Thứ sáu, 26/6/2015 | 08:09 GMT+7
|
Thứ sáu, 26/6/2015 | 08:09 GMT+7

Có nên bỏ người tình già để tìm hạnh phúc cho riêng mình

Tôi không biết cứ đi tiếp với người tình lén lút 10 năm qua hay chọn một lối rẽ khác để có được người đàn ông cho riêng mình. 

Cách đây 10 năm tôi có cậu con trai xinh xắn, ngoan ngoãn với người chồng cũ. Do buồn chán việc gia đình tôi lỡ yêu người đàn ông khác đã vợ con, hơn tôi 25 tuổi, là thầy giáo của tôi. Ra ngoài đường hoặc đi đâu đó với anh mọi người thường nghĩ chúng tôi là hai bố con hoặc hai ông cháu vì tính tôi trẻ trung.

Tôi và anh ở cách xa nhau, trong thời gian yêu tôi thường coi anh như một chỗ dựa tinh thần là chính, một tháng hoặc hai tháng chúng tôi gặp nhau một lần để nói chuyện và cũng để gần nhau do anh đã lớn tuổi (anh hơn 70 tuổi). Thỉnh thoảng anh giúp tôi một ít tiền bạc khi tôi cần. Tôi có một công việc đàng hoàng đủ nuôi con.

Trong thời gian yêu nhau tôi luôn mong muốn được anh coi như vợ chính thức, cho tôi một danh phận rõ ràng. Vậy mà tôi không bao giờ có được điều đó bởi anh rất coi trọng gia đình, danh dự, không muốn tôi xuất hiện hoặc có mặt tại gia đình anh trừ khi chị vợ đi công tác. Gia đình, dòng họ mà biết được mối quan hệ của chúng tôi anh sẽ mất hết, do vậy mỗi khi tôi nhắc đến chuyện cho một danh phận anh đều từ chối và nói điều đó không thể được.

Tôi thực sự buồn chán, tủi thân. Anh chỉ muốn tôi suốt đời ở bên anh trong bóng tối như vậy, cũng không cho tôi cơ hội nào để tìm hạnh phúc đích thực cho riêng mình. Anh luôn ghen tuông vô cớ khi tôi tiếp xúc với những người đàn ông khác, có khi chỉ là đồng nghiệp, còn dùng nhiều từ ngữ để mạt sát tôi. Nhiều lúc anh mắng tôi trước đám đông làm tôi thấy ngượng vô cùng.

10 năm tôi đi theo anh luôn phải chịu đau khổ, tủi thân, thiệt thòi và lo lắng sợ vợ anh phát hiện, vậy mà tôi lại khó quên anh khi xung quanh có một vài người đàn ông muốn xây dựng hạnh phúc cùng. Hiện tại tôi quen một anh hơn tôi 10 tuổi, công việc đàng hoàng, đã ly hôn, muốn tìm hiểu và tiến tới hôn nhân với tôi. Tôi cảm nhận được tình cảm đó chân thành và nghiêm túc, vì vậy bản thân rất rối bời, không biết cứ đi tiếp với mối tình lén lút 10 năm hay chọn một lối rẽ khác để có được người đàn ông cho riêng mình. Việc này tôi không thể chia sẻ cùng ai nên mong các bạn hãy giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Ngân

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.