Thứ ba, 9/4/2013 | 11:47 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ ba, 9/4/2013 | 11:47 GMT+7

Có nên hối thúc bạn trai tổ chức đám cưới

Nhưng anh không muốn cuới năm nay, anh nói phải ổn định công việc truớc. Nhưng với điều kiện kinh tế của 2 bên gia đình, sẽ rất thoải mái nếu muốn cuới hỏi. Còn nếu chờ anh đến lúc ổn định, tôi không có lòng tin cho lắm.

Anh 27 tuổi, tôi 25, quen nhau 4 năm, nhà chúng tôi gần nhau, 2 gia đình đã quen biết từ truớc nên được sự yêu mến và ủng hộ cả 2 bên. Anh là con trai út trong gia đình có 5 anh em nên gia đình muốn anh ổn định trước khi cưới vợ. Còn tôi là con cả nên ba mẹ hối thúc cưới vì chúng tôi đã tìm hiểu khá lâu, năm nay tôi và anh được tuổi.

Anh còn học liên thông đại học tới cuối sang năm sẽ xong, quê chúng tôi ở Bình Phuớc, quyết định sẽ trở về quê làm việc chứ không ở lại Sài Gòn vì gia đình anh đều làm trong cơ quan nhà nước. Vì học liên thông nên chúng tôi đều có việc làm cả, mức luơng của anh và tôi hiện tại là 13 triệu/tháng.

Tôi cũng có ý muốn cưới năm nay, không hẳn vì quá tâm linh, nhưng tôi tin chuyện cưới xin cũng nên nghe theo người lớn. Nếu để sang năm theo ý anh thì tôi sẽ sang sao Thái Bạch, 2 đứa đều trúng tam tai, không may mắn cho chuyện cuới hỏi. Chúng tôi đã tìm hiểu lâu rồi, ở quê tôi con gái tới tuổi này đã gọi là gái già. Các bạn tôi đã lấy chồng, con cái đầy đủ.

Nhưng anh không muốn cuới năm nay, anh nói phải ổn định công việc truớc. Nhưng với điều kiện kinh tế của 2 bên gia đình, sẽ rất thoải mái nếu muốn cuới hỏi. Còn nếu chờ anh đến lúc ổn định, tôi không có lòng tin cho lắm. Nếu yêu tôi, anh phải để tôi có cơ sở để yên tâm, đằng này anh không quan tâm lắm tới những ý nghĩ của tôi.

Những lần tôi đề cập anh chỉ nói một câu “Chờ anh học xong”. Nếu tôi nói muốn cuối năm nay cưới thì anh chỉ nói “Anh không cuới được” mà không hề cho tôi một cơ sở để tin anh. Tôi không biết nên tiếp tục với tình yêu này hay về quê (ba mẹ đang xin việc ở quê và muốn tôi về gần nhà làm), để tạm xa anh và suy nghĩ lại về tình yêu này.

Các anh chị hãy cho tôi những góp ý, tôi nên như thế nào. Xin cảm ơn.

Mi

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Xin lỗi bạn, tôi chẳng thể làm việc có lỗi với người mình yêu
Tôi đã yêu bạn trong một ngày hôm nay, đã giành một ngày để chỉ nghĩ về bạn, giờ hãy sống tốt nhé bạn, tôi sẽ cắt đứt liên lạc