Chủ nhật, 17/6/2012 | 18:54 GMT+7
|
Chủ nhật, 17/6/2012 | 18:54 GMT+7

Con gái Trúc có thể học tính xấu từ bố

Nếu như chị vẫn tiếp tục sống như bây giờ thì công việc, xã hội đều đảm bảo, con gái chị được đảm bảo cuộc sống có cả cha mẹ. Tuy nhiên tương lai con gái chị sẽ rất xa cách vì hầu như được em chồng dạy dỗ. Về sau khi lớn lên con bé sẽ khó vâng lời chị. (Khánh)
> Có nên chôn vùi cuộc đời với người chồng không chịu lớn?

Từ: Hoàng Khánh
Đã gửi: 16 Tháng Sáu 2012 12:29 CH

Chị Trúc thân mến!

Sau khi đọc bài tâm sự của chị, tôi thật sự rất khâm phục ý chí mạnh mẽ, sức chịu đựng của chị. Theo ý kiến chủ quan của tôi, tôi mong chị nên ly dị anh ấy và kiếm một người tốt hơn trong tương lai. Nếu như chị vẫn tiếp tục sống như bây giờ thì công việc, xã hội đều đảm bảo, con gái chị được đảm bảo cuộc sống có cả cha mẹ. Tuy nhiên tương lai con gái chị sẽ rất xa cách vì hầu như được em chồng dạy dỗ. Về sau khi lớn lên con bé sẽ khó vâng lời chị.

Mà tình cảm thì phải xây dựng lâu dài thật sự (hy vọng chị có thời gian chăm sóc bé, nếu để bé như thế có thể bé sẽ học được tính cách từ chồng và em chị, sẽ không tốt cho tương lai bé về sau). Về phần chị, tôi thật sự không rõ chị có yêu anh ấy không, nhưng nếu chồng chị không yêu chị nữa thì cũng không nên níu kéo. Cũng vì anh ta được nuông chiều quá nên không hiểu được giá trị mà anh ta đang có.

Nếu chị ly dị, chắc chắn chị sẽ cực vì vừa phải chăm bé và còn phải kiếm công việc mới. Bản thân con bé có thể mặc cảm vì ba mẹ ly dị. Nhưng vì chị có ý chí rất mãnh liệt, nên chắc chắn chị có thể lấp đầy khoảng trống đó. Sau này sẽ kiếm được một người có thể yêu thương chị và bé.

Con người ai cũng cần được yêu thương, mà chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, vì vậy chị hãy nghĩ cho cả bản thân chị nữa, đừng vì sợ xã hội nghĩ gì. Ba mẹ chồng hay ba mẹ chị ban đầu sẽ rất giận dữ dù chị có giải thích cặn kẽ. Nhưng thời gian sẽ giúp họ hiểu chị hơn. Hãy dành thời gian bên ba mẹ chị để họ hiểu chị cần được yêu thương, chứ không phải cái anh chồng hờ hững…

Tôi rất cảm phục những cô gái giàu nghị lực như chị. Nếu tôi có lỡ lời điều gì thì thành thật xin lỗi. Mong rằng chị và cả bé nữa sẽ hạnh phúc trong khoảng thời gian tới. Hãy sống để hạnh phúc, đừng quá khắc khe chị nhé.

Thân mến.

 

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.