Thứ năm, 25/7/2013 | 14:48 GMT+7
|
Thứ năm, 25/7/2013 | 14:48 GMT+7

Chàng trai xây dựng

Hắn với bụi và nắng công trình làm cô ái ngại, những công việc đến thâu đêm làm cô cảm thấy mệt mỏi và hắn đã không thể ngăn được bước chân cô, vì hắn không có quyền như thế.

Trở về nhà khi chuông đồng hồ báo 2 giờ sáng, hắn cảm thấy mệt rã rời vì hôm nay công trình phải tăng ca ban đêm để kịp tiến độ. Trên sàn nhà còn ngổn ngang bản vẽ, thiết kế, hồ sơ, một mớ công việc chờ hắn giải quyết ngay trong đêm nay. Mệt! Xách cái ghế ra ban công ngồi châm điếu thuốc, hắn miên man suy nghĩ về những gì đã qua thấy sao cuộc đời bạc bẽo quá.

Hơn hai năm ngày người yêu rời xa, bỏ hắn đi theo người khác, những giận hờn, ghen tuông đã không còn trong trí nhớ của hắn. Cũng chính vì công việc mà hắn không còn đủ thời gian dành cho người hắn yêu một ngày trọn vẹn. Cuộc sống của những chàng trai công trường như hắn đâu có nhàn hạ như những công việc khác, nghề của hắn phải đi, đi rất nhiều, đến nhiều nơi trên mọi miền đất nước xây dựng những công trình, cơ sở hạ tầng có ích, phục vụ cho mọi người, cho đất nước.

Cô ấy ra đi để lại đằng sau nỗi nhớ, day dứt triền miên. Đã có lúc hắn nghĩ nên thay đổi nghề nghiệp rồi lại thôi. Hắn lao đầu vào công việc như muốn quên đi tình yêu bạc bẽo đó. Hắn với bụi và nắng công trình làm cô ái ngại, những công việc đến thâu đêm làm cô cảm thấy mệt mỏi và hắn đã không thể ngăn được bước chân cô, vì hắn không có quyền như thế. Cô cần một người khác biết chăm lo hơn, có lẽ khi xa hắn cô sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Hút xong điếu thuốc hắn thiếp đi một lúc đến khi đồng hồ điểm 4 giờ sáng, vội vàng mở máy vi tính, lao vào đống bản vẽ vứt tứ tung giữa nhà. Ngoài trời, mưa phả vào mặt, Hà Nội đã chuyển mùa, những cơn mưa làm cho các công trình của tụi hắn đi chậm tiến độ. Rồi ngày mai đất nước xuất hiện thêm nhiều ngôi nhà cao hơn đẹp hơn, liệu ai biết đằng sau những công trình như vậy có những người nào? Cuộc sống của hắn bây giờ như kim giây đồng hồ, “Sống là không chờ đợi".

5 giờ sáng, có lẽ lúc mọi người vẫn đang say giấc nồng, hắn lại miệt mài với công việc của mình, việc của những chàng trai xây dựng.

CT