Thứ ba, 18/7/2017 | 11:31 GMT+7
|
Thứ ba, 18/7/2017 | 11:31 GMT+7

Con tôi không thích học mà chỉ thích xem hoạt hình

Cháu ngồi một lúc là lại oằn người, lấy hết lý do này lý do khác để ra khỏi bàn. Bài học không bao giờ cháu hoàn thành.

Con trai tôi học lớp 3 nhưng cháu không có hứng thú học và chưa bao giờ tự giác ngồi vào bàn học. Bố mẹ luôn phải quát và giục con đi học. Khi học, cháu ngồi một lúc là lại oằn người, lấy hết lý do này lý do khác để ra khỏi bàn. Bài học không bao giờ cháu hoàn thành và luôn hứa là con làm sau nhưng không làm.

Gia đình cho cháu đi học thêm, ở lớp nào cô cũng bảo cháu không tập trung học bài. Khi hỏi tại sao con không học bài, cháu bảo con không thích học, chỉ thích xem hoạt hình và nghe một chương trình radio trên thoại. Ngoài ra, cháu luôn nhầm lẫn, không định hình được mốc thời gian của mình, ví dụ sáng nay thì cháu luôn nói là sáng qua. Về tính cách, cháu rất nhút nhát, không dám ra khỏi nhà đi chơi. Cháu có thể ở nhà cả ngày xem hoạt hình. Tôi phải làm sao đây?

Kim

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.