Thứ tư, 15/10/2008 | 12:24 GMT+7
|
Thứ tư, 15/10/2008 | 12:24 GMT+7

Con đường trở thành cave

Những ngày cấy lúa khó khăn thiếu thốn vô cùng, lại xóm dưới xóm trên dè bỉu. Tôi đem con qua người bà con ở vùng khác gửi và trở lại Sài Gòn. Kể từ đây tôi bắt đầu sống buông thả, phó mặc. Tôi quen hết người này đến người khác, kể cả thanh niên cho đến đàn ông có vợ. (Hòa)

From: Hòa
Sent: Wednesday, October 15, 2008 10:32 AM
Subject: Gui toa soan: Khong con dan ong chung thuy

Gửi tòa soạn!

Tôi xin nói thẳng tôi là một cave nhưng thỉnh thoảng hay đọc tâm sự của các bà các cô. Tôi ít học, từ ngữ có thể không lịch sự, mong mọi người bỏ qua.

Tôi sống ở quê, nhà không nghèo lắm, ban đầu cũng được cho đi học, nhưng ba má tôi luôn túi bụi với cây và lúa. Anh em tôi nửa ngày học nửa ngày ra đồng. Việc học không quan trọng bằng cái ăn nên chẳng ai chú tâm lắm.

Tôi lớn lên phổng phao xinh đẹp nhiều trai làng chòng ghẹo và rồi tôi yêu, rồi thời gian sau đó biết quan hệ tình dục. Cả tôi và bạn trai chẳng biết tránh thai là gì nhưng may mắn sao không mang bầu. Rồi cãi vã, chia tay, làm lành, cãi vã... Được mấy năm thì chúng tôi thôi nhau do anh ta cặp với cô khác trong xóm.

Tôi cũng nhanh chóng trả thù bằng một người yêu mới. Anh này làm công ở Sài Gòn nên thời gian sau tôi lên đây thuê nhà sống chung với anh ta. Anh ta xin cho tôi làm công nhân may ở khu chế xuất. Ban đầu chúng tôi sống rất hạnh phúc vì hòa hợp mọi mặt. Một hôm tôi biết mình có thai, báo tin mừng với anh ta và nói dự định về quê ra mắt hai họ.

Anh ta im lặng, rồi bảo tôi đi phá thai, lý do đang ở nhà mướn, tiền bạc không có... Tôi khóc nói nhà Sài Gòn này mắc biết bao giờ chúng ta mua nổi, thôi mình cứ cưới rồi sẽ qua, hoặc về quê sống với ba má. Anh ta nói chẳng bao giờ muốn về quê cuốc ruộng nữa.

Thương con và thương anh ta, tôi kiên quyết không bỏ thai. Anh ta dần trở nên lạnh lùng với tôi. Rồi một lần vô tình tôi bắt gặp anh vào khách sạn với một cô gái khác. Tôi đau đớn điên cuồng thì anh ta tỉnh bơ nói lúc trước chưa ở chung với tôi anh ta chơi gái hoài, có gì lạ đâu mà tru tréo. Ở chỗ anh ta làm ai cũng vậy hết, chẳng có ai không chơi bời bồ bịch. Anh ta còn nói tháng nào cũng đi ăn phở, bạn bè còn quay phim chụp hình đem vào xem thành tích của nhau nữa.

Vì đứa con trong bụng tôi cắn răng chịu đựng, nhưng ngày tôi vào bệnh viện sinh con anh ta biến mất với cô gái khác và không bao giờ quay lại nữa. Một mình tôi uất hận giữa đất Sài Gòn này. Đến lúc con vừa 6 tháng thì tôi tơi tả và cạn kiệt, buộc lòng phải đưa con về quê.

Những ngày cấy lúa khó khăn thiếu thốn vô cùng, lại xóm dưới xóm trên dè bỉu. Tôi đem con qua người bà con ở vùng khác gửi và trở lại Sài Gòn, kể từ đây tôi bắt đầu sống buông thả, phó mặc. Tôi quen hết người này đến người khác, kể cả thanh niên cho đến đàn ông có vợ. Ban đầu là thích thích thì đi chơi, ăn tối, sau thì vào khách sạn. Rồi dần dần anh này cho cái này, anh kia cho cái kia, tôi quen dần với việc nhận tiền từ bạn tình.

Tôi bỏ hẳn việc làm một cô công nhân may với đồng lương ít ỏi. Có tiền rồi tha hồ chưng diện ăn chơi. Thỉnh thoảng tôi gửi tiền về nuôi con và lâu lâu về chơi thăm bé. Tôi trở nên chuyên nghiệp mà người đời hay gọi là gái, là cave. Ban đầu là gặp đâu kiếm tiền đó, sau thì đầu quân cho một quán ăn, khách vào đó có nhu cầu thì đi. Họ quen rồi thì nhớ số điện thoại lần sau cứ alô.

Và tôi có một cái nghiện nữa là nghiện chat. Buổi sáng chưa có khách hoặc bất kỳ lúc nào rảnh là tôi luôn ra net lang thang tìm mối mới cho vui. Làm nghề này rồi tôi mới thấy rõ bộ mặt của đàn ông. Nhiều người có nhu cầu từ đầu đến để giải quyết, nhưng có người ban đầu làm ra vẻ đạo mạo chung thủy, có người ra vẻ ghê tởm... Rốt cục rồi cũng quan hệ với chúng tôi cả.

Thẳng thắn mà nói chưa có người nào thoát cả, không lần này thì lần khác. Có người bị vợ bắt quả tang quỳ mọp xuống xin tha, ăn năn hối hận, nhưng mấy tuần sau lại lò dò đến với chúng tôi. Ban đầu tôi không quan tâm, nhưng mỗi lần nhớ đến cha của con tôi, tôi lại có câu hỏi tại sao? Câu hỏi đó cứ ám ảnh tôi mãi và tôi đâm ra tò mò muốn biết câu trả lời. Cho nên mỗi lần gặp bạn tình tôi lại hay tỉ tê thăm hỏi.

Đàn ông đến với chúng tôi vì chúng tôi trẻ đẹp hơn các bà vợ ở nhà, đến vì muốn tìm cảm giác lạ, muốn thay đổi bạn tình, một số chơi gái vì bạn bè khích bác là sao ngu quá không chơi cho đã sau này già tiếc. Một số ban đầu không có ý chơi nhưng vào tăng 2 tăng 3 toàn em út thì không kiềm chế được.

Có một sự thật là đàn ông luôn đề cao gái làm tình giỏi hơn vợ, họ muốn khẳng định bản thân với bạn bè là tôi giỏi, tôi gặp cô này cô kia "ngon" lắm, đã lắm... (xin lỗi cho phép tôi nói thô kệch vậy cho dễ hiểu). Nhưng họ đâu hiểu rằng tôi cũng từng làm vợ, tôi cũng hiểu thế nào là quan hệ tình dục. "Ngon" hay không, điêu luyện hay không do các ông thôi.

Người đàn ông dễ bị lung lay bởi 3 cái: ngọt ngào chiều chuộng, hoàn cảnh tội nghiệp, biết cách lôi kéo bằng nhiều cách kể cả tình cảm. Người trong nghề của chúng tôi đều biết tận dụng 3 điểm yếu đó ngoài khoản kia.

Tôi biết mọi người (các cô các bà và có thể các ông nữa) sẽ chửi tôi đồ dơ bẩn, nhưng thực tế đàn ông đều tìm đến chúng tôi để giải quyết, để thay đổi cảm giác... Hãy nhìn vào sự thật. Lớp gái này già đi có lớp gái khác thay thế. Nghĩa là nghề của chúng tôi sẽ mãi trẻ trong khi các bà cứ già đi. Các bà đừng có tin lời thề thốt của các ông. Tôi đã nhiều lần chứng kiến các ông nhậu cười hô hố với nhau khi kể về chiến tích và sự tin tưởng của các bà đấy.

Kinh nghiệm cho tôi thấy thế gian này không có người đàn ông nào chung thủy cả, phụ nữ có thể có, nhưng đàn ông thì không đâu. Họ có thể là mẫu người tốt, nhưng không ai chung thủy cả. Vài người khuyên tôi nên bỏ nghề, tôi cũng hay suy nghĩ đến việc đó. Nhưng giả sử tôi có được một ông chồng, rồi tôi phải chịu đựng khi ông ta đi ăn phở sao? Nếu đã yêu tôi không thể chấp nhận sự phản bội.

Hòa

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.