Thứ bảy, 13/11/2010 | 13:26 GMT+7
|
Thứ bảy, 13/11/2010 | 13:26 GMT+7

Chúng tôi chỉ góp ý chứ không can thiệp vào việc của chị

Tôi thấy mọi người đều không đồng tình với việc đi xin con bằng phương pháp tự nhiên của chị đối với chồng cũ cũng như không đồng tình với thái độ ủng hộ của anh ấy. Chúng tôi góp ý theo những gì chúng tôi cho là đúng, nghe hay không là tuỳ thuộc vào người trong cuộc.
> Vợ cũ của chồng chị Hoa: 'Tôi đã quá mệt mỏi'/ Chồng chị Hoa: 'Ở trong chăn mới biết chăn có rận'/ Chồng tôi dự định có con với vợ cũ

From: Minh Thu
Sent: Wednesday, November 10, 2010 10:02 PM

Gửi chị Vân!

Những lời phê phán nặng nề quả thật có thể làm con người ta xấu và ác thêm. Nhưng ý chị là đã xấu và đã ác sẵn rồi, bây giờ bị phê phán quá nhiều thì mức độ xấu và ác sẽ tăng lên? Chị nói chúng tôi xúm vào bàn tán câu chuyện của chị như thể "đẽo cày giữa đường", nhưng xin thưa xuất phát điểm vốn chỉ là chị Hoa lên mục Tâm sự có đôi lời giãi bày, mong moi người cùng chia sẻ.

Chúng tôi chia sẻ và góp ý theo đúng như nguyện vọng của chị ấy. Chị và chồng chị bất bình khi bị quá nhiều người lên án nên lên đây viết bài, chẳng phải là mong tất cả mọi người đọc được để biết là anh chị đang bất bình đấy sao. Nếu anh chị không muốn người ta biết mình nghĩ gì thì đã không lên đây viết. Một khi chị viết bài ở mục Tâm sự này, chị đã hiểu rằng người khác đọc được cũng có quyền bất bình về lời chị viết và giãy bày lại. Vậy mà chị nói như thể chúng tôi làm phiền chị hay phá rối chuyện của chị?

Chị viết "đẽo cày giữa đường" mà có lẽ chưa hiểu rõ ý nghĩa của nó. Trong câu chuyện "đẽo cày giữa đường" đúng là có rất nhiều nguời tham gia góp ý cách đẽo cày, mỗi người góp ý một kiểu, anh thanh niên nghe theo nên rốt cuộc là đẽo chẳng ra cái gì. Trong trường hợp này, tôi thấy đâu có phải mỗi người nói một phách đâu, mọi người đều không đồng tình với việc đi xin con bằng phương pháp tự nhiên của chị đối với chồng cũ, cũng như không đồng tình với thái độ ủng hộ của anh ấy.

Hơn nữa, đến khi nào mà người trong cuộc ba phải, ai nói gì cũng nghe thì câu chuyện mới trở thành "đẽo cày giữa đường". Chúng tôi góp ý theo những gì chúng tôi cho là đúng, nghe hay không là tuỳ thuộc vào người trong cuộc. Chúng tôi không can thiệp. Có người khuyên chị Hoa ly hôn mà chị ấy không ly hôn thì cũng không ai hơi đâu đi theo chị ấy nằng nặc đòi chị ấy phải ly hôn.

Bức thư đầu chị viết cũng đã úp úp mở mở tỏ ý mọi người không hiểu thì đừng có nói nhiều, chị sẽ không nhiều lời giải thích. Bằng chứng là chị đã viết: "Tôi không thanh minh cho những gì tôi đã nghĩ". Nhưng có lẽ bức thư thứ hai đã mâu thuẫn với bức thư thứ nhất. Chị muốn chúng tôi không soi mói, nói này nói nọ chuyện của chị nữa nhưng lại viết thêm bức thư thứ hai này tỏ ý trách cứ, nói bóng gió, chẳng phải là muốn khơi thêm một làn sóng phẫn nộ nữa nơi độc giả?

Thà rằng chị cứ yên lặng không nói gì rồi chủ đề trên mục Tâm sự này cũng sẽ lắng xuống và tập trung tâm sức giải quyết vấn đề của chị đi thì tôi còn thấy hợp lý. Hay là có thể chị cho rằng chị viết thêm bức thư này thì mọi người sẽ quá ngán ngẩm trước cái thái độ của chị mà không buồn tranh luận?

Cảm ơn quý báo đã cho tôi nêu lên một vài dòng suy nghĩ của mình.

 

 

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.