Thứ tư, 20/4/2011 | 09:15 GMT+7
|
Thứ tư, 20/4/2011 | 09:15 GMT+7

Chồng yêu ơi, đừng giận em nữa nhé!

Em nói nhiều, nói thừa và nói nhảm, nhiều khi nói không chủ ý, nói vô thức, và đôi khi nói xong em cũng không nhớ là mình nói gì. Có lẽ em quá căng thẳng nên thần kinh có động chạm. Anh chỉ cần hiểu là em đã nhận ra lỗi của em rất rõ ràng và ý thức được trách nhiệm phải sửa đổi.

Từ: Vu Leanh
Đã gửi: 13 Tháng Tư 2011 11:01 SA

Gửi chồng em!

Mấy ngày nay em biết anh mới chỉ nguôi ngoai, chứ trong lòng vẫn còn ghét em lắm. Nhiều lần hai đứa cãi nhau, thực tình là đứa nào cũng sai và có trách nhiệm trong việc cãi cọ.
Về phần anh, em nghĩ là tự anh suy xét và hiểu việc mình làm là sai hay đúng nên em không bàn nữa. Về phần em, đúng là cái tính lèm bèm của em rất đáng trách.

Đúng là em nói nhiều, nói thừa và nói nhảm, nhiều khi nói không chủ ý, nói vô thức, và đôi khi nói xong em cũng không nhớ là mình nói gì. Có lẽ em quá căng thẳng nên thần kinh có động chạm. Đây không phải lý do để vin vào làm cớ đâu. Anh chỉ cần hiểu là em đã nhận ra lỗi của em rất rõ ràng và ý thức được trách nhiệm phải sửa đổi.

Em không muốn khi mình chưa thực sự cố gắng đã bỏ cuộc thì sau này có hối hận cũng không được. Em không muốn tặc lưỡi nghĩ về quá khứ rằng "hồi đó mình quá trẻ con, quá vội vàng, quá háo thắng nên vợ chồng mới đôi ngả". Giờ em sẽ im lặng trong mọi tình huống thấy có vẻ bất thường, tình hình xấu. Việc anh đi chơi và hẹn về mấy giờ thì anh sẽ tự lo, em không điện thoại can thiệp hay càu nhàu gì. Khi em gọi lúc anh đi là có việc khẩn cần báo thôi.

Nói vậy chứ không có nghĩa em sẽ sống câm lặng, không có lập trường, sống như một cái bóng bên cạnh anh. Em nghĩ anh chẳng muốn có một người vợ như vậy đâu. Em sẽ có ý kiến, có lời nói của em, nhưng sẽ không gay gắt và góp ý thẳng thừng như bây giờ. Bản tính em là nhiệt tình nên nhiều khi nhiệt tình thay đổi những thứ không trong tầm tay của em là điều khó khăn.

Em cứ nghĩ nói vậy sẽ tốt cho người ta, vì em yêu thương người ta chứ không có ác ý gì cả. Nhưng càng nói thì lại càng sai và động đến tự tôn của đối phương. Em chỉ có ý kiến thế thôi, khi nào anh cảm thấy mọi chuyện ổn hơn, yêu thương và vui vẻ với em thì anh biểu hiện. Anh từng nói với em "tình thương anh dành cho em nhiều hơn cả tình yêu". Nhưng em chưa cảm nhận được tình thương ấy nhiều như anh nói. Hy vọng tương lai sẽ trả lời.

Chuyện của Kin, khi nào mình thực sự yêu thương và gắn bó với nhau và anh nói với em: "Anh muốn có Kin rồi vợ" thì lúc đó mình sẽ tiến hành. Em muốn con mình xuất hiện là do hạnh phúc tạo nên chứ nó không là cái cớ để kéo anh và em gần nhau khi cả hai đã chán ngán nhau rồi. Và muốn chính từ miệng anh nói ra để rằng anh đã suy nghĩ và quyết định sáng suốt.

Em luôn yêu anh rất nhiều và mong chờ ngày có Kin lắm lắm đấy nhé! Là lời nói từ tâm hồn em, chứ không phải là lời đe dọa anh đâu. Hôn anh.

*Bạn có thể ghi lại lời nhắn yêu thương bằng file âm thanh và gửi đến Tamsu@VnExpress.net.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ