Thứ năm, 20/9/2012 | 15:28 GMT+7
|
Thứ năm, 20/9/2012 | 15:28 GMT+7

Chúng mình đừng gây sự nữa vợ nhé

Em nói là muốn ăn một món, bảo tôi đi mua về làm. Tôi nói là anh hết tiền, em đưa anh một ít mua đồ. Em buộc miệng nói là, sao lại là em đưa tiền, em không phải là nơi sản xuất tiền. Tôi chỉ trả lời lại là sao lại nói chuyện tiền bạc ở đây, không đưa thì thôi, rồi lặng lẽ lánh mặt em.

Xin chào các độc giả VnExpress!

Cà hai đứa đều vào tuổi trung niên, lập gia đình hơn 2 năm. Chúng tôi đang tích góp mua nhà, cả hai đứa đều có công việc ổn định. Em thì có thu nhập hơn tôi một ít và có chút vị trí trong công ty. Tôi từng say nắng và em tha thứ cho tôi. Sau sự cố đó tôi càng quý trọng gia đình mình hơn. Giờ đây tôi chỉ đi làm và về nhà, cũng rất ít quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp như trước kia.

Em báo tin là có thai, tôi vui mừng như những người đàn ông khác lần đầu làm ba. Tôi tìm thông tin và chăm sóc cho em, chúng tôi không thuê người làm. Tôi giúp em cáng đáng công việc nhà như mọi khi. Thu nhập cũng ổn định, lương em thì tích góp còn lương tôi lo chi tiêu trong gia đình.

Rồi hôm nọ, em nói là muốn ăn một món, bảo tôi đi mua về làm. Tôi nói là anh hết tiền, em đưa anh một ít mua đồ. Em buộc miệng nói là, sao lại là em đưa tiền, em không phải là nơi sản xuất tiền. Tôi chỉ trả lời lại là sao lại nói chuyện tiền bạc ở đây, không đưa thì thôi, rồi lặng lẽ lánh mặt em.

Chưa ai từng nói với tôi như thế. Cũng may là không có ba mẹ ở chung, nếu không thì tôi không biết ứng xử thế nào với ba mẹ. Tôi thấy mình hèn thật, giận em nhưng rồi thôi. Nhưng sao lời em nói cứ nhói trong tim. "Mình là vợ chồng mà em, sắp làm cha và mẹ, làm sao tôi bỏ vợ và con sắp chào đời cho được. Đâu phải lần đầu em nói như thế". Những ngày qua là những ngày dài nhất trong cuộc đời tôi.


Tuấn Hùng

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.