu cầu không thể thiếu được đàn bà. Và nếu là đúng vì con thì lại là đang muốn lợi dụng người đàn bà khác.

Còn người nói sẵn sàng vì đứa trẻ khác không phải là con mình thì nhiều lắm, nhưng thực hiện được không có nhiều đâu bạn. Người ta cũng chỉ vì cô đơn như bạn nên nghĩ rằng mình có thể chấp nhận yêu thương những đứa trẻ để có người đàn ông thôi. Khi đạt được rồi thì những đứa trẻ lại là phần thừa. Theo tôi, nếu có điều kiện về kinh tế bạn nên thuê người giúp việc; nếu cảm thấy cô đơn thì cặp bồ, đừng đi bước nữa. Bạn tin tôi đi, nếu đi bước nữa thì cuộc đời bạn sẽ trở thành địa ngục từ đấy. Chúc sáng suốt!

Hồng Hạnh

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.