Thứ ba, 26/6/2012 | 15:23 GMT+7
|
Thứ ba, 26/6/2012 | 15:23 GMT+7

Cuộc sống không có đàn ông vẫn tốt My à

Em hãy tập cho mình một thói quen mới, thói quen không có người đàn ông đó bên cạnh, trong sinh hoạt và cuộc sống của mình từ bây giờ. Thay vì nghĩ đến anh ta, em chỉ nghĩ đến mình và con thôi. Hãy trân trọng và yêu thương bản thân, chăm sóc và lo cho em bé của mình. (Hà)
> Chồng công khai tình yêu với người khác trước mặt tôi

Từ: Hà
Đã gửi: 25 Tháng Sáu 2012 1:34 CH

Chào My!

Thật sự rất buồn, rất giận và rất thương khi đọc tâm sự của em, mong là một vài ý kiến của chị có thể giúp được gì đó cho em trong lúc này. Cùng suy nghĩ với những chia sẻ của chị Ngân dành cho em, chị hy vọng em đọc thật chậm, thật kỹ nó để hiểu được những thành ý chị ấy muốn gửi tới em.

Thân thể em là do cha mẹ sinh ra, em trưởng thành đến tuổi này cũng nhờ công cha mẹ mình. Em không có quyền hủy hoại và đày đọa bản thân mình như thế, nhất là chỉ vì một người đàn ông hoàn toàn không xứng đáng. Cái mà em và con cần là tình thương yêu, sự chia sẻ chứ không phải là một người đàn ông, tại sao em lại cần anh ta đến vậy?

Chị nghĩ có chăng chỉ là vì thói quen có một người đàn ông bên cạnh mà thôi, nếu đã là thói quen thì có thể thay đổi được em ạ. Đầu tiên em hãy tập cho mình một thói quen mới, thói quen không có người đàn ông đó bên cạnh, trong sinh hoạt và cuộc sống của mình từ bây giờ.

Thay vì nghĩ đến anh ta, em chỉ nghĩ đến mình và con thôi. Hãy trân trọng và yêu thương bản thân, chăm sóc và lo cho em bé của mình. Chị biết là sẽ rất vất vả nhưng tin rằng em sẽ vượt qua được thôi, bản năng làm mẹ sẽ cho em nhiều nghị lực hơn em tưởng rất nhiều. Điều này em sẽ thấy được rõ ràng nhất khi em dám đối mặt với thương đau và đi qua nó.

Em nhanh chóng sắp xếp công việc và tài chính của mình theo sự phát triển của thai kỳ; dự kiến thời gian phải nghỉ sinh con và nuôi con nhỏ, chi phí cho việc sinh em bé và sinh hoạt phí khi mình chưa đi làm trở lại, chưa có thu nhập trở lại. Cái này hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của mình em à, có gia đình rất tốn kém nhưng cũng có gia đình đơn giản lắm. 

Giai đoạn này chủ yếu là chi phí cho người mẹ thôi, vì trong những tháng đầu em bé có thể bú mẹ hoàn toàn. Nhớ là mẹ phải giữ tinh thần và sức khỏe tốt thì mới có thể nuôi con khỏe bằng chính dòng sữa của mình. Khi em bé chuyển sang giai đoạn ăn dặm, nghĩa là 2 chế độ (mẹ và con) thì em đã có thể đi làm trở lại và có chút thu nhập rồi.

Cứ thế em xây dựng cho mình những chặng đường tiếp theo, từng bước một, đừng nghĩ quá dài và quá xa mà nản em nhé. Rất muốn nhấn mạnh với em rằng hãy tập yêu thương và chăm sóc mình trước tất cả những việc em muốn làm. Chỉ có em mới làm được điều đó tốt nhất vì em hiểu chính mình, và khi em đã được yêu thương, chăm sóc đầy đủ thì em sẽ sống khỏe, sống vui, cái đó sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến em bé của em.

Con em sẽ khỏe mạnh, hồn nhiên, và sự vất vả của em sẽ giảm đi rất nhiều, những hy sinh của em sẽ được đền đáp xứng đáng, đó thực sự là một vòng tròn khép kín. Dễ hiểu lắm nếu em hình dung ngược lại, em cứ buồn bã, bế tắc, em sẽ yếu đuối, sức khỏe kém làm sao sinh con khỏe được. Nuôi một đứa trẻ không khỏe sẽ vất vả, gian truân gấp nhiều lần những em bé khỏe mạnh.

Chắc chắn quanh em còn có nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Em đừng ngại nếu phải nương nhờ họ lúc này về tinh thần hay vật chất, nhất định không phải là ỷ lại nhé. Trong thời gian trước mắt, em chỉ tập trung cho công việc và em bé của mình thôi, đừng nghĩ nhiều đến chuyện tình cảm và cảm xúc của mình.

Rất mong em sớm bình tâm và bình an em nhé. Yêu thương!

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.