Thứ bảy, 20/5/2017 | 08:40 GMT+7
|
Thứ bảy, 20/5/2017 | 08:40 GMT+7

Có nên chăm sóc tuổi già cho ba khi ông là người vô trách nhiệm

Khi mẹ mang bầu tôi thì ba đã bỏ nhà đi vì không muốn phải đi làm kiếm tiền này nọ, ông muốn sống một mình để không phải có trách nhiệm với vợ con.

Tôi là nữ 30 tuổi, có 2 con, làm nội trợ. Khi mẹ mang bầu tôi thì ba đã bỏ nhà đi vì ông không muốn sống cuộc sống gia đình phải đi làm kiếm tiền này nọ, ông muốn sống một mình để không phải có trách nhiệm với vợ con. Giờ ông già yếu, sống cách nhà khoảng 20 km, không nhà cửa, không tiền nhưng những thói xấu vẫn còn như say xỉn, hút thuốc.

Ông sống nhờ lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, tôi mấy tháng mới gửi cho ông ít tiền, chẳng đáng là bao. Nhiều khi nghĩ mẹ đã nuôi mình bao nhiêu năm mình chưa báo hiếu được gì, vì thế chẳng nghĩ phải có trách nhiệm với ông. Tôi suy nghĩ thế có đúng không? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.