Thứ ba, 24/2/2009 | 10:49 GMT+7
|
Thứ ba, 24/2/2009 | 10:49 GMT+7

Chồng ngoại tình, người vợ phải xem lại mình trước

Tôi từng nghĩ như các chị, tôi xinh xắn, trẻ trung, làm việc tại ngân hàng lớn, chồng tôi rất yêu tôi, bố mẹ chồng rất quý tôi và không thể chê trách tôi được điều gì, vậy tại sao chồng vẫn phản bội tôi? Và bây giờ sau 3 năm ly hôn tôi nhận ra một điều rằng, mọi đổ vỡ có thể bắt nguồn từ chính tôi.

From: Scorpion
Sent: Thursday, February 12, 2009 11:12 AM
Subject: Gui toa soan: Tiên trách kỷ, hậu trách nhân

Xin chào Ban biên tập, chào tất cả độc giả của chuyên mục Tâm sự!

Tôi cũng là độc giả thường xuyên theo dõi chuyên mục này và cũng có những lúc đồng cảm, có những lúc bất bình cùng những câu chuyện của các anh chị đưa lên. Là phụ nữ và còn khá trẻ, nhưng tôi cũng đã gặp chuyện không may mắn trong hôn nhân. Chồng tôi ngoại tình, tôi không thể tha thứ được nên chúng tôi đã chia tay nhau cách đây 3 năm. Tôi có một cháu gái năm nay sẽ vào lớp một. Nói sơ qua như vậy để mọi người có thể hình dung ra hoàn cảnh của tôi và suy nghĩ kỹ về những điều tôi sắp nói, nhất là với những phụ nữ đang có chồng ngoại tình.

Tôi thấy nhiều chị em không chịu nhận lỗi về mình, lúc nào cũng cho là mình đã hết lòng với chồng, với gia đình chồng, chịu khó chăm lo cho bản thân, có trình độ cao, thu nhập khá... nói chung là không có lý do gì chồng mình có thể phản bội mình để tìm đến một phụ nữ khác được. Vậy mà chuyện đó vẫn xảy ra và các chị đổ tại là do đàn ông trăng hoa, đàn ông thích của lạ, đàn ông chán cơm thèm phở...

Tôi nói để các chị đừng buồn, nếu thực sự các chị được như các chị nói thì không đời nào các ông chồng tòm tem ở ngoài đâu. Tôi nói như vậy không phải để bao che cho các ông chồng. Nhưng chuyện gì cũng phải có lý do của nó, và các cụ ta đã nói là "tiên trách kỷ, hậu trách nhân" mà.

Tôi cũng từng nghĩ như các chị, tôi xinh xắn, trẻ trung, làm việc tại một ngân hàng lớn, chồng tôi rất yêu tôi, bố mẹ chồng tôi rất quý tôi và không thể chê trách tôi được điều gì, vậy tại sao chồng tôi vẫn phản bội tôi? Mới đầu tôi không thể hiểu được, tôi đổ cho hoàn cảnh công việc của chồng tôi hay đi nhiều, tiếp xúc nhiều với các cô gái xinh xắn trẻ trung (chồng tôi là tiếp viên hàng không) và vì cái tôi quá lớn, tôi không chấp nhận tha thứ dù chồng tôi không muốn ly hôn.

Và bây giờ sau 3 năm ly hôn tôi nhận ra một điều rằng, mọi đổ vỡ có thể bắt nguồn từ chính tôi. Tôi yêu chồng, quan tâm đến chồng, nhưng là theo cách tôi muốn chứ không phải anh ấy muốn và vô hình chung tôi làm anh ấy ngột ngạt trong sự quan tâm của tôi. Anh ấy ăn mặc theo sự sắp xếp của tôi, nhà cửa, đồ đạc cũng theo sắp xếp của tôi, ăn uống cũng phải theo cách mà tôi nấu nướng. Vì yêu tôi nên anh cũng chấp nhận và tôi thì đương nhiên nghĩ tất cả những điều tôi làm là vì gia đình.

Tôi không bao giờ quên sinh nhật của chồng, bố mẹ chồng, anh chị chồng, thậm chí các cháu nhà chồng dù nhà chồng tôi rất đông. Có tới 4 chị gái và gần chục đứa cháu. Tôi đã làm tất cả những gì có thể để gia đình luôn vui vẻ và thực sự là tôi chưa thấy chồng tôi phàn nàn điều gì cho tới khi tôi gặp bạn gái của chồng tôi. Cô ấy nói tôi hãy buông tha cho anh ấy vì anh không còn yêu tôi nữa, tôi lúc nào cũng như mẹ trẻ của anh ấy và anh cảm thấy ngột ngạt trong cuộc sống gia đình.

Tôi đã rất sốc, rất hận anh ấy, tôi chỉ hỏi xem anh có còn yêu tôi nữa không, nếu không tôi sẽ để anh ra đi. Anh nói không muốn ly hôn vì con còn nhỏ, hãy cứ sống như vậy đi, anh có cuộc sống riêng của anh, tôi có cuộc sống riêng của tôi, và sẽ cùng chăm sóc con gái. Có người phụ nữ nào chịu đựng được điều đó không? Tôi cũng vậy, không chịu đựng được và đã ly hôn.

Hiện nay chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc, anh ấy vẫn rất tốt và có trách nhiệm với mẹ con tôi, thậm chí có lúc tôi nghĩ là anh đã hối tiếc và muốn quay lại nữa kia. Nhưng tôi đã có cuộc sống riêng, và sai lầm ở chỗ tôi đang quan hệ với một người đàn ông đã có gia đình. Tôi từng là một người vợ bị phản bội và giờ lại là người phụ nữ thứ ba trong một gia đình không hạnh phúc khác nên tôi rất hiểu cảm giác của những người vợ bị phản bội, cũng như hiểu cả tâm trạng của những người thứ ba.

Những người vợ thì không bao giờ chấp nhận rằng mình sai, mình thiếu sót mà chỉ đổ lỗi cho các ông chồng. Còn các ông chồng thì lại hầu như không thể tâm sự với vợ về những điều không hài lòng với vợ. Có thể vì anh ta biết chẳng giải quyết được vấn đề, và vì thế tìm đến với người phụ nữ khác. Người đàn ông của tôi hiện nay vẫn cố gắng duy trì một cuộc sống bình thường với gia đình để con cái yên tâm học hành, tôi chấp nhận cuộc sống như vậy.

Tôi độc lập về kinh tế và không phụ thuộc vào người đàn ông kia. Chúng tôi đến với nhau vì yêu nhau, đơn giản như thế thôi, mà tình yêu thì thật khó nói. Bà xã của người yêu tôi là một người rất xinh đẹp, có học thức cao, đang làm việc tại một công ty nước ngoài với một vị trí tương đối. Có thể chị ấy cũng đang nghĩ như tôi từng nghĩ rằng anh ấy sẽ không thể ngoại tình vì chị ấy quá hoàn hảo, anh sẽ không thể tìm được người vợ nào vừa đẹp, vừa giỏi, vừa yêu chồng, vừa biết quán xuyến gia đình như chị ấy, cho nên sẽ không bao giờ anh ấy bỏ chị để đến với người khác được.

Nhưng sự thực thì sao, anh ấy chỉ chờ cho cậu con trai lớn thi xong đại học đợt này là sẽ nói chia tay với chị ấy và chuyển tới sống với tôi, dù nếu so sánh thì tôi không thể bằng chị ấy được. Tôi biết sẽ có nhiều người trách tôi, nói rằng tôi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, nhưng chỉ xin mọi người nhìn nhận ở khía cạnh khách quan hơn mà thôi.

Vì vậy những người vợ, xin hãy xem xét lại mình trước khi trách chồng trăng hoa hay chửi rủa người thứ ba là hồ ly tinh nhé! Biết đâu nhờ đó mà các chị kịp thời nhìn ra sai lầm của mình để lôi kéo chồng về.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ