Thứ bảy, 21/4/2012 | 11:08 GMT+7
|
Thứ bảy, 21/4/2012 | 11:08 GMT+7

Chồng tôi đã bớt gây áp lực về việc con cái

Chồng hứa với tôi là sẽ dần dần thay đổi và bảo tôi thông cảm để cho anh thời gian thích ứng dần. Từ đó đến giờ không còn cáu gắt, không to tiếng, không hờn giận lung tung và để ý đến suy nghĩ của vợ hơn. (Hải)
> Áp lực vì chồng quá mong có con

Từ: Hải
Đã gửi: 20 Tháng Tư 2012 9:23 CH

Chào các bạn!

Tôi là tác giả của bài viết “Áp lực vì chồng quá mong có con". Sau khi tâm sự của tôi được đăng đã có rất nhiều góp ý chân thành, những phân tích ở nhiều khía cạnh giúp tôi có một góc nhìn đa chiều về cuộc sống của mình. Vì quá bận nên tôi chỉ kịp theo dõi mà chưa thể vào đây để nói lên suy nghĩ của mình và cảm ơn mọi người đã chia sẻ. Qua đây tôi xin được cảm ơn tất cả những ý kiến và góp ý của mọi người.

Có lẽ do lần trước tôi tâm sự hơi ngắn và cũng chưa nói hết được những vấn đề trong cuộc sống của mình nên cũng có rất nhiều ý kiến khắt khe với chồng của tôi. Nhân đây tôi cũng muốn nói một chút, có lẽ là một khía cạnh khác về chồng tôi để mọi người hiểu.

Những gì tôi nói lần trước không hề sai hay quá lời, tuy nhiên bên cạnh đó, ngoài những lúc cáu giận anh là người chồng trách nhiệm với cả hai bên gia đình, quan tâm tới vợ, rất chiều vợ và cũng biết giúp đỡ vợ, cũng biết lắng nghe nếu góp ý nhẹ nhàng và phân tích thấu đáo để chồng tôi hiểu thì chồng là người biết tiếp thu. Duy chỉ có vấn đề con cái thì tôi thực sự đến giờ này tôi vẫn chưa hiểu nổi chồng mình.

Sau khi tâm sự của tôi được đăng và có những phản hổi của độc giả, trong thời gian đó tôi đã có một buổi nói chuyện thẳng thắn với chồng, tuy nhiên do có việc đột xuất nên vẫn chưa thực sự trao đổi xong thì phải dừng lại, từ hôm đó tôi cũng chưa có lúc nào thuận lợi để tâm sự cùng chồng. Nhưng có lẽ áp dụng những cách mà độc giả đã chia sẻ cũng thực sự hữu hiệu.

Vì dù chưa nói hết nhưng chồng tôi cũng hiểu ra một số vấn đề và thay đổi rõ rệt. Chồng hứa với tôi là sẽ dần dần thay đổi và bảo tôi thông cảm để cho anh thời gian thích ứng dần. Chồng tôi nói cần thời gian nhưng có lẽ khi nói ra điều đó, chồng tôi đã thay đổi được rồi, không phải một chốc một lát nhưng cũng là khá nhanh. Từ đó đến giờ không còn cáu gắt, không to tiếng, không hờn giận lung tung và để ý đến suy nghĩ của vợ hơn.

Tôi biết rằng, sâu thẳm trong tâm trí anh vẫn mong có một đứa con mà như anh nói là “anh chỉ muốn có đứa con của hai đứa mình”.

Gửi chồng em!

Em biết anh mong mỏi mình có baby, anh mong lắm, tâm trí anh luôn nghĩ đến. Em biết chứ, em cũng mong chứ. Nhưng anh à, con cái là của trời ban cho, em chỉ muốn vợ chồng mình thoải mái tư tưởng rồi con sẽ về, em chỉ lo nếu anh cứ căng thẳng như thế chỉ làm em thấy không được thoải mái, thấy bị dồn ép, căng thẳng, và đó là điều cực kỳ không tốt.

Và một điều nữa, em giải thích với anh rồi nhưng anh không chịu nghe em, đó là đừng “tích cóp" quá lâu vì thực sự là điều phản khoa học. Anh nói “để lâu càng nhiều” nhưng đó là suy nghĩ không đúng, em không muốn anh nghĩ em đòi hỏi hay ích kỷ, em chỉ muốn vợ chồng có một cuộc sống và sinh hoạt bình thường mà thôi, đó là liều thuốc tốt nhất cho tinh thần của 2 vợ chồng mình lúc này.

Em biết không ai hoàn hảo, có khi em còn thấy mình thật ‘hư đốn” như một tâm sự em vừa đọc chiều nay, rằng thỉnh thoảng bất lực hay không tìm được tiếng nói chung với chồng em lại nghĩ đến ly dị vì hai vợ chồng mình có nhiều điều không hợp nhau. Nhưng hôn nhân đâu phải thích là cưới rồi không thích là bỏ đâu anh, mình sống cho mình còn sống cho cả gia đình mình nữa mà, vì thế đâu phải đôi lần canh không ngọt và đổ đi phải không anh?

Có hôm mình cãi nhau anh tức bỏ ra ngoài đường, đi bộ lang thang rồi lại về, trong lúc đi lang thang anh ngẫm rằng anh đã nóng tính, anh đã sai và anh lại quay trở nhà, tìm một cơ hội để làm hòa với em. Gia đình nhiều khi chỉ cần có thế thôi, đủ để mình cùng cố gắng vun đắp rồi, dẫu nhiều khi giận anh lắm, bất lực với anh lắm, nhưng cũng không thể phủ nhận những gì mà anh đã dành cho em.

Chồng em à, em tin mình sẽ tìm được tiếng nói chung, cùng xây gia đình nhỏ trên mảnh đất mà vợ chồng mình mới mua đó, đó sẽ là nơi mà vợ chồng mình sẽ vun đắp, dựng xây, nơi ghi dấu bước chân đầu đời cho con chúng mình, nơi mà anh nói rằng chúng mình sẽ xây nên một tổ ấm!

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ