Thứ năm, 29/6/2006 | 19:11 GMT+7
|
Thứ năm, 29/6/2006 | 19:11 GMT+7

Chuyện tình cảm và gia đình Trang ngày càng tồi tệ

Bác gái không chấp nhận Trang quen anh nên đến tận nhà để là lối, chửi mắng. Bác nói gia đình Trang phức tạp, ba mẹ ly dị, chị cờ bạc thì sau này Trang cũng sẽ theo nếp sống như vậy. Trang đau nhiều lắm, còn mẹ Trang đã không chịu đựng được nên uống thuốc tự tử. Cũng may mọi người phát hiện kịp.

From: LAM TRANG NHU
To:
vne-webmaster
Sent: Thursday, June 29, 2006 1:55 PM
Subject: TRANG CAM ON TAT CA MOI NGUOI

Trang cảm ơn các anh chị, các bạn và các em vì những lời tâm sự chân thành đối với Trang. Thật sự, đọc những dòng tâm sự đó mà Trang khóc nhiều lắm, Trang thấy mình hạnh phúc khi được nhiều người chia sẻ với mình như vậy. Anh chị, các bạn và các em không biết là những dòng tâm sự của mình nó quan trọng với Trang như thế nào đâu! Giờ Trang thấy mình thoải mái, tự tin, mạnh mẽ lên rất nhiều. Một lần nữa Trang cảm ơn tất cả mọi người!

Còn chuyện tình cảm và chuyện gia đình của Trang thì nó tồi tệ hơn, không kết thúc tốt đẹp như trong truyện cổ tính mà Trang vẫn thường đọc. Trang xin tâm sự thêm về Trang để cùng tất cả chia sẻ. Hiện tại Trang không ở chung nhà với anh rể như các anh chị đang hiểu lầm, mà kể từ khi nhà Trang bán để trả nợ cho chị thì chị và anh rể đã ra mướn nhà ở riêng rồi. Còn vì sao Trang biết “tai nạn” trước đây là do cách đây 5 tháng anh rể mình đã nói ra sự thật đó và xin mình tha thứ.

Lúc đó mình rất là căm thù, rất muốn giết chết anh ta và cũng rất muốn kể cho ba mẹ Trang nghe. Nhưng làm sao mình có thể làm như vậy được khi mà đứa cháu (con của anh và chị của Trang) rất tội nghiệp, đáng thương đang ở chung với mẹ và Trang. Trang không muốn đứa cháu đó bị tổn thương hay có bất cứ chuyện gì xảy ra với nó. Và Trang không thể nói sự thật cho ba mẹ biết vì sợ ba mẹ sẽ buồn thêm hoặc có thể ba Trang sẽ giết chết anh ta mất. Làm như vậy thì mọi chuyện càng tồi tệ hơn.

Còn vì sao Trang không mướn nhà ở một nơi khác mà ở đó chi cho nguy hiểm thì thật sự Trang đang sống với mẹ và ông ngoại bị bệnh tâm thần. Phải mướn nhà ở nơi đó mới vừa rộng rãi, vừa rẻ và khi ông ngoại lên cơn la lối sẽ không ảnh hưởng đến ai. Trang mới vừa chở mẹ từ bệnh viện về. Mẹ Trang đã nhập viện cách đây một tuần mà nguyên nhân cũng vì mẹ anh gây ra. Bác gái không chấp nhận Trang quen với anh nên đến tận nhà để là lối, chửi mắng Trang. Bác nói gia đình Trang phức tạp, ba mẹ ly dị, chị cờ bạc thì sau này Trang cũng sẽ theo nếp sống như vậy thôi.

Trang đau nhiều lắm khi nghe những lời đó. Mẹ Trang đã không chịu đựng được nên uống thuốc tự tử. Cũng may mọi người phát hiện kịp và đưa đi bệnh viện cấp cứu. Thật sự Trang cũng không biết làm gì trong lúc chuyện xảy ra như vậy, mà anh đi công tác một tháng nữa mới về. Kể từ khi gặp lại anh đến giờ, Trang và anh gặp mặt nhau rất ít. Trang cũng không có cơ hội để kể cho anh nghe cái sự thật đó.

Anh là một nhà kinh doanh, đam mê công việc, đôi lúc gặp Trang anh luôn miệng kể về công việc của mình và những dự định trong tương lai, trong khi chuyện hiện tại trước mắt anh không để ý tới. Trang cảm thấy mệt mỏi. Với anh bây giờ chỉ có công việc mà anh không nghĩ đến cảm giác của Trang hiện tại. Trang đã gọi điện nói lời chia tay với anh, với rất nhiều lý do. Anh đã cho Trang ba ngày để suy nghĩ kỹ và sau ba ngày đó Trang vẫn giữ nguyên quyết định.

Anh nói: “Anh yêu Trang nhiều lắm và anh tôn trọng quyết định của Trang. Nếu yêu anh mà Trang đau khổ nhiều như vậy thì Trang rời xa anh là tốt cho Trang. Trang cứ hãy chọn người đàn ông nào tốt, lo cho Trang và xứng đáng với Trang hơn anh mà lấy làm chồng. Nhưng mãi mãi anh không bào giờ yêu thêm một người cô gái nào khác ngoài Trang. Trang đã thay đổi không như Trang trước đây mà anh quen…”. Vậy là Trang và anh đã chia tay nhau trong sự không hiểu nhau và vì Trang không mạnh mẽ vượt qua mọi rào cản.

Bây giờ và mãi mãi Trang cũng không gặp lại anh nữa rồi. Nhà Trang đi mướn chỗ khác vì người chủ lấy lại nhà. Còn anh thì đang làm giấy tờ để cùng gia đình định cư bên nước ngoài. Có lẽ, Trang cũng như anh mãi mãi cũng chẳng thể yêu thêm được ai ngoài anh. Trang cũng không hy vọng gặp lại anh. Vì Trang biết cho dù có gặp lại thì Trang cũng không thể nào quen anh trong khi cái quá khứ đó Trang mãi mãi không nói ra được.

Và Trang biết chắc chắn rằng nếu anh biết được sự thật cái quá khứ đó thì anh sẽ suy sụp tinh thần hoặc mãi mãi anh sẽ sống trong hối hận. Dù sao Trang sẽ luôn cầu mong ở nơi phương xa anh sẽ quên hết những gì ở Việt Nam, quên Trang và tìm được hạnh phúc riêng cho mình. Trang giờ chỉ lo cho công việc và gia đình mình, còn chuyện tình cảm Trang cảm thấy mệt mỏi lắm rồi.

Trang viết trên đây toàn bộ là sự thật. Trang biết anh không đọc được những dòng chữ mà Trang tâm sự trên đây vì anh không bao giờ vào mục Tâm Sự, mặc dù anh thường xuyên vào VnExpress.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.